fbpx
Đánh Giá

Ngôn ngữ lập trình C# là gì? Đánh giá ngôn ngữ lập trình C#

Ngôn ngữ lập trình C# là gì? Đánh giá ngôn ngữ lập trình C#

Trong số rất nhiều ngôn ngữ lập trình, ngôn ngữ lập trình C# được coi là một trong 4 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại (chỉ sau Java, PHP, Python).
C# được phát âm là “C-Sharp”. Nó là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng do Microsoft tạo ra, chạy trên .NET Framework. Hãy cùng webdanhgia.vn khám phá ngôn ngữ lập trình C#đánh giá ngôn ngữ lập trình C# của chúng tôi có lẽ sẽ khiến bạn bị chinh phục.

Ngôn ngữ lập trình C# là gì?

Để chinh phục C#, bạn cần hiểu rõ về chúng. C#  còn được gọi là “C-sharp”, chúng là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được tạo ra và phát triển bởi Microsoft Corporation.
Đây là loại ngôn ngữ tin học tinh khiết nhất  hướng đối tượng ngôn ngữ lập trình hiện nay. C # có thể thực hiện hầu hết các mô hình hướng đối tượng khá giống với ngôn ngữ lập trình Java.

Toàn tập ngôn ngữ lập trình C#

Ngôn ngữ lập trình C# PDF – Giới thiệu về ngôn ngữ lập trình C#

Microsoft đã xây dựng và phát triển C# dựa trên hai ngôn ngữ huyền thoại là Java và C++. Không  chỉ vậy, ngôn ngữ lập trình C# còn được xem là sự cân bằng hoàn hảo giữa các ngôn ngữ lập trình Java, Delphi, Visual Basic, C++.
Tại thời điểm hiện tại, C # là một trong 4 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất (sau khi Java, PHP và Python). C# sở hữu khoảng 31% các nhà phát triển sử dụng chúng và cũng là cộng đồng lớn thứ 3 trên StackOverflow (với hơn 1,1 triệu chủ đề).
C # có nguồn gốc từ họ C và ngôn ngữ này gần với các ngôn ngữ phổ biến khác như C ++ và Java. Phiên bản đầu tiên của C# được phát hành vào năm 2002 còn phiên bản mới nhất, C#8, được phát hành vào tháng 9 năm 2019.

C# được sử dụng cho:

  • Ứng dụng di động
  • Ứng dụng máy tính để bàn
  • Ứng dụng web
  • Dịch vụ web
  • Các trang web
  • Trò chơi
  • VR
  • Ứng dụng cơ sở dữ liệu
  • Và nhiều, nhiều hơn nữa!

Đánh giá ngôn ngữ lập trình C#

C# cũng là một phần mềm, nó giúp sáng tạo, thiết kế các phần mềm khác.

C# là một ngôn ngữ dễ học

Mặc dù có tên tương tự với các ngôn ngữ nổi tiếng khó học như C hay C++ nhưng C# lại thân thiện với người dùng hơn rất nhiều. C# là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được đánh giá là khá phù hợp với những người mới bắt đầu.

C# cũng là một ngôn ngữ khá “an toàn”. Các ngôn ngữ cấp thấp hơn như C hoặc C ++ sẽ vẫn thực thi chương trình ngay cả khi có lỗi dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. Trong khi C # sẽ kiểm tra mã của bạn khi nó biên dịch và đưa ra cảnh báo để ngăn chặn những điều xấu có thể xảy ra.

C# có một cộng đồng trực tuyến cực kỳ lớn

Ngôn ngữ lập trình C#

Ưu, nhược điểm của ngôn ngữ c# như thế nào?

Học C# chưa bao giờ được đơn giản như bây giờ. Ngoài kho tài liệu phong phú và được cập nhật thường xuyên của Microsoft, C# luôn có một cộng đồng lớn các nhà phát triển và lập trình viên C# đến với nhau để giúp đỡ và trao đổi kinh nghiệm. Có rất nhiều kênh Youtube hoặc các diễn đàn, blog cá nhân để chia sẻ tất cả các khía cạnh của lập trình C # cho người mới đến chuyên gia.

XEM THÊM Vì sao nên sử dụng địa chỉ IP động thay vì IP tĩnh?

Microsoft là nhà phát triển của ngôn ngữ này

Tại thời điểm này, ngôn ngữ lập trình C# đứng thứ 4 trong số các ngôn ngữ phổ biến nhất trong bảng xếp hạng PYPL (Chỉ số ngôn ngữ lập trình phổ biến – Thông tin về sự phổ biến của các ngôn ngữ lập trình) và thứ 6 trong các ngôn ngữ có nhu cầu cao nhất trong năm 2018. Cùng với điểm tựa vững chắc của Microsoft, C# chắc chắn sẽ được phát triển và sử dụng trong một thời gian dài.

XEM THÊM 10 lý do nên mua Flagship thay Smartphone tầm trung trong năm 2021

Phát triển trò chơi Unity

Web học lập trình C# Code C#

Ngôn ngữ lập trình C# là gì?

Đối với hầu hết mọi người, điểm thu hút lớn nhất của ngôn ngữ lập trình C# là vị trí của nó trong công cụ phát triển trò chơi đa nền tảng Unity.
Việc phổ biến Unity ngày càng lớn vì nó tiết kiệm, miễn phí cho người dùng, cá nhân và công ty có doanh thu 100.000 USD / năm, hay 1.500 USD cho dân chuyên – một con số rất khiêm tốn so với những gì engine này mang lại.
Unity cũng dễ học, có một cộng đồng trực tuyến rộng lớn bao gồm nhiều người hướng dẫn. Bài đăng trên diễn đàn và blog YouTube. Nhiều người học C # thông qua Unity trong việc triển khai phát triển trò chơi đầu tiên của mình.
Sự phát triển của trò chơi trong Unity cũng tương tự như công việc bạn thực hiện các dự án lập trình đối với các mục tiêu như là cách hoàn hảo để tăng kinh nghiệm thực hành ngôn ngữ lập trình C #.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP

Tham khảo: quantrimang.com, mindx.edu.vn, jobs.hybrid-technologies.vn

Mời bạn xem thêm:

Ngôn ngữ lập trình C++ là gì? Đánh giá ngôn ngữ lập trình C++