Kinh Nghiệm

Top 5 Phần mềm kiểm tra hàng thật hàng giả

Top 5 Phần mềm kiểm tra hàng thật hàng giả

Hiện nay tình trạng hàng hóa thật giả lẫn lộn trên thị trường ngày càng nhiều, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình chúng ta cần phải kiểm tra chất lượng hàng hóa. Và bài viết này sẽ đưa ra các phần mềm kiểm tra hàng thật hàng giả. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Phần mềm quét mã vạch là gì?

Phần mềm quét mã vạch là ứng dụng di động giúp hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm khi bạn tra cứu mã số, mã vạch sản phẩm. Những thông tin hàng hóa trên phần mềm luôn được update sớm nhất nên bạn không phải sợ về việc thông tin không chuẩn xác.

phần mềm kiểm tra hàng thật hàng giả

Cách hoạt động của phần mềm kiểm tra 

Cách thức hoạt động của ứng dụng cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng camera trên điện thoại của mình để quét mã vạch, mã QR Code đã được trang bị trên bao bì hoặc nhãn dán hàng hóa.

Khi người tiêu dùng tiến hành thực hành các bước quét mã sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả thông tin mà công ty đã mang lại, như:

 • Tên hàng hóa rất đầy đủ
 • Loại hàng hóa (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
 • Tên công ty / Brand
 • Nơi sản xuất, địa chỉ doanh nghiệp sản xuất, đất nước
 • Miêu tả hàng hóa
 • Các trang thương mại và điện tử đang có bán hàng hóa + link
 • Hình ảnh demo của sản phẩm
 • Thành phần hàng hóa
 • Ngày sản xuất, hạn dùng,…

Phần mềm kiểm tra hàng thật hàng giả

1. Ứng dụng iCheck

phần mềm kiểm tra hàng thật hàng giả

Khi mua một hàng hóa sử dụng bạn muốn kiểm tra thông tin về nơi sản xuất, chất liệu, sản phẩm có chính hãng và chất lượng hay không?

Với ứng dụng iCheck Scanner, ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra bằng mã vạch, QR có sẵn trên hàng hóa,…. một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Một vài khả năng nổi bật:

 • Hỗ trợ quét các kiểu mã vạch và mã QR
 • Check và truy xuất thông tin, nguồn gốc hàng hóa
 • Tìm và mua nhanh hàng hóa
 • Xem nhanh nhận xét hàng hóa của người dùng

2. Red Laser

RedLaser là một ứng dụng hỗ trợ mua sắm thuận tiện với công dụng quét mã vạch thông minh. Được mang lại hoàn toàn không mất phí trên các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod Touch, RedLaser là sự kết hợp của một loạt các tính năng hữu ích như bộ quét mã vạch, công cụ hỗ trợ mua sắm và trình đọc mã QR chính xác.

Tất cả được tích hợp trong cùng một ứng dụng dễ sử dụng và tối ưu hóa cho điện thoại smartphone cũng giống như máy tính bảng iDevice.

Top 3 ứng dụng kiểm tra mã vạch, phát hiện hàng giả trên IOS và Android - Apex Đỉnh Thiên - Máy in mã vạch - Máy POS bán hàng - Máy kiểm kho

RedLaser được The New York Times, The Today Show, Fortune Magazine, Time Magazine và CNN Money bình chọn vào Top 10 ứng dụng nên có cho iPhone với chức năng scan sản phẩm, so sánh giá và tiết kiệm khoản chi khớp.

3. BarcodeViet

BarcodeViet cho iOS là phần mềm kiểm tra mã vạch, đọc QR code, có thể nhận dạng được hầu hết các mã vạch của nước ta mà không phần mềm quét mã vạch nước ngoài nào có khả năng có được.

 phần mềm kiểm tra Barcode Việt - Phát hiện hàng giả - Apps on Google Play

Nhờ BarcodeViet, người dùng có thể sử dụng camera điện thoại để kiểm tra thông tin hàng hóa mình muốn mua, không còn lo lắng mua phải hàng giả, hàng không chính hãng nữa. Cùng lúc đó có khả năng tạo mã QR Code và sẻ chia mã QR cho những người bạn và người thân của mình.

4. Phần mềm QR Barcode Scanner TeaCapps

Ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm | An Lộc Việt

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc check code của các sản phẩm nhập khẩu hay có xuất xứ nước ngoài thì QR Barcode Scanner là một lựa chọn không tồi khi nó có khả năng kiểm tra tất cả những định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,...

Không phải bởi vì sự ưu việt trong việc quét mã vạch của hàng hóa nhập khẩu mà app không thể kiểm tra những mặt hàng hiện có ở nước ta.

Ứng dụng cũng hỗ trợ truy tìm nội dung rất đầy đủ của các sản phẩm trong nước. Do vậy, app đang nằm trong top các ứng dụng thịnh hành trên bảng thứ hạng của Android hay iOS.

5. Quét mã vạch Qrafter

Qrafter là trình đọc mã QR có giao diện dễ dàng, trực quan và dễ dàng để sử dụng.

Hướng dẫn cách tạo và quét mã để truy cập Wifi không cần dùng tới Password

Quý khách hàng có thể chụp nhanh mã mà không cần lấy nét như các ứng dụng quét mã vạch khác cùng lúc đó tạo mã QR, chuyển đổi màu của hình ảnh mã QR đơn giản chưa hề có để tuyệt mật thông tin muốn sẻ chia với người thân hay bạn bè.

Bằng cách lưu vào máy và gửi qua email dưới dạng file PNG hoặc SVG, chia sẻ trên kênh mạng xã hội Qrafter sẽ giúp bạn gửi mã code đi vô cùng dễ dàng.

Đáng chú ý ứng dụng check code này có hỗ trợ tải tệp tin vCard và iCalendar thông qua trình duyệt Safari hoặc trình duyệt nội bộ của Qrafter Pro (tính năng độc quyền) và có thể nhận dữ liệu thô là các mục đã quét, rồi gửi tới mail cá nhân để sao lưu.

Tổng kết

Bài viết trên đã chia sẽ cho bạn những phần mềm có thể kiểm tra sản phẩm trước khi mua, để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình thì chúng ta cần phải dùng các phần mềm kiểm tra chất lượng hàng hóa.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy là người mua hàng thông minh các bạn nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Snapseed từ chức năng cơ bản nhất