Tin Tức

Flagship là gì? Bạn có cần mua điện thoại Flagship hay không?

Flagship là gì? Bạn có cần mua điện thoại Flagship hay không?

Đã là dân công nghệ, không ai không hề biết đến cụm từ “Flagship”. Vậy flagship là gì? tại sao nhiều người sử dụng thuật ngữ này đến thế? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Flagship là gì?

Flagship là một chiếc tàu đặc biệt chở người chỉ huy trong một hạm đội tàu, nó thường là chiếc tàu khổng lồ nhấthiện đại nhất, được trang bị nhiều thiết bị tốt nhất và luôn đi đầu trong mọi vai trò.

Kết quả hình ảnh cho flagship là gì?

Còn về phần các thiết bị công nghệ, flagship về cơ bản là các sản phẩm tốt nhất hoặc mấu chốt của một hãng sản xuất.

Nói cách khác, flagship là những thiết bị đầu bảng của một công ty, chúng phải được trang bị các tính năng tối tân nhất cùng với phần cứng hiện đại nhất mà nhà sản xuất đó đạt được.

Flagship – “Tiên phong” của một hãng smartphone

Thực ra, thuật ngữ flagship bắt nguồn từ lĩnh vực hải quân, có nghĩa là người chỉ huy một hạm đội, hoặc con tàu mạnh nhất, tối tân nhất và mang trên mình lá cờ tiên phong (“flag” là lá cờ, “ship” là con tàu).

Kết quả hình ảnh cho flagship là gì?

Trở về với lĩnh vực smartphone, thuật ngữ này mang ý nghĩa gần kiểu như vậy. Những flagship chính là những chiếc smartphone tối tân nhất, mang trong mình tinh túy công nghệ và nhận được nhiều sự đầu tư phát triển nhất của một hãng smartphone.

Do vậy, thiết bị flagship sẽ định hướng cho sự phát triển và có ý nghĩa cực kì quan trọng trong việc thể hiện năng lực thiết kế smartphone của hãng đối với người dùng và các đối thủ.

Kết quả hình ảnh cho flagship là gì?

Hầu hết các smartphone flagship đều có cấu hình thuộc loại “khủng” nhất, thiết kế được chăm chút rất kĩ lưỡng, màn hình ấn tượng cùng rất nhiều công nghệ được hãng đầu tư vào camera, pin,… hoặc những tính năng đột phá như trợ lý ảo, 3D Touch,…

Thế nên mức giá của chúng rất cao, thường rơi vào khoảng 15 triệu đồng trở lên, tuy nhiên trải nghiệm cung cấp cho bạn phần lớn sẽ rất xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Ưu điểm dòng Flagship

Một sản phẩm flagship công nghệ có ưu điểm đặc biệt chung về tính năng vượt trội. Các sản phẩm này sẽ thuyết phục những nhu cầu sử dụng từ giải trí, đồ họa trong công việc hay giải trí của người sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho flagship là gì?

Bên cạnh đấy, loại sản phẩm này cũng tích hợp những xử lý đời mới nhất về mặt công nghệ cập nhật những xu thế và thay đổi của ngành hàng này (cấu hình, chip máy, bộ nhớ RAM, công nghệ màn hình,…) nhanh nhất nhất vì vậy đem đến những sản phẩm tối tân nhất đến với người sử dụng.

Lenovo cho vừa ra mắt laptop flagship mới Yoga C930 với thiết kế bắt mắt và cấu hình khủng

Không những vượt trội về mặt công nghệ, một flagship còn ấn tượng với thiết kế đời mới, tối tân và bắt kịp với những thiết kế công nghệ độc đáo nhất.

Hơn nữa, việc sở hữu những sản phẩm flagship mới nhất là cách tốt nhất để người sử dụng cập nhật tính năng của phần mềm nhanh chóng và thuận tiện.

Bạn có cần mua điện thoại flagship hay không?

Tất nhiên nếu như bạn có tiền đủ thì chả có gì phải bàn ở đây, cứ mạnh dạn quất con mới nhất xịn nhất cho mình. Tiền tạo ra thì xài cho đã chứ :V

Kết quả hình ảnh cho flagship là gì?Tuy nhiênnếu bạn không có tài chính dư dả, hoặc bạn đủ tiền nhưng không muốn chi quá nhiều tiền cho điện thoại vì bạn cảm nhận thấy không cần thiết, thì bạn chỉ cần mua các máy tầm trung với khoảng giá 10-12 triệu là xài đã rất ngon rồi.

dien_thoai_tam_trung.jpgChấp nhận rằng tính năng sẽ ít hơn flagship đấynhưng cấu hình của những chiếc điện thoại này vẫn đủ mạnh để làm tất cả mọi thứ mà bạn hay làm trên smartphone, thiết kế thì đẹp, và chưa kể thỉnh thoảng pin còn lâu hơn cả những con flagship.

Kết quả hình ảnh cho poco phone

Thậm chí vào thời điểm hiện tại có những con điện thoại tầm trung thôi nhưng vẫn được trang bị cấu hình của flagship nữa kìa, VD như Realme hay Poco Phone của Xiaomi.

Chúng vẫn có thể sống ngon trong 2-3 năm tới hoặc thậm chí là lâu hơn, khi đó bạn đổi điện thoại cũng là vừa rồi.

Kết

Trên đây là những khái niệm cụ thể về Flagship là gì mà Webdanhgia muốn thông tin đến người đọc. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn!

Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Xem thêm: Cách ẩn thanh Taskbar Win 10, Win 7, Win XP cực đơn giản


Như Hoan