fbpx
Kinh Nghiệm

Top 5 Phần mềm kiểm tra hàng thật hàng giả

Top 5 Phần mềm kiểm tra hàng thật hàng giả

Hiện nay, tình hình hàng thật và giả đang ngày càng gây nhiều nhầm lẫn trên thị trường. Để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình thì chúng ta cần phải kiểm tra chất lượng hàng hoáVà bài viết này sẽ giới thiệu các phần mềm kiểm tra hàng thật hàng giả. Hãy cùng webdanhgia.vn tìm hiểu các phần mềm thú vị này nhé!

Phần mềm quét mã vạch là gì?

Phần mềm quét mã vạch là một ứng dụng di động có thể hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm khi bạn tra cứu mã số, mã vạch sản phẩm. Các thông tin hàng hóa trên phần mềm luôn cập nhật sớm để bạn không phải lo lắng thông tin không chính xác. Lưu ý không nên bỏ lỡ nội dung dưới đây nào.

phần mềm kiểm tra hàng chính hãng

Cách kiểm tra hàng chính hãng bằng mã QR

Cách phần mềm kiểm tra hoạt động 

Cách thức hoạt động của ứng dụng cũng khá dễ, bạn chỉ cần dùng camera trên điện thoại quét mã vạch, mã QR Code đã được trang bị sẵn trên bao bì hoặc nhãn dán của hàng hóa.

Khi người tiêu dùng trải qua các bước quét mã sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các thông tin mà công ty đã mang lại, chẳng hạn như:

 • Sản phẩm có tên đầy đủ
 • Loại hàng hóa (màu sắc, mã màu, số hiệu sản phẩm)
 • Tên công ty / Thương hiệu
 • Nơi sản xuất, địa chỉ xí nghiệp sản xuất, quốc gia nào
 • Mô tả hàng hóa
 • Các trang thương mại điện tử đang bán hàng + link 
 •  Hình ảnh demo sản phẩm
 •  Thành phần hàng hóa
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng

Phần mềm kiểm tra hàng thật hàng giả

1. Ứng dụng iCheck

phần mềm kiểm tra hàng chính hãng

Phần mềm check mã vạch chuẩn nhất

Khi mua một món hàng đã qua sử dụng, bạn muốn kiểm tra thông tin về nơi sản xuất, chất liệu, sản phẩm có chính hãng và chất lượng tốt không?

Với ứng dụng iCheck Scanner, ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra bằng mã vạch, mã QR  trên hàng hóa… một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đây là một trong những ứng dụng miễn phí tốt nhất giúp bạn check mã vạch, giải mã xác minh nguồn gốc hàng hóa từ điện thoại.

Một số khả năng nổi bật:

 • Hỗ trợ các loại quét mã vạch và mã QR
 • Kiểm tra và truy xuất thông tin, xuất xứ hàng hóa
 • Tìm và mua hàng nhanh chóng
 • Đọc nhận xét của người dùng

2. Red Laser 

Red Laser là ứng dụng mua sắm tiện lợi với tính năng quét mã vạch thông minh. Được tặng kèm hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad hay iPod Touch, RedLaser là sự kết hợp của hàng loạt các tính năng hữu ích như quét mã vạch, công cụ hỗ trợ mua sắm và đọc mã QR Code Key chính xác. Bạn hoàn toàn có thể check online bằng Smartphone vô cùng tiện lợi để truy ra nguồn gốc bất cứ sản phẩm nào bày bán.

Tất cả được gói gọn trong cùng một ứng dụng dễ sử dụng và được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh cũng như máy tính bảng iDevice.

Top 3 ứng dụng kiểm tra mã vạch, phát hiện hàng giả trên IOS và Android - Apex Đình Thiện - Máy in mã vạch - Máy POS - Máy kiểm kho

Phần mềm check mã vạch sản phẩm nước ngoài

Red Laser được bình chọn bởi The Today Show, The New York Times, Tạp chí Fortune, tạp chí Time và CNN Money là một trong những Top 10  ứng dụng iPhone với chức năng quét các sản phẩm, giá cả cạnh tranh và tiết kiệm chi phí phù hợp.

3. BarcodeViet

BarcodeViet for iOS là phần mềm kiểm tra mã vạch, đầu đọc mã QR, có thể xác định được hầu hết các loại mã vạch của nước ta mà không phần mềm quét mã vạch nước ngoài nào có được.

 Phần mềm kiểm tra mã vạch tiếng Việt - Phát hiện hàng giả - Ứng dụng trên Google Play

Phần mềm quét mã vạch miễn phí

Nhờ BarcodeViet, người dùng có thể sử dụng camera điện thoại để kiểm tra thông tin của hàng hóa họ muốn mua mà không còn phải lo lắng về thật giả của hàng hoá. Đồng thời, bạn có thể tạo mã QR Code và chia sẻ mã QR với bạn bè, người thân của mình. Lưu ý thông tin trên màn hình ảnh chụp bạn nhé.

4. Phần mềm quét mã vạch QR TeaCapps

Cách kiểm tra mã vạch hàng that

Quét mã vạch sản phẩm chính hãng

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm tra mã của các sản phẩm nhập khẩu hoặc xuất xứ ở nước ngoài thì Máy quét mã vạch QR là một lựa chọn  không tồi khi nó có khả năng kiểm tra tất cả các định dạng, mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix, UPC, Aztec, EAN, Code 39…

Không phải vì tính ưu việt trong việc quét mã vạch hàng nhập khẩu mà ứng dụng không kiểm tra được các mặt hàng hiện có ở nước ta.

Ứng dụng cũng hỗ trợ truy tìm nội dung có đầy đủ các sản phẩm trong nước. Do đó, phần mềm này nằm trong top những ứng dụng thịnh hành trên bảng xếp hạng Android hoặc iOS   .

5. Quét mã vạch Qrafter

Qrafter là một đầu đọc mã QR dễ dàng, trực quan và giao diện sử dụng đơn giản.

Phần mềm iCheck

Cách kiểm tra hàng thật bằng điện thoại

Khách hàng có thể chụp nhanh mã QR mà không cần lấy nét như các ứng dụng quét mã vạch khác, đồng thời tạo mã QR, chuyển đổi màu của mã QR đơn giản và đảm bảo tuyệt mật thông tin muốn chia sẻ với người thân, bạn bè.

Bằng cách lưu lại và gửi qua email dưới dạng tệp PNG hoặc SVG, chia sẻ qua phần mềm Qrafter sẽ giúp bạn gửi mã đi rất dễ dàng.

Đặc biệt các ứng dụng kiểm tra mã này hỗ trợ tải xuống các tệp tin vCard và iCalendar thông qua trình duyệt Safari hoặc duyệt nội bộ Qrafter Pro (tính năng độc quyền) và có thể nhận dữ liệu thô là các mục đã quét, sau đó gửi đến email cá nhân để sao lưu.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn tổng hợp các phần mềm dùng để kiểm tra sản phẩm trước khi mua nhằm đảm bảo sự an toàn của bản thân và gia đình mình, giúp các bạn phân biệt được nguồn gốc tất cả hàng hóa trên thị trường. Nếu bạn làm kinh doanh thì nên mua phần mềm chuyên dụng để check với số lượng nguồn hàng lớn để hạn chế rủi ro các sản phẩm lỗi, hàng nhái tràn ngập trên thị trường.

 

Xem thêm:   Hướng dẫn sử dụng Snapseed từ chức năng cơ bản nhất