fbpx
Kinh Nghiệm

Top 7 phần mềm tối ưu RAM tốt nhất trên máy tính

Top 7 phần mềm tối ưu RAM tốt nhất trên máy tính

Khi nhắc đến vấn đề cải thiện hiệu suất hoạt động của máy tính, chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ đến   RAM đầu tiên. Chắc hẳn đã từng thắc mắc làm sao tăng cường thêm RAM dành cho PC yếu? Hôm nay Webdanhgia sẽ giới thiệu lời khuyên đến các bạn với chủ đề top phần mềm tối ưu RAM tốt nhất trên máy tính Windows và macOS.

Top các phần mềm tối ưu RAM tốt nhất

Wise Memory Optimizer là Phần mềm tối ưu RAM miễn phí giúp bạn giải phóng RAM và tối ưu hóa bộ nhớ vật lý bị chiếm dụng bởi các chương trình ứng dụng không cần thiết khác để giúp tăng hiệu suất máy tính.

Hướng dẫn sử dụng của Wise Memory Optimizer --- Cách giải phóng thêm bộ nhớ cho PC của bạn

Wise Memory Optimizer

Khi khởi chạy ứng dụng, Wise Memory Optimizer sẽ tự động điều chỉn hiệu suất của RAM cho phù hợp theo tùy chỉnh mà bạn đã thiết lập bên trong chương trình.

RAMBooster.Net

RAMBooster.Net là ứng dụng độc đáo mang đến cho người dùng những công cụ cơ bản để quản lý   RAM trên máy tính một cách hợp lý nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động luôn ổn định.

Tải RAMBooster.Net 3.1 - Quản lý RAM máy tính -taimienphi.

Phần mềm tối ưu CPU

RAMBooster.Net cho phép người dùng thực hiện giải phóng RAM ngay lập tức khi hệ thống phát hiện có dấu hiệu hoạt động chậm lại.

Tính năng tự động này mang lại cho người dùng sự an tâm khi chạy các chương trình lớn hoặc các ứng dụng trên hệ thống mà không lo lắng về vấn đề hoặc gián đoạn.

CleanMem

CleanMem là một phần mềm tối ưu RAM miễn phí giúp quản lý bộ nhớ trên Windows. Để giúp giảm dung lượng RAM đang được sử dụng  bởi phần mềm.

CleanMem “thu hồi” API quản lý bộ nhớ Windows 15 phút một lần để lấy lại RAM đã được sử dụng. Theo nhà sản xuất, điều này tốt hơn là cho phép Windows tự quản lý bộ nhớ.

Hệ thống PM - CleanMem Pro v2.5.0 Full - Tối ưu hóa Hiệu suất PC! | VN-Zoom | Cộng đồng chia sẻ kiến ​​thức công nghệ và phần mềm máy tính

Memory trong Task Manager quá cao Win 7

Tuy nhiên, điểm yếu của CleanMem là nó không làm cho máy tính chạy nhanh hơn, nhưng chỉ cần liên tục loại bỏ  RAM từ các quá trình bạn đang sử dụng để làm cho tổng thể sử dụng cái tốc độ tốt hơn.

MZ RAM Booster

Với MZ RAM Booster, bạn không cần phải sợ những vùng RAM không quan trọng.

Tối ưu hóa RAM và bộ nhớ vi xử lý giúp máy tính mượt mà hơn »Cập nhật Tin tức Công nghệ Mới nhất | Trangcongnghe.com

Phần mềm giải phóng dung lượng

Hơn nữa, khi bạn sử dụng phần mềm này, hiệu năng cũng như CPU sẽ được  sửa đổi và nâng cấp đáng kể. Hoặc bạn sẽ tùy chỉnh phần mềm để hệ thống máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn gấp 2 lần.

RAMRush

Đây là phần mềmbố cục và giao diện  đơn giản. Tuy nhiên RAMRush không làm người dùng thất vọng khi phần mềm có thể tối ưu hệ thống máy tính giúp chống mất bộ nhớ, giúp máy luôn hoạt động tốt với  trạng thái  ổn định  và ngăn chặn sự cố hệ thống máy tính.

Memory Clean 2 (MacOS)

Bên cạnh phần mềm giải phóng RAM trên Windows, người dùng iOS có thể lựa chọn phần mềm giải phóng RAM trên MacBook – Memory Clean 2 nhằm sửa đổi, cải thiện RAM trên MacBook hiệu quả ở giai đoạn cuối khi sử dụng ứng dụng hoặc game.

RAMRush - Tải xuống

Memory Cleaner X là phần mềm dùng được cho cả Win XP

Ứng dụng Memory Clean giúp dọn dẹp hệ thống máy tính Macbook bằng cách dọn dẹp bộ nhớ không dùng đến. Công cụ hoạt động tốt nhất là khi tắt một ứng dụng sâu hơn mà không được sử dụng .

PGWARE SuperRam

Lựa chọn cuối cùng cho bạn đó là PGWARE SuperRam, phần mềm sẽ Thống kê rõ ràng nhất hệ thống RAM đang sử dụng và bộ nhớ còn trống.

Free memory RAMRush

 

Từ đó, bạn sẽ dễ dàng sử dụng PGWARE SuperRam để tối ưu RAM với một số cài đặt dễ dàng  trên phần mềm.

Điểm nổi bật nhất của chương trình là khả năng tự động quét và quản lý RAMTuy nhiên, máy tính của bạn sẽ bị đóng băng trong khoảng 10 giây khi khởi động phần mềm.

Tôi có cần nâng cấp RAM của mình không?

Bạn liên tục sắp hết bộ nhớ? Mọi thứ luôn chạy chậm, bất chấp các mẹo tối ưu hóa PC và Mac của chúng tôi? Nếu câu trả lời là có, đã đến lúc nâng cấp. Ngày nay RAM rẻ và cài đặt nó rất dễ dàng. Nếu bạn dành thời gian để nâng cấp RAM của mình, bạn có thể ngạc nhiên bởi máy tính chạy nhanh hơn bao nhiêu, đặc biệt là khi bạn có một chiếc PC chơi game.

RAM của bạn có bị sử dụng hết không?

Nếu bạn thấy mình đang đợi PC hoặc Mac khởi động các ứng dụng hoặc hoàn thành công việc mà bạn giao, đó không nhất thiết là lỗi phần cứng của bạn. Nó rất có thể là RAM của bạn đầy. Khi điều đó xảy ra, hệ điều hành (dù là Windows hay macOS) sẽ xóa dữ liệu từ RAM trở lại đĩa cứng – một quá trình được gọi là phân trang – gây ra sự chậm trễ và mất hiệu suất rất lớn.

Kết luận

Phần mềm tối ưu RAM là thủ thuật giúp máy tính chạy nhanh hơn là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, để có phương pháp giải phóng RAM hiệu quả, bạn nên đọc thêm từ nhiều nguồn để có cách giải phóng RAM tốt nhất .

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến ​​thức về lĩnh vực Phần mềm tối ưu RAM! Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Mời bạn xem thêm:

Bus RAM là gì? Hướng dẫn cách xem Bus RAM của máy tính rất đơn giản