fbpx
Sức khỏe đời sống

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết ? Tết 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày ?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết ? Tết 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày ?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết ? tết được nghỉ bao nhiêu ngày ? Hôm nay hãy cùng webdanhgia.vn xem qua những thông tin hữu ích để cả nhà mình đón năm 2022 đầy hạnh phúc nhé !

Năm 2022 là năm con gì?

Năm 2022 là năm Nhâm Dần hay còn gọi là năm con Hổ. Đứng vị trí thứ ba trong bảng 12 con giáp (Thập Nhị Chi). Bảng 12 con giáp này kết hợp với 10 Thiên Can tạo thành hệ thống tên gọi năm âm lịch của một số nước Á Đông. 12 con giáp sẽ đầy đủ theo thứ tự là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Theo Âm lịch, năm 2022 bắt đầu từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 theo Dương lịch.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết ? Tết 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày ?
Năm 2022 là năm con Hổ – Nhâm Dần

Tết nguyên đán 2022 vào ngày nào dương lịch?

Bao nhiêu ngày nữa đến Tết? Tết Nhâm Dần 2022, mùng 1 âm lịch là ngày thứ 3 ngày 01/02/2022 dương lịch. Vì năm 2021 là năm không nhuận nên tết năm 2022 vẫn diễn ra vào đầu tháng 2 giống như mọi năm.

Như vậy, chúng ta chỉ còn 50 ngày (3 tháng) nữa là đến Tết Nguyên Đán 2022.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết ? Tết 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày ?
Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết năm 2022

Lịch nghỉ Tết 2022 

Năm nay công chức, viên chức được nghỉ Tết đủ 7 ngày, từ thứ ba tuần này đến hết thứ hai tuần sau. Lịch nghỉ tết Nguyên Đán dài giúp cho gia đình bạn thoải mái du lịch, thăm hỏi những người thân trong gia đình họ hàng một cách thoải mái hơn

Dương lịch: Từ ngày 1/2/2022 đến hết ngày 7/2/2022.

Âm lịch: Từ ngày 29/12 sửu 2021 đến hết mùng 7 Tết Nhâm Dần 2022.

Lịch nghỉ tết của học sinh

Đối với học sinh sinh viên vẫn được nghỉ 2 tuần kể từ ngày 24 tháng 1 năm 2022 tới mùng 7 Tết (thứ 2) tức ngày 7/2/2022.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết ? Tết 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày ?
Chợ hoa trước ngày Tết Nguyên Đán Việt Nam

Người sinh Năm 2022 mệnh gì? năm 2022 hợp mệnh gì?

Năm 2022 thuộc mệnh Kim, những người sinh năm Nhâm Dần sẽ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Họ sẽ tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Thiên can thuộc Nhâm hợp với Đinh. Tương hình với Bính và Mậu. Địa chi là Dần hợp Dần, Ngọ, Tuất. Tứ hành xung không hợp với Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Sinh con trong năm 2022 mệnh gì?

Bao nhiêu ngày nữa đến tết? Người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim (kim bạch kim).

Bé trai sinh năm Nhâm Dần 2022 sẽ thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng.

Bé gái sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Đông Tứ Mệnh, do Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

Xét về Thiên Can: Người cầm tinh con Hổ 2022 sẽ có Thiên Can là Nhâm, hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu.

Xét về Địa chi: Địa chi của năm 2022 là Dần nên hợp với tuổi Ngọ, Tuất, Dần, đồng thời xung khắc với Thân, Tỵ, Hợi (tứ hành xung).

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết ? Tết 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày ?
Có nên sinh con trong năm 2022

Tết Nguyên Đán là gì?

Tết Nguyên Đán (hay còn gọi Tết Âm Lịch, Tết Ta, Tết Cổ Truyền, Tết Cả) là dịp lễ đầu năm được tổ chức vào mùng 1 tháng Giêng theo lịch âm của người Việt Nam. Đây được coi là lễ quang trọng nhất của người Việt Nam có ảnh hưởng từ văn hóa lễ Tết Trung Hoa từ nhiều thế kỷ trước.

