fbpx
Desktop

Cách ẩn thanh Taskbar Win 10, Win 7, Win XP cực đơn giản

Cách ẩn thanh Taskbar Win 10, Win 7, Win XP cực đơn giản

Thanh tác vụ thường được người dùng sử dụng vì tính tiện lợi, khi thanh tác vụ hiển thị có thể giúp người sử dụng máy tính truy cập nhanh các chương trình, ứng dụng trên máy tính cũng như nhiều chức năng đặc biệt. Khác. Thanh tác vụ trên Windows rất hữu ích để truy cập menu bắt đầu, các ứng dụng bạn đang sử dụng, các ứng dụng đã cài đặt hiển thị theo mặc định trên thanh tác vụ, xem đồng hồ, … Tuy nhiên, nhiều người dùng không muốn hiển thị thanh công cụ này vì lý do công việc, vì màn hình quá nhỏ hoặc không muốn ai nhìn thấy mình đang làm gì … Vì vậy, nếu bạn đọc có ý định không biết cách ẩn Taskbar trên máy tính Windows để giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn thanh taskbar Win 10, 8.1, 8, 7 để đáp ứng nhu cầu của người dùng. TÔI.

Chức năng tự động ẩn thanh tác vụ trong Windows 10

Taskbar là nơi lưu trữ phần mềm bạn đang chạy (chưa kể phần mềm chạy ngầm), tại đây bạn có thể xem ngày giờ, xem dung lượng pin trên màn hình nền, điều chỉnh âm lượng, v.v.

ẩn thanh taskbar Windows 10
Chức năng tự động ẩn thanh tác vụ trong Windows 10
Tự động ẩn thanh tác vụ trên máy tính của bạn để bạn có thể tùy chỉnh thanh tác vụ để tạo không gian màn hình. Khi bạn di chuyển chuột đến taskbar thì mặc định nó sẽ hiển thị tất cả các chức năng khi bạn chưa thiết lập, nếu bạn di chuyển chuột đến vị trí khác thì taskbar sẽ tự động bị ẩn đi.

Thủ thuật ẩn thanh tác vụ Windows 10

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước đơn giản để ẩn thanh tác vụ trên Windows 10
Cách ẩn thanh Taskbar Win 10
Ẩn thanh tác vụ Windows 10
  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ trên giao diện người dùng và chọn Taskbar Settings

Cách an thanh Taskbar

Thanh tác vụ trên giao diện người dùng và chọn cài đặt thanh tác vụ

  • Bước 2: Khi cửa sổ làm việc thiết lập thanh tác vụ xuất hiện, hãy chuyển sang chế độ mở trong tùy chọn Automatically hide the taskbar in the desktop mode

Ẩn thanh Taskbar Win 11

Tự động ẩn thanh Taskbar trong chế độ máy tính để bàn

Thanh tác vụ sẽ ngay lập tức biến mất trên màn hình, và bạn có thể làm việc thoải mái trong không gian màn hình rộng hơn, giúp bạn dễ dàng tập trung vào công việc hơn.
Làm trong suốt thanh Taskbar Win 10
Tự động ẩn thanh tác vụ trên máy tính
Khi bạn đặt tự động ẩn thanh tác vụ  trên máy tính của mình, bạn có thể tùy chỉnh thanh Taskbar hiển thị trên màn hình để tạo thêm không gian làm việc cho mình. Đây là tính năng cực kỳ lợi ích dù trong chỉ là giao diện.
Khi bạn di chuyển chuột đến thanh Taskbar , tất cả các chức năng chưa được thiết lập sẽ hiển thị theo mặc định, nếu bạn di chuyển chuột đến vị trí khác, thanh Taskbar sẽ tự động bị ẩn đi.

Nếu bạn muốn khôi phục thanh tác vụ về trạng thái ban đầu, chỉ cần chuyển chế độ On sang Off.

Hướng dẫn cách ẩn thanh taskbar trên hệ điều hành win 7

Bước 1: Click chuột trái lên thanh Taskbar và bấm chọn vào mục Properties.

Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, các bạn tick vào ô Auto hide the Taskbar – sau đó ấn OK. Ngay lập tức thanh Taskbar trên máy tính của bạn sẽ được ẩn đi.

Cách lấy lại thanh công cụ trên máy tính win 10

Cách ẩn thanh taskbar trên hệ điều hành win 7

Sau đó, nếu bạn muốn thanh Taskbar lại hiện lên màn hình thì bạn hãy chuột xuống chỗ Taskbar là được.

Và nếu không thích ẩn thanh taskbar nữa thì có thể thực hiện cách lấy lại thanh taskbar trên máy tính bằng việc click chuột phải lên thanh Taskbar và chọn Properties.

Sau đó hãy bỏ tick ở dòng Auto hide the taskbar – rồi nhấn OK là xong.

Thanh taskbar tự động ẩn hiện trên Windows XP

  • Bạn có thể nhấp chuột phải vào thanh tác vụ (nằm ở dưới cùng) để thanh tác vụ tự động ẩn và hiện khi bạn đặt chuột vào đó, sau đó một menu sẽ xuất hiện, chọn  Properties.
  • Trong của số Taskbar and Start Menu Properties bạn chọn vào Auto-hide the Taskbar, sau đó nhấn Ok để kết thúc.
Cách lấy lại thanh công cụ trên Win 10

Cách ẩn thanh taskbar Win 10

Taskbar and Start Menu Properties > Auto-hide the Taskbar

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách ẩn thanh taskbar Win 10, Windows 7 và Windows XP. Hy vọng webdanhgia.vn có thể giúp bạn có thêm kiến ​​thức về lĩnh vực này! Nếu có bất kỳ thắc mắc hay thắc mắc nào, đừng ngại comment bên dưới để chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn nhé!
Mời bạn đọc thêm: