fbpx
Phần Mềm

Microsoft Azure là gì? Tại sao nên ưu tiên sử dụng Azure?

Microsoft Azure là gì? Tại sao nên ưu tiên sử dụng Azure?

Microsoft Azure là gì? Đối với những người không thành thạo về công nghệ thì đây vẫn là một khái niệm rất xa lạ, nhưng những ứng dụng do Azure mang lại thì hầu như ai cũng sử dụng. Azure là gì? Hãy đến và tìm hiểu với tòa soạn.

Microsoft Azure là gì?

Azure là một dịch vụ đám mây được các nhà phát triển và chuyên gia CNTT sử dụng để xây dựng, triển khai và quản lý các ứng dụng trên mạng trung tâm dữ liệu toàn cầu của Microsoft.

Tích hợp các công cụ, phần mềm, quản lý ứng dụng và hỗ trợ bạn trong việc xây dựng các giải pháp, tính toán hoàn chỉnh từ các ứng dụng di động đơn giản nhất đến các giải pháp dựa trên Internet.

Azure cung cấp hơn 500 dịch vụ khác nhau, cho phép bạn xây dựng, triển khai và quản lý hầu hết mọi giải pháp CNTT. Có thể nói Azure là một thế giới của những khả năng vô hạn.

Microsoft Azure là gì? Hướng dẫn cách tạo server và database trên Microsoft Azure

Microsoft Azure student như thế nào?

Cho dù bạn là một doanh nghiệp lớn trải dài trên nhiều châu lục cần chạy khối lượng công việc máy chủ hay một doanh nghiệp nhỏ cần một trang web có phạm vi tiếp cận toàn cầu.

Windows Azure có thể cung cấp một nền tảng để xây dựng các ứng dụng có thể sử dụng đám mây để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn.

Tại sao chúng ta nên ưu tiên sử dụng Azure?

Microsoft Azure free

Microsoft Azure gồm những gì?

Azure có nhiều công dụng khác nhau. Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về Azure và các dịch vụ mà nó cung cấp, bạn có thể quan tâm tìm hiểu và khám phá các cách sử dụng khác nhau của Azure.

  • Phát triển ứng dụng: Bạn hoàn toàn có thể tạo bất kỳ ứng dụng web nào trong Azure.
  • Kiểm tra: Sau khi phát triển thành công ứng dụng trên nền tảng, bạn có thể kiểm tra nó.
  • Lưu trữ ứng dụng: Sau khi kiểm tra xong, Azure có thể giúp bạn lưu trữ ứng dụng của mình.
  • Tạo máy ảo: Bạn có thể tạo một máy ảo với bất kỳ cấu hình nào bạn muốn với sự trợ giúp của Azure.
  • Khả năng tích hợp và đồng bộ hóa: Azure cho phép bạn tích hợp và đồng bộ hóa các thiết bị và thư mục ảo.
  • Thu thập và lưu trữ các số liệu: Azure cho phép bạn thu thập và lưu trữ các số liệu, điều này có thể giúp bạn tìm ra các phương pháp hiệu quả.
  • Đĩa cứng ảo: Đây là một phần mở rộng của máy ảo. Chúng cung cấp cho người dùng một lượng lớn dung lượng lưu trữ dữ liệu.

Azure trở thành đám mây mà bạn có thể tin tưởng

90% công ty trong danh sách Fortune 500 tin tưởng các dịch vụ đám mây của Microsoft. Tham gia cùng họ. Tận dụng tính bảo mật, quyền riêng tư, tính minh bạch và bảo mật của Microsoft

Đạt được quy mô toàn cầu trong mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu do Microsoft quản lý tại 44 khu vực đã được công bố.

Xem tất cả các tài nguyên Azure một cách tập trung thông qua Trung tâm Bảo mật Azure để phát hiện và giảm thiểu các mối đe dọa.

Dựa vào đám mây để bao gồm việc tuân thủ toàn diện nhất (hơn 70 dịch vụ tuân thủ) và được công nhận là một trong những đám mây đáng tin cậy nhất cho các tổ chức chính phủ Hoa Kỳ.

Azure là một công cụ tuyệt vời cho các nhà phát triển!

Từ DevOps trên thiết bị di động đến máy tính không máy chủ, Azure sử dụng các công cụ tích hợp để giúp ứng dụng của bạn tiếp cận thị trường nhanh hơn.

microsoft azure là gì

Azure SQL được khai thác thế nào, hoạt động ra sao?

Bạn có thể sử dụng các công cụ và công nghệ mã nguồn mở mà bạn biết để xây dựng chính xác theo mong muốn của mình. Azure hỗ trợ một loạt các hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình, khuôn khổ, cơ sở dữ liệu và thiết bị.

  • Liên tục đổi mới và cung cấp các ứng dụng chất lượng cao cho người dùng.
  • Cung cấp trải nghiệm thiết bị chéo và hỗ trợ tất cả các nền tảng di động.
  • Chạy bất kỳ ngăn xếp dựa trên Stack-Linux và Windows nào, đồng thời sử dụng các tính năng nâng cao như các cụm Kubernetes trong Azure Container Service.

Hướng dẫn cách tạo máy chủ và cơ sở dữ liệu trên Microsoft Azure

Bước 1: Truy cập trang web http://azure.microsoft.com/en-us/

Bước 2: Nhấn để chọn cơ sở dữ liệu SQL

Ms Azure platform là gì

Kết nối thông minh tại SQL

Bước 3: Chọn Add

Microsoft Azure là gì

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào các trường đánh dấu * đỏ rồi nhấn Create

Microsoft Azure là gì

Trong phần máy chủ, chọn tạo máy chủ mới, điền vào các trường tên, tên đăng nhập, mật khẩu và xác nhận mật khẩu (mật khẩu cần là chữ hoa, chữ thường và số)

Hệ điều hành đám mây là gì

Bước 5: Khi hộp thoại thông báo xuất hiện Deployment successful là đã tạo thành công SQL Server và SQL Database.

Azure Portal là gì

Bước 6: Chọn All ReSource

Microsoft Azure là gì

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Azure

Tạm kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết về Microsoft Azure là gì rồi! Webdanhgia.vn hy vọng bạn có thể bổ sung nhiều kiến ​​thức bổ ích cho sự nghiệp của bạn.

Xem thêm: Nguyên nhân mạng Wifi yếu có thể bạn không ngờ đến