fbpx
Đánh Giá

7 ứng dụng chụp ảnh màn hình Android tốt nhất 2022

7 ứng dụng chụp ảnh màn hình Android tốt nhất 2022

 Từ năm 2018 hầu hết smartphone đã có nhiều ứng dụng chụp ảnh màn hình android. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế như không thể tự chỉnh sửa hay tùy biến. Hãy cùng Webdanhgia xem review những app dưới đây để lựa chọn 1 app phù hợp cho mình nhé !

Assistive Touch – Ứng dụng chụp ảnh màn hình android 

Trên nền tảng Android những bản cập nhật gần đây nhất đã cho phép nút chụp màn hình khóa vào phần nút touch home. Với tính năng này sẽ cho phép bạn gia tăng tuổi thọ của phím home và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Khi bạn đang lướt newfeed Facebook và trong một khoảnh khắc muốn chụp hình nhanh một đoạn thông tin nào đó bạn sẽ cần mở app lên và thực hiện thao tác. Có vẻ như nó khá bất tiện phải không nào ?

Giờ đây với Assistive Touch bạn đã có thể tạo ra một phím home ảo trên android mà không bị rào cản giữa các hệ điều hành. Nút Touch đầy sức mạnh này cho phép đồng bộ nhiều tính năng chỉ với một chạm.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình android Assistive Touch 
Ứng dụng chụp ảnh màn hình android Assistive Touch

Tính tăng tích hợp của ứng dụng chụp ảnh màn hình trên android

–         Tắt bật wifi

–         Chụp màn hình

–         Dọn dẹp

–         Quay video màn hình

–         Đèn pin

–         Tắt nguồn

–         Máy bay

–         Tự động xoay

–         Âm lượng

–         Khóa

–         Vị trí GPS

–         Bluetooth

Đây là những tính năng cơ bản được sử dụng nhiều nhất trên chiếc điện thoại android mà bạn đang cần. Nếu nhưng bạn là người có xu hướng không thích dùng nút Home ảo này để chụp màn hình, bạn hãy xem tiếp những ứng dụng tiếp theo nhé !

Ứng dụng V Recorder chụp ảnh màn hình android

Đây là ứng dụng chụp ảnh màn hình android được người dùng sử dụng nhiều nhất vì dung lượng tải về rất nhẹ chỉ với 40MP. V Recorder có 2 tính năng chính đó là cho phép ghi lại video trên màn hình với chất lượng full HD.

Tính năng thứ 2 tạo lối tắt chụp ảnh màn hình android khi bạn đang mở một app khác trên ứng dụng di động. Chỉ với một chạm bạn có thể dễ dàng chụp lại ảnh màn hình của mình, hình ảnh sẽ được lưu lại ở Bộ sưu tập của điện thoại và Gallery trên ứng dụng. Bạn có thể tùy ý chỉnh sửa hình ảnh sau đó.

Ứng dụng chụp màn hình điện thoại V recorder
Ứng dụng chụp màn hình điện thoại V recorder

Ứng dụng cho phép bạn nâng cấp lên Pro để lưu video với chất lượng 100% và không hiển thị các quảng cáo trong quá trình sử dụng.

AZ Screen Recorder chụp ảnh màn hình điện thoại thông minh

Là một ứng dụng nổi tiếng có số lượng lượt tải và đánh giá cao nhất trên CH Play với 50 triệu lượt tải xuống và đánh giá chung 4.5 sao. Bạn có thể thoải mái sử dụng ứng dụng để chụp ảnh màn hình chỉ với 1 chạm.

Về phần giao diện, nhìn khá giống với V recorder, nhưng tính năng của AZ Screen Recorder cao cấp hơn.

Chụp ảnh màn hình Android với AZ Screen Recorder
Chụp ảnh màn hình Android với AZ Screen Recorder

Ứng dụng có thể thực hiện chụp ảnh màn hình quay video full HD và live trực tiếp với Facebook Youtube. Một điểm cộng nữa là ứng dụng được tối ưu vô cùng nhẹ 11MB. Với mức dung lượng này thì hầu hết thiết bị android nào cũng có thể cài đặt và sử dụng được.

Trong quá trình sử dụng, ứng dụng hiển thị 2 lối tắt, một nút để bạn chụp màn hình, nút còn lại là nút home quay màn hình. Chỉ cần 1 chạm là bạn có thể chụp lại màn hình chính ngay trên một ứng dụng khác mà không phải tốn nhiều thời gian

Phím tắt ứng dụng chụp quay màn hình AZ Screen Recorder
Phím tắt ứng dụng chụp quay màn hình AZ Screen Recorder

Điểm đặc biệt nhất của AZ Screen Recorder chính là cho phép bạn chỉnh sửa video trực tiếp trên ứng dụng, tạo ảnh GIF của video đó hay xuất tất cả các file ảnh của video đó. Bạn hãy cài đặt AZ ngay để trải nghiệm ứng dụng nhé !

