Đánh Giá

C# là gì? Đánh giá ngôn ngữ lập trình C#

C# là gì? Đánh giá ngôn ngữ lập trình C#

Trong số nhiều ngôn ngữ lập trình thì C# được coi là một trong bốn ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại (chỉ sau Java, PHP, Python). Hãy cùng khám phá ngôn ngữ lập trình C# và đánh giá ngôn ngữ lập trình C# khiến bạn phải chinh phục chúng ngay tức thì nhé!

Ngôn ngữ lập trình C# là gì?

Để chinh phục được C# thì bạn phải cần hiểu rõ về chúng. Vậy ngôn ngữ lập trình C# là gì? C# hay còn được gọi là “C-sharp”, chúng là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được tạo ra và phát triển bởi Tập đoàn Microsoft.

Được coi là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng thuần khiết và trong sáng nhất hiện nay, C# có thể thực hiện được hầu hết các tính chất tốt của mô hình hướng đối tượng. Điều này khá giống với ngôn ngữ lập trình Java.

C# là gì? Đánh giá ngôn ngữ lập trình C#

Microsoft đã xây dựng và phát triển C# dựa trên hai ngôn ngữ huyền thoại là lập trình Java và C++. Không những vậy, C# còn được coi là sự cân bằng giữa các ngôn ngữ lập trình Java, Delphi, Visual Basic, C++.

Vào thời điểm hiện tại, C# là ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ 4 (chỉ sau Java, lập trình PHP và Python). C# sở hữu khoảng 31% các nhà phát triển sử dụng chúng và cũng là cộng đồng lớn thứ 3 trên StackOverflow (với hơn 1.1 triệu chủ đề).

Đánh giá ngôn ngữ lập trình C#

C# là một ngôn ngữ dễ học

Mặc dù có cái tên gần giống với các ngôn ngữ nổi tiếng khó học như C hay C++ nhưng C# lại thân thiện hơn nhiều. C# là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được đánh giá là khá phù hợp với những người mới bắt đầu.

C# cũng là ngôn ngữ khá “an toàn”. Những ngôn ngữ cấp thấp hơn như C hay C++ vẫn sẽ thực hiện chương trình ngay cả khi có lỗi dẫn đến các thiệt hại nghiêm trọng, còn C# sẽ tiến hành kiểm tra code của bạn khi biên dịch và đưa rõ ra các lỗi đồng thời gửi cảnh báo để ngăn chặn điều tồi tệ có thể diễn ra.

C# có cộng đồng trực tuyến cực kỳ đông đảo

C# có cộng đồng trực tuyến cực kỳ đông đảo

Học C# chưa bao giờ đơn giản như hiện giờ. Bên cạnh tài liệu phong phú và được update thường xuyên của Microsoft, luôn có một cộng đồng lớn do các nhà phát triển và lập trình viên ngôn ngữ C# cùng nhau xây dựng để giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm. Rất nhiều kênh Youtube hay các diễn đàn, blog cá nhân sẻ chia mọi phương diện của lập trình C# dành cho từ người mới bắt đầu đến các chuyên gia.

XEM THÊM Vì sao nên sử dụng địa chỉ IP động thay vì IP tĩnh?

Điểm tựa vững chắc là Microsoft

Tại thời điểm này, C# đứng thứ 4 trong số các ngôn ngữ phổ biến nhất theo bảng thứ hạng PYPL (PopularitY of Programming Language Index – Thông số phổ biến của ngôn ngữ lập trình) và đứng thứ 6 trong các ngôn ngữ có nhu cầu cao nhất năm 2018 (theo Truth.com). Cùng với điểm tựa vững chắc là Microsoft, C# chắc chắn sẽ còn được phát triển và dùng rất bền lâu.

XEM THÊM 10 lý do nên mua Flagship thay Smartphone tầm trung trong năm 2021

Phát triển Unity Game

Mức độ phổ biến của Unity ngày càng tăng vì nó có tính kinh tế cao

Đối với phần đông người, sức hút “mãnh liệt” nhất của C# là vị trí của ngôn ngữ này trong công cụ phát triển game đa nền tảng Unity. Mức độ phổ biến của Unity ngày càng tăng vì nó có tính kinh tế cao, miễn phí cho người sử dụng cá nhân và các công ty có doanh thu dưới 100.000 USD/năm, hay 1.500 USD cho bản Pro – một con số rất khiêm tốn so sánh với những gì engine này đem lại.

Unity cũng dễ học, có cộng đồng trực tuyến rộng rãigồm có nhiều chỉ dẫnbài đăng trên diễn đàn và blog trên YouTube. Nhiều người học C# thông qua Unity trong khi thực hiện việc phát triển trò chơi trước tiên của mình. Thực chất của phát triển các game trong Unity cũng tương tự với việc bạn thực hiện các dự án lập trình, hướng tới mục tiêu coi đây chính là cách hoàn hảo để đạt được trải nghiệm thực hành ngôn ngữ lập trình C#, có ích nhất dành cho người mới bắt đầu.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: quantrimang.com, mindx.edu.vn, jobs.hybrid-technologies.vn