fbpx
Kinh Nghiệm

Xóa tin nhắn Messenger đơn giản với 4 cách nhanh nhất

Xóa tin nhắn Messenger đơn giản với 4 cách nhanh nhất

Để xóa tin nhắn messenger thì rất đơn giản, chỉ cần nhấp vào tin nhắn và sau đó nhấn nút xóa. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng thêm một tiện ích hỗ trợ Messenger Cleaner. Ứng dụng này có thể xóa nhiều tin nhắn Messenger cùng lúc thay vì xóa theo cách truyền thống để tiết kiệm thời gian cho người dùng. Webdanhgia.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tin nhắn Messenger.

Messenger là gì?

Facebook Messenger là một tính năng nhắn tin cực nhanh được tích hợp sẵn trên mạng xã hội Facebook. Messenger ban đầu ra mắt vào năm 2011 và thành công của nó đã tạo nên một ứng dụng và trang web chuyên dụng xuất hiện vào năm 2014.

Ứng dụng và trang web này là một dịch vụ nhắn tin tức thì kết nối với cơ sở dữ liệu Facebook và thay thế dịch vụ nhắn tin trong ứng dụng Facebook. Nó cho phép người dùng Facebook kết nối với nhau và gửi tin nhắn tức thì, ảnh, video và thực hiện các tác vụ khác.

Với bản cập nhật gần đây, giờ đây bạn có thể gửi tiền cho bạn bè trong Facebook Messenger. Bạn có thể biết thời tiết và đặt hàng sản phẩm với sự trợ giúp của Facebook Bots và bạn cũng có thể nhận được một chuyến đi nhanh chóng với sự tích hợp của Uber và Lyft.

Messenger hoạt động thế nào?

Người dùng chỉ cần tải ứng dụng xuống thiết bị di động / máy tính bảng. Ứng dụng này cũng có thể được sử dụng trên máy tính để bàn. Người dùng có tùy chọn thiết lập Messenger bằng tài khoản Facebook hoặc bằng số điện thoại của họ (tương tự như Whatsapp, Viber, ooVoo, v.v.)

Nếu bạn chọn thiết lập tài khoản với hồ sơ Facebook của mình, Messenger sẽ lấy thông tin từ hồ sơ Facebook của bạn để thiết lập hồ sơ Messenger của bạn. Thông tin này bao gồm danh sách bạn bè, ảnh hồ sơ, v.v. Ứng dụng có thể đồng bộ với danh bạ điện thoại của bạn cũng như với danh sách bạn bè hiện tại của bạn trên Facebook.

Với bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu được lý do vì sao nên xoá các tin nhắn cũ đi. Nhu cầu này mang lại nhiều lợi ích về tính bảo mật, đáp ứng được nhu cầu cực kì riêng tư, tế nhị nữa.

Thủ thuật xóa tin nhắn Messenger trên iPhone và các dòng điện thoại khác

Bước 1: Chọn phần tin nhắn mà bạn cần xóa.

Xóa tin nhắn Messenger
Cách xóa tin nhắn Messenger trên iPad

Bước 2: Chọn dấu ba chấm.

Xóa tin nhắn
Cách xóa tin nhắn Messenger trên MacBook

Bước 3: Chọn Xóa để xác nhận.

Xóa tin nhắn Messenger

Cách xóa tin nhắn trên Messenger cả hai bên

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình tải và xóa tin nhắn Messenger.

Cách xóa tin nhắn Messenger trên Macbook và các dòng laptop khác

 • Bước 1: Truy cập vào giao diện Messenger trên máy tính của bạn. Có thế là trên web browser hoặc tải ứng dụng Messenger. Sau đó tìm đến cuộc trò chuyện tin nhắn người dùng muốn xóa và di chuột vào cuộc trò chuyện đó sẽ xuất hiện 3 dấu chấm ngang.Xóa tin nhắn Messenger đơn giản với 4 cách sau