Nguyên nghĩa của Tết chính là “tiết”. Do có nền văn minh lúa nước – kinh tế Nông Nghiệp lúa nước từ ngàn xưa nên người dân gốc Á chia thời gian ra thành 24 tiết khác nhau ứng với mỗi tiết có một khoảnh khắc giao thời riêng.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết ? Tết 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày ?
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2022

Tiết quan trọng nhất là tiết khởi đầu chu kỳ canh tác lúa nước, cũng là tiết Nguyên Đán sau này thì được người dân thường gọi với tên Tết Nguyên Đán. Vì Việt Nam và một số nước Châu Á chịu ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc nên dùng lịch pháp theo ngày Âm lịch nên Tết Nguyên Đán muộn hơn Tết Dương lịch (chậm hơn khoảng 1 tháng).

 

Do quy luật 3 năm âm lịch lại nhuận một tháng nên ngày đầu năm của dịp Tết Nguyên Đán không bao giờ diễn ra trước ngày 21 tháng 1 Dương lịch và sau ngày 19 tháng 2 Dương lịch. Mà thường rơi vào khoảng cuối tháng 1 đến trước 15/2 dương lịch. Tết Nguyên Đán hằng năm kéo dài từ 8-10 ngày sau đó người dân mới bắt đầu công việc trở lại. Tết cũng là thời điểm các gia đình sắm sửa đồ thờ gia tiên, đồ thờ cúng bằng đồng cho ban thờ, địa chỉ uy tín về Đồ đồng có thể tham khảo tới thương hiệu Đồ Đồng Việt tại 530 Đường Láng – Hà Nội.

Nguồn gốc của Tết Nguyên Đán

Không gian văn hóa- xã hội của Tết Nguyên Đán là Trung Hoa, Việt Nam, Triều Tiên, Nhật Bản.

Đã có một thời gian Việt Nam có tranh cãi bãi bỏ tết Nguyên Đán và sinh hoạt theo tết Tây Dương lịch. Triều Tiên, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam là những vùng nằm ngoài của nền văn hóa Trung Hoa và bằng một cách nào đó chịu ảnh hưởng văn hóa theo những khía cạnh khác nhau. Một cái tết chung cho cả năm nước trên đã cho ta cảm nhận rằng đây là dịp lễ thiêng liêng để nhớ đến cội nguồn mỗi dân tộc

 

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết ? Tết 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày ?
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết

Nhiều thành phố ở nước ta, do nền kinh tế phát triển các thế hệ con cái không thể lưu giữ được truyền thống, nhiều nhà đã quên dần tết Hàn thực, tết Cơm mới, tết Đoan ngọ…nhưng Tết Nguyên Đán thì không thể quên.

Tạm kết

Chúng ta vừa trải qua một năm Tân Sửu với nhiều biến động của đại dịch Covid-19. Có những nhiều tích cực và tiêu cực sau đại dịch này ! Các công ty lớn, học sinh đã biết cách thích nghi tốt với việc học và làm từ xa, các virus chủng mới dần được kiểm soát nhiều hơn nhờ bộ phận các y bác sĩ và bộ y tế ! 

Ai trong chúng ta cũng tin rằng vaccine luôn mạnh hơn những con virus đó mà, luôn giữ tinh thần đón chờ ngày bình thường mới sẽ trở lại với mọi nhà !

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết ? Tết 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày ?
Gia đình sum vầy hạnh phúc ngày tết là điều ai cũng mong ước

Hãy trân trọng từng khoảnh khắc khó khăn mà chúng ta đã trải qua trong đại dịch, khép lại những vui buồn, mất mát, mở ra ngày Tết cổ truyền sum vầy hạnh phúc với Nhâm Dần.

Như một lời chúc mà webdanhgia muốn gửi gắm đến mọi gia đình Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sắp đến.

 Xem thêm:

Sữa gạo lứt công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe năm 2021

Nước điện giải ion kiềm là gì? Tìm hiểu nước ion kiềm có thực sự tốt