fbpx
Laptop

Intranet là gì? Tại sao các công ty nên sử dụng Intranet?

Intranet là gì? Tại sao các công ty nên sử dụng Intranet?

Intranet là gìIntranet từ lâu đã trở nên quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số 4.0, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những thắc mắc về Intranet là gì? Sự khác biệt giữa mạng nội bộ và Internet là gì? Vậy ngay trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng webdanhgia.vn đi tìm hiểu và trao đổi về Intranet là gì nhé.

Intranet là gì?

Intranet là gì? Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu mạng nội bộ là gì? Mạng nội bộ có thể xem một hệ thống mạng lưới bao gồm một mạng nội bộ chính dựa trên giao thức TCP / IP.

Mạng dạng Intranet thường được ứng dụng rộng rãi trong các văn phòng, doanh nghiệp, trường học.

Intranet là gì? Tại sao các công ty nên sử dụng Intranet?

Ví dụ về Extranet

Tất cả các đối tượng khi muốn truy cập vào một hệ thống mạng nội bộ đang hoạt động thì cần phải có các yếu tố xác thực chính xác, chẳng hạn như Username (tài khoản) và Password (mật khẩu).

Đặc điểm của Intranet là gì?

Bởi vì mạng Intranet tích hợp với Internet, thông tin từ Intranet có thể được chia sẻ giữa các phòng ban sử dụng các công nghệ khác nhau cũng như giữa những người tiêu dùng bên ngoài công ty.

Intranet được coi là cách hiệu quả nhất để cung cấp thông tin trong doanh nghiệp vì việc cung cấp thông tin bằng văn bản giữa các bộ phận thường tốn thời gian và tốn kém.

Intranet là gì? Tại sao các công ty nên sử dụng Intranet?

Tác dụng của mạng Internet Intranet extranet trong kinh doanh trực tuyến là gì?

Intranet khác với Extranet ở chỗ nó chỉ được giới hạn cho nhân viên của tổ chức, trong khi Extranet cho phép truy cập vào khách hàng, nhà cung cấp và các bên khác khi có sự đồng ý.

Tại sao các công ty luôn ưu tiên sử dụng mạng nội bộ?

Sự xuất hiện của Intranet tại nơi làm việc vào giữa những năm 1990 đã chứng kiến ​​Intranet hoạt động như một kho lưu trữ đơn giản cho các tệp, thông tin và giao tiếp từ trên xuống.

Giờ đây, Intranet đã phát triển trở thành trái tim của doanh nghiệp, cho phép giao tiếp, chia sẻ kiến ​​thức, cộng tác, … Intranet giúp nhân viên khai báo chi phí, xin nghỉ phép và xem chi phí. kế hoạch lương hưu của bạn.

Intranet là gì? Tại sao các công ty nên sử dụng Intranet?

Ví dụ về intranet và extranet

Bạn có thể liên hệ với các đồng nghiệp ở văn phòng khác, viết blog về tin tức mới nhất của tổ chức và tạo cộng đồng những người trong doanh nghiệp của riêng bạn. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, chắc chắn Intranet là một khoản đầu tư lớn nhưng đáng giá.

Intranet và sự khác biệt giữa mạng nội bộ và Intranet là gì?

Theo định nghĩa, Internet được biết đến như một hệ thống mạng máy tính toàn cầu được kết nối với nhau bằng cách sử dụng Bộ giao thức Internet tiêu chuẩn (TCP / IP) để phục vụ hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Intranet là gì? Tại sao các công ty nên sử dụng Intranet?

Internet là gì?

Vậy, ưu nhược điểm của Intranet là gì? Về lý thuyết, công dụng sẽ khác với Internet như thế nào? Intranet và Internet khác nhau ở chỗ: Intranet là mạng nội bộ nhưng hoạt động trên giao thức của Internet chỉ cho phép các thành viên trong cùng một tổ chức có quyền truy cập.

Nói cách khác, Intranet luôn hoạt động theo các giao thức của Internet. Tuy nhiên những người ngoài phạm vi nội luôn sẽ luôn bị ngăn cản từ bên ngoài bởi tường lửa (là hệ thống đứng giữa môi trường bên trong và bên ngoài mạng) và chỉ các thành viên trong mạng mới có thể truy cập được.

Mạng là gì

Mạng nội bộ được sử dụng cho những thứ có lẽ an toàn hơn Internet. Ví dụ: các tệp .mht được lưu trữ trên máy tính của bạn có thể an toàn hơn .com. Do đó, mạng Intranet không thể truy cập toàn cầu được, cũng không cần cập nhật phần mềm hay bộ máy tìm kiếm, thiết bị cũng sẽ khác và mô hình quản lý cũng sẽ khác so với Internet.

Do đó, dịch vụ lưu trữ .mht của bạn được cấp các đặc quyền cao hơn (tùy thuộc vào cài đặt internet của bạn) để thực hiện công việc. Đối với nội bộ công ty, tổ chức thì việc liên kết dữ liệu thực hiện dễ dàng hơn, có ích hơn, không sợ bị tấn công bên ngoài, không cần lo về chi phí đường truyền mạng.

Một số tính năng nổi bật của mạng nội bộ Intranet là gì

Mạng nội bộ đã được cải tiến theo thời gian và hiện được tích hợp thêm nhiều công cụ giúp tối ưu hóa lợi ích sử dụng.

Các tính năng và chức năng của mạng nội bộ Intranet khác nhau tùy theo nhà cung cấp mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, nền tảng này đã có sự thay đổi rõ rệt theo hướng có lợi cho các nền tảng cộng tác doanh nghiệp để đảm bảo bốn yếu tố sau:

Mạng Intranet là gì chọn cầu sai

Các loại Intranet

Kết luận

Hệ thống Intranet ngày càng trở nên phổ biến, cụ thể phổ biến nhất là các doanh nghiệp, công ty kinh doanh sở hữu các chi nhánh lớn nhỏ, trong và ngoài nước, nằm rải rác ở nhiều khu vực, lĩnh vực khác nhau. Sở hữu nhiều ưu điểm nhưng vẫn có những nhược điểm cần khắc phục. Cám ơn bạn đã xem qua bài tin tức trên.

Mời bạn xem thêm:

Cetyl Alcohol là gì? Những điều bạn nhất định phải biết