Cách xóa tin nhắn Messenger trên máy tính

 • Bước 2: Tại biểu tượng 3-dot, bấm vào đó thì một cửa sổ hiện ra. Trong cửa sổ này, chọn Xóa để xóa cuộc trò chuyện.Xóa tin nhắn Messenger đơn giản với 4 cách sau

Cách xóa tin nhắn Messenger không khôi phục được

 • Bước 3: Sau khi bạn bấm Xóa, Messenger sẽ hỏi lại bạn có muốn xóa cuộc trò chuyện này hay không, nếu bạn muốn xóa, hãy nhấp vào Xóa để xóa vĩnh viễn tin nhắn.Xóa tin nhắn Messenger
 • Cách xóa tin nhắn trên Messenger 2 bên

Cách xóa nhiều tin nhắn cùng một lúc cực nhanh

Để có thể đồng thời xóa hàng loạt tin nhắn trên Messenger, bạn cần ứng dụng Messenger Cleaner.

 • Bước 1: Bạn tải tiện ích mở rộng Messenger Cleaner rồi nhấn Thêm vào Chrome để cài đặt vào trình duyệt Chrome của mình.Xóa tin nhắn Messenger đơn giản với 4 cách sau
 • Bước 2: Sau khi bấm Thêm vào Chrome, một thông báo hiện ra, hãy bấm Thêm tiện ích mở rộng và đợi một lúc để quá trình cài đặt diễn ra thành công.Xóa tin nhắn Messenger đơn giản với 4 cách sau
 • Bước 3: Khi Messenger Cleaner được tải về thành công, bạn hãy quan sát góc trên bên trái màn hình, cuối thanh địa chỉ trình duyệt có biểu tượng hình chổi quét biểu tượng tin nhắn màu xanh, bạn hãy nhấn vào đó.Xóa tin nhắn Messenger đơn giản với 4 cách sau
 • Bước 4: Đăng nhập vào giao diện Messenger rồi nhấn vào biểu tượng Messenger Cleaner thì bạn sẽ thấy thông báo có 2 tùy chọn:
  • Xóa tất cả Messenger
  • Chọn & Xóa

Xóa bằng Messenger Message Cleaner

Đầu tiên, bạn tải phần mở rộng (extension) Mesenger Message Cleaner trên Google Chrome theo trình duyệt bên dưới.

Xóa tin nhắn Messenger

Cách xóa tin nhắn trên Messenger vĩnh viễn

Sau khi tải và cài đặt vào Chrome, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Chổi trên thanh địa chỉ của Chrome để chuyển sang trang web Messenger của Facebook.

Lúc này, bạn sẽ có 4 lựa chọn bao gồm:

 • Xóa 10 cuộc trò chuyện gần đây nhất
 • Xóa 100 cuộc hội thoại cuối cùng
 • Xóa 1000 cuộc hội thoại cuối cùng
 • Chọn và xóa bất kỳ số lượng cuộc trò chuyện nào

message1_1072x603

Xóa tin nhắn Messenger trên iPhone

Tùy vào mục đích của mình mà bạn chọn cho hợp lý. Lưu ý: Không thể khôi phục các tin nhắn đã xóa, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi nhấp vào. Chúc may mắn với mẹo này.

Kết luận

Chỉ với vài thao tác là bạn đã xóa được tin nhắn trên Messenger rồi. Khá đơn giản nhưng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho người dùng. Ngoài ra, nếu muốn xóa toàn bộ tin nhắn Facebook, bạn cũng có thể tham khảo tiện ích Delete All Messages for Facebook. Việc dọn dẹp toàn bộ tin nhắn sẽ giúp cho giảm tải bộ nhớ cache cho máy tính, điện thoại. Một trong những vấn đề gây phiền phức khi dùng điện thoại nhắn tin là bộ nhớ bị thu hẹp, quá nhiều thông tin khiến tải chậm. Chỉ cần xóa hết những thông tin không cần thiết, để lại các dữ liệu quan trọng là bạn có thể khắc phục được tình hình cho dù đó là máy yếu.

Xem thêm: Facebook Workplace là gì? Hướng dẫn cài đặt Workplace Facebook