fbpx
Điện Thoại

Các ứng dụng cho hệ điều hành Android giúp tăng năng suất công việc

Các ứng dụng cho hệ điều hành Android giúp tăng năng suất công việc

Trong cuộc sống hiện đại, những chiếc điện thoại thông minh là người trợ lý vô cùng tuyệt vời của con người. Nó không chỉ phục vụ con người trong việc liên lạc, giao tiếp hay giải trí, nó còn hỗ trợ bạn rất tốt trong công việc nữa. Chúng giống như một chiếc máy tính siêu nhỏ mà bạn có thể mang theo bên mình tới bất cứ nơi đâu.

Các nhà sản xuất điện thoại đã phát triển và tích hợp rất nhiều những phần mềm ứng dụng trên điện thoại có thể giúp con người cải thiện hiệu suất công việc của bạn và tiết kiệm thời gian hơn. Hãy cùng điểm qua 5 ứng dụng năng suất tốt nhất hiện nay trên các thiết bị Android nhé.

(Source: Pexels @Pixaybay)
(Source: Pexels @Pixaybay)

Google Drive

Khi nhắc đến ứng dụng quản lý công việc thì không thể bỏ qua bộ ứng dụng văn phòng tuyệt vời từ Google – Google Drive. Bạn chỉ cần có 1 tài khoản google là có thể thoải mái sử dụng đầy đủ bộ ứng dụng quản lý công việc vô cùng thông minh này.

Trong đây, bạn sẽ được hỗ trợ bởi một loạt các ứng dụng cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và chia sẻ các dạng file thông tin như Google tài liệu (Google Docs), Google trang tính (Excel), trình chiếu (Power Point), lịch với bộ nhớ đám mây (Cloud) vô cùng lớn lên tới 2TB. Các thông tin đều được bảo mật và chia sẻ dễ dàng dù kích thước tài liệu lớn hay nhỏ.

(Source: Google Play Store)
(Source: Google Play Store)

Hơn thế nữa, bạn có thể truy cập và sử dụng ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có kết nối mạng và một chiếc điện thoại thông minh. Đây có thể coi là người bạn không thể thiếu với bất cứ người làm văn phòng nào, thậm chí với giáo viên, học sinh hay người kinh doanh cần quản lý sổ sách.

Evernote

Nếu bạn có quá nhiều đầu việc cần phải làm trong ngày và không thể kiểm soát được chúng thì Evernote là ứng dụng dành cho bạn. Evernote là một ứng dụng ghi chú nhận được nhiều lời đánh giá tích cực và ưa thích bởi người dùng Android. Ứng dụng này cho phép người dùng thêm các ghi chú dưới nhiều định dạng như văn bản, hình bản và âm thanh. Bạn có thể theo dõi hoạt động hàng ngày và sắp xếp các công việc ưu tiên nhưng không sợ bỏ lỡ bất kì đầu việc quan trọng nào.

(Source: Google Play Store)
(Source: Google Play Store)

Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng cộng tác và đồng bộ trên tất cả các thiết bị bạn sử dụng. Như vậy, mọi công việc của bạn sẽ được sắp xếp và quản lý một cách khoa học, đầy đủ, dù bạn có ở văn phòng hay trên xe thì cũng đều có thể kiểm soát công việc của mình.

IFTTT (If This Then That)

Đây là một ứng dụng năng suất thú vị nhất dành cho người dùng Android. Nếu như chiếc điện thoại thông minh đã có người trợ lý ảo vô cùng tiện lợi hỗ trợ bạn truy cập mọi thứ chỉ bằng giọng nói thì nay có thêm một robot thông minh, giúp bạn sắp xếp công việc một cách tự động. Ứng dụng này hoạt động dựa trên các “công thức” hoặc “biểu mẫu” có sẵn hoặc tự bạn thiết lập để tự động hoá thực hiện các tác vụ trên các nền tảng ứng dụng khác. Nó được liên kết với hơn 600 ứng dụng khác và thực hiện các tác vụ được thiết lập một cách tự động, khiến chiếc điện thoại thông minh của bạn hoạt động tự chủ hơn.

Các (Source: Google Play Store) Dụng Hệ điều Hành
(Source: Google Play Store)

Cụ thể, bạn có thể đặt IFTTT để tự động tạo danh sách việc cần làm từ các email bạn ghim, bạn có thể đồng bộ hóa các tệp từ Google Drive với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác của bạn. Thậm chí bạn có thể tự động ghi lại lượng thời gian bạn dành cho văn phòng và sử dụng GPS trên điện thoại. Hay bạn có thực hiện đăng bài trên một nền tảng xã hội và IFTTT sẽ giúp bạn tự động đăng lên những trang khác mà bạn thiết lập liên kết. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian để thực hiện các công việc khác.

Trello

Trello sẽ là người trợ lý ưu việt giúp bạn tổ chức và quản lý các dự án và nhiệm vụ. Mọi công việc của bạn sẽ được sắp xếp một cách gọn gàng và khoa học với giao diện bảng và thẻ nhiệm vụ rõ ràng để bạn dễ dàng theo dõi. Ứng dụng này còn cho phép bạn cộng tác với mọi người cùng tham gia nhiệm vụ hay dự án, như một trợ lý dự án hoàn hảo giúp những người tham gia cùng theo dõi tiến độ dự án. Chính vì thế nó phù hợp với môi trường doanh nghiệp, làm việc nhóm khi thực hiện các dự án hay nhiều nhiệm vụ một lúc.

(Source: Google Play Store)
(Source: Google Play Store)

Ngoài ra, Trello cũng được hỗ trợ tích hợp với Google Drive, Wear OS và Dropbox để bạn có thể dễ dàng lấy các tệp tài liệu có liên quan đến dự án và danh sách nhiệm vụ của bạn. Hơn thế nữa, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nhưng lại cung cấp nhiều tính năng tác vụ vô cùng hữu ích cho bạn trong việc quản lý công việc.

LastPass

Việc bảo mật thông tin luôn rất được quan tâm hiện nay, mọi người đều cố gắng đặt mật khẩu cho tài khoản đăng nhập của mình sao cho có độ bảo mật cao nhất. Nếu bạn cảm thấy việc nhớ tất cả các loại mật khẩu mà bạn sử dụng là một điều khó khăn thì LastPass sẽ là vị cứu tinh của bạn.

(Source: Google Play Store)
(Source: Google Play Store)

LastPass sẽ giúp bạn ghi nhớ tất cả các mật khẩu và còn cung cấp tính năng bảo mật thông qua quá trình tạo mật khẩu tiện dụng. Nó sẽ đảm bảo việc bạn không bao giờ bị khoá bởi các ứng dụng quan trọng vì quên mật khẩu. Bạn sẽ không phải mất thời gian vào việc cố gắng nhớ mật khẩu đăng nhập vào các trang web hay ứng dụng bạn sử dụng, LastPass sẽ giúp bạn ghi nhớ và lưu giữ với độ bảo mật cao nhất.