fbpx
Kinh Nghiệm

Facebook Workplace là gì? Hướng dẫn cài đặt Workplace Facebook

Facebook Workplace là gì? Hướng dẫn cài đặt Workplace Facebook

Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng cộng tác và truyền thông trên các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại. Workplace của facebook cũng là một trong những ứng dụng như thế. Đây là ứng dụng đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy Workplace facebook là gì? Và những điều cần biết về workplace. Hãy cùng hiểu rõ hơn bằng bài viết dưới đây nhé!

Facebook Workplace là gì?

Workplace là ứng dụng di động và ứng dụng web được thiết kế nhằm mục đích duy trì kết nối các thành viên trong team.

Dịch vụ này còn được gọi là Facebook Work, cung cấp các tính năng giống như Facebook Groups, Facebook Messenger, được tích hợp cả cuộc gọi video, truy cập profile mạng xã hội, events và công cụ live video.

Các tính năng của Facebook Workplace hoạt động như thế nào?

Facebook cho biết Workplace được tích hợp các tính năng tốt nhất của Facebook, như News Feed, khả năng tạo ra và chia sẻ trong nhóm, các tính năng như Live, Reaction, Search (tìm kiếm), và các bài viết xu hướng, các cuộc trò chuyện,… do đó bạn có thể giao tiếp với các đồng nghiệp trong thời gian thực.

Thậm chí tính năng gọi là Multi-Company Groups, cho phép nhân viên của các tổ chức khác nhau có thể làm việc, cộng tác cùng nhau trong một dự án chung.

Ngoài ra, các công ty có thêm tính năng dành riêng cho Workplace như bảng phân tích, đăng nhập một lần nhiều tài khoản.

Ưu điểm, nhược điểm của Facebook Workplace

1. Ưu điểm:

 • + Workplace sẽ được bảo mật cao hơn do đây là tài khoản tách biệt hoàn toàn với tài khoản cá nhân.
 • + Việc kết nói mọi người với nhau trở nên dễ dàng hơn rất nhiều dù ở bất kỳ đâu.
 • + Chi phí phải trả thấp hơn so với những mạng xã hội khác như Slack,…
 • + Không chứa quảng cáo như facebook.
 • + Nhóm chỉ bao gồm thành viên của dự án, điều này giúp dễ dàng nắm bắt được công việc và khi đó thông tin sẽ nhanh chóng được thông báo tới mail ngay lập tức.
 • + Có thể tìm kiếm thông tin và nhận được phản hồi một cách nhanh chóng.

2. Nhược điểm:

 • + Ứng dụng hiện chỉ dùng trong phạm vi công ty, trường học, doanh nghiệp,…
 • + Không miễn phí như facebook.
 • + Chưa có các công cụ làm việc để cạnh tranh tối ưu với đối thủ.

Hướng dẫn cài đặt Workplace

Phía thông tin trên, chúng tôi đã giải đáp cho bạn Workplace facebook là gì? Tính năng của workplace cũng như những thao tác sử dụng cơ bản rồi. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Workplace Facebook đơn giản nhất.

Bước 1: Truy cập https://www.facebook.com/workplace

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là truy cập vào đường link trên. Sau khi giao diện mới hiển thị, bạn hãy chọn mục Join Now or Login để đăng ký tham gia ứng dụng này cho cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản Workplace

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn cần thực hiện liên tiếp các thao tác sau đây để đăng ký tài khoản:

 • Nhập địa chỉ email công việc -> chọn Tiếp tục

 • Sau khi thực hiện xong thao tác trên bạn hãy kiểm tra lại địa chỉ email một lần nữa rồi nhấn chọn Tiếp tục. Lúc này hệ thống sẽ gửi thông tin xác thực đến địa chỉ email bạn đăng ký

 • Bước tiếp theo bạn hãy truy cập vào địa chỉ email vừa đăng ký. Hãy mở hộp thư đến từ Workplace Facebook rồi nhấn chọn Bắt đầu để phê duyệt thao tác.

Bước 3: Thiết lập những thông tin cơ bản cho tài khoản Workplace Facebook

workplace facebook là gì

Hoàn tất bước 2, bạn sẽ được đưa đến 1 giao diện mới. Lúc này, bạn hãy điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu.

Các thông tin này bao gồm: Tên, Họ, Mật khẩu, Chức danh, Phòng ban, Người quản lý. Sau đó bạn nhấn chọn Tạo tài khoản để hoàn thành bước 3.

Bước 4: Đi tới bảng tin để bắt đầu sử dụng Workplace Facebook

Sau khi thực hiện xong bước 3 là Workplace Facebook đã được tạo lập. Lúc này bạn sẽ nhấn vào mục Đi tới bảng tin để tiến hành tham gia những hoạt động với Workplace.

Bạn không thể làm gì với Workplace?

Workplace làm việc khá cởi mở và linh hoạt, và có nhiều tiềm năng cho những gì một nhóm có thể làm với ứng dụng.

Nhưng điều này không có nghĩa là Workplace cung cấp tất cả các công cụ cụ thể mà một số dịch vụ cạnh tranh khác cung cấp.

Podio là một ví dụ điển hình. Podio có nhiều yếu tố giống như Facebook Workplace, chẳng hạn như không gian để giao tiếp và trò chuyện.

Nhưng Podio cũng có các ứng dụng cho các loại công việc cụ thể mà bạn có thể áp dụng trên ứng dụng, chẳng hạn như dịch vụ kế toán, phần mềm theo dõi thời gian và nhiều lựa chọn hơn nữa.

workplace facebook là gì

Nói cách khác Podio cung cấp cho bạn khả năng để thêm các công cụ làm việc Những công cụ này cung cấp nhiều cấu trúc hơn. Facebook Workplace là một không gian mở mà bạn có thể sử dụng tuy nhiên bạn muốn.

Tạm kết

Đến đây chắc bạn đã biết workplace facebook là gì rồi nhỉ! Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này! Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Xem thêm: Cách xem Comment của người khác trên Facebook