fbpx
Đánh Giá

Kỹ thuật chụp ảnh xóa phông – Tại sao chụp ảnh xóa phông lại đang hot?

Kỹ thuật chụp ảnh xóa phông – Tại sao chụp ảnh xóa phông lại đang hot?

Dạo gần đây, chúng ta vẫn thường hay nghe thấy những lời quảng cáo về camera có chức năng xóa phông hay làm mờ hậu cảnh. Kỹ thuật chụp ảnh này đang là ứng dụng di động rất hot để các bạn trẻ đua nhau “sống ảo”. Vậy chụp ảnh xóa phông là gì? Thực tế thì nên xóa phông như thế nào cho đẹp? Có đúng là kỹ thuật này sẽ làm cho ảnh đẹp hơn không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Chụp ảnh xóa phông là kỹ thuật gì?

Chụp ảnh xóa phông là cách giúp chủ thể chính trong bức ảnh nổi bật rõ nét và thu hút sự chú ý của người xem ngay sau khi bức ảnh được chụp. Đồng thời, kỹ thuật này còn tạo chiều sâu qua việc làm cho hậu cảnh vật thể phía sau hoặc ở xa trong khung ảnh sẽ bị mờ hoàn toàn.

Ngoài ra, việc xóa phông nền khỏi ảnh sẽ tạo ra hiệu ứng gãy ánh sáng. Nó giúp làm mờ nguồn sáng và tăng vẻ đẹp cũng như tính nghệ thuật cho bức ảnh được chụp.

Đây là một kỹ thuật chụp ảnh rất quen thuộc đã và đang được ưa chuộng.
Đây là một kỹ thuật chụp ảnh rất quen thuộc đã và đang được ưa chuộng.

Chụp ảnh xóa phông đã được giới trẻ sử dụng rộng rãi. Để chụp ảnh theo kỹ thuật đặc biệt này, điện thoại di động của bạn phải có camera phụ với cấu hình lense phù hợp. Camera phụ phải có chức năng đo độ rõ nét của chủ thể cần chụp, qua đó chụp ảnh chủ thể này rõ nét tuyệt đối.

Ngoài ưu điểm nổi bật là chụp ảnh xóa phông thì tính năng này cũng có những nhược điểm nhất định. Một số dòng máy thông thường sẽ gặp phải hiện tượng làm mờ toàn bộ đối tượng hoặc người chụp khi chụp ảnh nếu không được căn chỉnh kỹ vàng.

Tại sao xóa phông lại đang hot?

Về cơ bản, đây là kỹ thuật làm mờ nền của hình ảnh. Qua đó giúp làm nổi bật chủ thể được chỉ định và rất thích hợp để chụp ảnh chân dung và cận cảnh. Vì vậy nếu chúng ta chụp phong cảnh, sinh hoạt gia đình, giao thông, nhà cửa thì đừng nên chụp xóa phông vì nó sẽ làm giảm tính chân thực của bức ảnh!

Chụp ảnh xóa phông là gì? Tại sao phải chụp ảnh xóa phông?

Làm thế nào để xóa phông bằng ứng dụng di động?

Hầu như tất cả các ứng dụng di động đều xóa phông một cách mờ ảo. Các thiết bị di động hiện hành chủ yếu xoá phông để đánh lừa những người trẻ không biết cách đọc hình ảnh.

Chụp ảnh xóa phông là gì? Tại sao phải chụp ảnh xóa phông?

Ảnh xóa phông đẹp phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chụp ảnh xoá phông ngày càng trở nên phổ biến. Việc chụp ảnh chân dung cũng được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn tuổi teen. Các bạn thường đùa rằng đó là thể loại nên dùng kỹ thuật chụp ảnh xóa phông nếu muốn có bức hình đẹp.

Chụp ảnh xóa phông

1. Đầu tiên là khẩu độ.

Khẩu độ càng lớn, hậu cảnh được xóa càng mịn và chủ thể càng nổi bật. Bằng cách này, bạn có thể chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ tốt hơn nhiều. Vì vậy, bạn luôn thấy mọi người tranh nhau mua ống kính khẩu độ lớn.

2. Tiêu cự ống kính

Nhiều người không biết rằng việc xóa phông trong một bức ảnh cũng phụ thuộc phần lớn vào tiêu cự của ống kính mà bạn sử dụng.

3. Khoảng cách chụp từ máy ảnh đến mẫu

Khoảng cách này được tính từ vị trí của người chụp đến mẫu đang đứng. Khoảng cách càng gần thì khả năng xóa phông càng mạnh.

4. Khoảng cách từ mẫu đến phông nền

Khoảng cách giữa mẫu và nền càng xa thì trường nhìn càng mỏng. Do đó mức độ xóa nền khỏi ảnh càng lớn. Ngược lại, mẫu càng gần phông chữ thì số phông chữ bị xóa càng ít vì độ sâu trường ảnh nông.

7 ứng dụng xóa nền điện thoại di động tốt nhất

Điện thoại thông minh luôn có công nghệ camera xử lý tiên tiến và nhạy bén nên công nghệ tích hợp hỗ trợ xử lý hình ảnh thông minh.

Mặc dù điện thoại thông minh có cấu trúc trưởng thành như camera kép nhưng khẩu độ tối đa vẫn không ngang bằng với máy ảnh chuyên dụng. Do đó, luôn cần đến những ứng dụng hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng chỉnh ảnh sau đây:

  • Lens Blur
  • Photo Editor by Aviary
  • Patch: Smart Portrait Editor
  • PicsArt Photo Studio & Collage
  • AfterFocus
  • Focus Effect
  • Snapseed

Tổng quát

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách chụp ảnh xóa phông trên điện thoại thông minh. Hy vọng các bạn có thêm những phương pháp ứng dụng hay qua bài viết này. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết này. Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới để nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất!

Xem thêm: Máy trôi bảo hành là gì? Chất lượng máy trôi bảo hành có tốt không?