fbpx
Điện Thoại

Có nên dùng thẻ nhớ cho Smartphone Android thời nay không?

Có nên dùng thẻ nhớ cho Smartphone Android thời nay không?

Ngày nay thẻ SD đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta. Chúng là một phần không thể thiếu trên máy ảnh, smartphone… Nhưng có bao giờ bạn băn khoăn có nên dùng thẻ nhớ cho điện thoại hiện nay hay không? Cùng webdanhgia.vn tham khảo bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

Thẻ nhớ MicroSD là gì?

Thẻ nhớ SD là tên một loại thẻ dùng để lưu trữ dữ liệu, chức năng tương tự như USB nhưng nhỏ gọn hơn. Có 3 loại thẻ nhớ chính: SD, MiniSD và MicroSD, theo thứ tự từ lớn đến nhỏ.

Có nên dùng thẻ nhớ

Thẻ nhớ điện thoại có tác dụng gì?

Thẻ nhớ MicroSD đang được dùng phổ biến trên nhiều dòng điện thoại hiện nay nhờ kích thước nhỏ gọn. Chỉ cần có khe cắm thẻ nhớ là điện thoại của bạn đã có thể sử dụng được thẻ nhớ rồi đấy. Bạn có thể chọn mua thẻ nhớ micro SD hoặc thẻ nhớ tầm trung để hỗ trợ cải thiện dung lượng dữ liệu cho các điện thoại đời cũ hoặc rẻ tiền có dung lượng thấp.

Kinh nghiệm sử dụng thẻ nhớ SD

Cũng giống như các loại thẻ nhớ khác, công dụng chính của thẻ SD là để lưu trữ và truyền dữ liệu. Khi lắp thẻ nhớ SD vào các thiết bị như điện thoại và máy tính bảng, bạn có thể lưu được nhiều tài liệu, ảnh và video hơn là chỉ sử dụng bộ nhớ trong.

Kết quả hình ảnh cho Thẻ nhớ MicroSD là gì?

Lắp thẻ nhớ có tăng dung lượng không?

Ngoài ra, thẻ SD còn giúp truyền dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác dễ dàng hơn. Ví dụ, khi thay thế điện thoại, bạn chỉ cần lắp thẻ nhớ vào và điện thoại mới sẽ chuyển toàn bộ dữ liệu quan trọng sang máy mới.

Tốc độ của thẻ MicroSD

Khi nhìn mặt trước của thẻ, ngoài thông số định dạng, chúng ta còn có một thông số khác đó là tốc độ của con. Một số tốc độ thẻ phổ biến là:

  • Class 4: Tốc đ65 4 MB / s, thích hợp để truyền dữ liệu tốc độ thấp, quay video HD.
  • Class 10: Tốc độ 10MB / s, thích hợp cho việc truyền tải dữ liệu cao, quay video Full HD.
  • UHS Class 1: Tốc độ truyền 10MB / s. Đây là tốc độ rất cao với dung lượng lưu trữ cao hơn Class 10.
  • UHS Class 3 : tốc độ 30MB / s truyền tốc độ rất cao, quay video 4K.

Phân loại thẻ SD dựa vao dung lượng

Hiệp hội thẻ SD sử dụng ký hiệu SD, SDHC, SDXC và SDUC nhằm phân loại dung lượng thẻ nhớ. Giúp người nhận biết được dung lượng thẻ SD và khả năng tương thích với thiết bị đang sử dụng.

các loại nho

Cách sử dụng thẻ nhớ trên điện thoại

  • SD (chuẩn SD): Thẻ nhớ dung lượng tối đa 2GB. Sử dụng 16/32. Tệp FAT
  • SDHC (Dung lượng cao): Thẻ nhớ dung lượng cao từ 2GB, tối đa 32GB. Sử dụng tập tin FAT 32.
  • SDXC (eXtended Capacity): Thẻ nhớ dung lượng từ 32GB-2TB. Sử dụng các tập tin exFAT.
  • SDUC (Ultra Capacity): Thẻ nhớ dung lượng từ 2TB -128TB. Sử dụng các tập tin exFAT.

Điều này có nghĩa là có khá nhiều lựa chọn kha khá, cách chọn thẻ nhớ sao cho thật ưng ý, đáng mua cho điện thoại của bạn.

Có nên dùng thẻ nhớ cho smartphone hiện nay không?

Kể từ năm 2021, câu trả lời tất nhiên là KHÔNG! Lý do như sau:

Tốc độ

Cách chuyển ứng dụng sang the nhớ

Thẻ nhớ bao nhiêu tiền?

Nếu bạn sử dụng thẻ chất lượng thấp, bạn sẽ thường xuyên gặp phải các vấn đề về độ trễ. Đặc biệt là khi di chuyển nhiều ứng dụng sang thẻ SD. Bạn sẽ nhận thấy rằng thời gian tải, tốc độ làm mới và tốc độ đồng bộ hóa đều có thể giảm đáng kể.

Lỗi thẻ đột ngột

Thẻ microSD thường bị giới hạn về số lần đọc / ghi. Mỗi khi bạn truy cập dữ liệu trên đó, tuổi thọ của nó sẽ giảm dần. Tất nhiên, tuổi thọ đó cũng thay đổi tùy thuộc vào chất lượng của thẻ.

The nhớ Micro SD

Thẻ nhớ SD có lưu được game không?

Thông thường, các dòng thẻ nhớ của SanDisk hay Samsung sẽ có tuổi thọ cao hơn các dòng thẻ nhớ giá rẻ không tên tuổi trên các trang thương mại điện tử.

Quên mật khẩu và các phím tắt ứng dụng biến mất

Một vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng thẻ SD là mỗi khi điện thoại hết pin, các phím tắt ứng dụng được chuyển đến thẻ SD sẽ biến mất khỏi màn hình điện thoại.

Ngay cả một số ứng dụng như Twitter, MyFitnessPal và Reddit cũng mất tất cả mật khẩu, cài đặt và dữ liệu người dùng khác đã lưu.

Giảm hiệu suất chơi game

Để tiết kiệm dung lượng lưu trữ, nhiều người chuyển các trò chơi có đồ họa cao sang thẻ SD (vì những thẻ này chiếm hàng GB dung lượng), nhưng đây không phải là một ý kiến ​​hay vì nó sẽ làm giảm hiệu suất chơi game.

Thẻ nhớ micro SD là gì

Có nên dùng thẻ nhớ khi chơi game?

Ngay cả những thẻ SD Class 10 A1 tốt nhất cũng không hoạt động đủ nhanh cho các trò chơi Android hiện đại. Bạn sẽ gặp phải sự cố trong khi chơi, đồ họa thiếu và thường xuyên bị treo. Nhược điểm ức chế là có những trường hợp khe cắm thẻ nhớ bị lỏng mà game đang chạy dữ liệu trên thẻ nhớ này. Thế là game sẽ bị treo hay out ra đột ngột làm bạn thua cuộc. Tuy nhiên, nếu bạn mua phụ kiện cao cấp thì gần như loại bỏ hoàn toàn rủi ro này.

Kết luận

Bài viết trên là câu trả lời cho câu hỏi có nên dùng thẻ nhớ cho smartphone hiện nay không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến ​​thức về lĩnh vực này!

Xem thêm: Bàn phím cơ là gì? Sự khác biết giữa bàn phím cơ và thường


Như Hoan