Chụp ảnh màn hình điện thoại với Screenshot Touch

Để nhắc đến một ứng dụng có thể chỉnh sửa hình ảnh như cắt, điều chỉnh tương phản, ánh sáng ảnh thì không thể bỏ qua Screenshot Touch. Tương tự như Assistive Touch, Screenshot touch là ứng dụng tạo phím home ảo trên android, và nó có một vài điểm mới dưới đây.

Ứng dụng cho phép điều chỉnh kích thước vùng chụp 1:1, 3:3, 9:16  và chụp toàn bộ màn hình. Cho phép người chụp chỉnh sửa và lưu lại sau khi chụp. Screenshot cho phép quay video màn hình với chất lượng full HD giống như 3 ứng dụng trên.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình điện thoại Screenshot Touch
Ứng dụng chụp ảnh màn hình điện thoại Screenshot Touch

Điểm tuyệt vời của ứng dụng chụp ảnh màn hình Screenshot Touch là bạn có thể sử dụng thao tác lắc điện thoại để có thể chụp ảnh màn hình. Một điểm trừ của Screenshot Touch là hiện khá nhiều quảng cáo, để trải nghiệm ứng dụng tốt hơn bạn có trên mua gói Pro để sử dụng ứng dụng tốt hơn nhé !

Screen Master 5 – ứng dụng chụp ảnh màn hình nhanh chóng

Thao tác sử dụng ứng dụng chụp ảnh màn hình Screen Master 5 tương tự như ứng dụng Screenshot Touch. Bạn chỉ cần lắc nhẹ điện thoại để chụp ảnh nhanh màn hình trên thiết bị Android.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình điện thoại Screen Master 5
Ứng dụng chụp ảnh màn hình điện thoại Screen Master 5

Tất nhiên ứng dụng này vẫn có điểm khác biệt đối với những ứng dụng chụp ảnh màn hình khác. Screen Master 5 có thể chụp được nhiều ảnh trên một trang web. Việc này phục vụ nhu cầu lưu thông tin nhanh khi bạn đang research một công việc gì đó.

Người dùng chỉ việc sao chép và dán đường link website cần chụp lên ứng dụng chụp màn hình để Screen master sẽ tự động thực hiện lưu lại tất cả hình ảnh trên website đó cho bạn.

Ảnh chụp màn hình dễ dàng – Ice Cold Apps

Ứng dụng do người việt phát triển nhưng không thua kém với nhiều ứng dụng chụp màn hình khác đang có trên CH play. App chụp màn hình này cho phép bạn sử dụng 4 chức năng chính

+ Chụp màn hình điện thoại

+ Quay video màn hình điện thoại

+ Trích xuất hình ảnh từ website thông qua link liên kết

+ Tạo ra hình ảnh cuộn

Ứng dụng chụp ảnh màn hình của ICE Cold Apps
Ứng dụng chụp ảnh màn hình của ICE Cold Apps

Về đánh giá, webdanhgia đánh giá ứng dụng chạy ổn định, ít xảy ra lỗi, đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng android. Tuy nhiên App chụp màn hình này vẫn chưa có lối tắt để chụp nhanh màn hình thông qua một chạm, mà chỉ có có thể chụp bằng thao tác lắc màn hình.

Hy vọng các nhà phát triển của Ice Cold Apps sẽ cập nhật bản vá trong khoản thời gian gần nhất để có thêm tính năng này cho ứng dụng chụp ảnh màn hình android này!

Chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Favas Group

Nghe qua tên ứng dụng App này có thể bạn sẽ thấy khá dài. Tuy nhiên bạn hãy tải để ủng hộ hàng Việt Nam nhé !

App mobile chụp ảnh màn hình của Favas Group đáp ứng được nhu cầu chụp lại màn hình cơ bản, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh, xoay, chuyển đổi màu sắc của giao diện ứng dụng, hiển thị ảnh sau khi chụp. Ngoài ra vẫn có thao tác chụp ảnh thông minh thông qua việc lắc nhẹ điện thoại.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình android
Ứng dụng chụp ảnh màn hình android

Hình ảnh sau khi chụp, sẽ tự động đưa vào bộ nhớ của thiết bị bạn có thể vào kho lưu trữ để chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh. Công cụ chụp ảnh màn hình này thực sự hữu ích!

Đây là tất cả những gợi ý về App mobile giúp bạn chụp ảnh màn hình trên android một cách nhanh nhất. Nếu bạn có gợi ý nào khác thì hãy comment bên dưới để webdanhgia cập nhật mới cho bài viết, để mọi người cùng biết đến nhé !

Xem thêm: