fbpx
Đánh Giá

11 Cách sạc pin nhanh trên điện thoại iphone và Android

11 Cách sạc pin nhanh trên điện thoại iphone và Android

Biết được cách sạc pin nhanh trên điện thoại giúp bạn giải quyết công việc một cách nhanh chóng khi điện thoại lỡ hết pin. Những cách sạc pin dưới đây cũng sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ pin luôn nhé ! Cùng webdanhgia khám phá ngay nhé !

Sạc pin nhanh bằng bộ sạc chính hãng từ nhà sản xuất

Người dùng nên sử dụng loại sạc chính hãng với công suất phù hợp với điện thoại. Việc này giúp cung cấp nguồn điện một cách hợp lý với thiết bị. Việc dùng củ sạc fake sẽ khiến cho khả năng sạc của máy kém đi theo thời gian và làm chậm điện thoại của bạn do cung cấp nguồn điện không hợp lý.

Sạc pin bằng bộ sạc chính hãng giúp sạc pin nhanh trên điện thoại
Sạc pin bằng bộ sạc chính hãng giúp sạc pin nhanh trên điện thoại

Bật chế độ máy bay khi sạc pin điện thoại

Vào khung thời gian bạn đã hoàn tất mọi công việc bạn có thể sạc pin điện thoại với chế độ máy bay. Ngoài ra bạn nên tối ưu điện thoại (tắt hết ứng dụng) để máy trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Kèm theo đó tắt kết nối Wifi, 3G/4G, Bluetooth. Để máy không tiêu hao năng lượng khi chạy các tác vụ này. Máy của bạn sẽ sạc nhanh hơn trông thấy khi áp dụng mẹo này đấy!

Cách sạc pin nhanh trên điện thoại
Cách sạc pin nhanh trên điện thoại

Không dùng điện thoại trong quá trình sạc

Khi điện thoại đang trong chế độ sạc pin, luôn xuất hiện những rủi ro cháy nổ do thiết bị hoặc do thời tiết xấu khi có sấm sét. Khi dùng điện thoại, tức là nguồn điện sẽ được vừa nạp và vừa xả gây chai pin rất nhanh và xuống dốc tuổi thọ điện thoại của bạn.

Các bé nhỏ thường xuyên nghiện các trò chơi game trên điện thoại, nên vừa chơi vừa sạc các bố mẹ nên trông coi và giải thích rõ để chăm sóc con em mình tốt hơn.

Không sử dụng điện thoại khi sạc
Không sử dụng điện thoại khi sạc

Bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin cho phép điện thoại tốt ít điện năng hơn từ đó khả năng sạc nhanh phát huy hết hiệu quả. Điện thoại của bạn vẫn hoạt động bình thường trong chế độ này giúp bạn giải quyết công việc và nghe gọi bình thường. Hãy thử một lần sạc ở chế độ tiết kiệm pin và sạc thường bạn sẽ thấy rõ được độ hiệu quả của nó !

Chuyển sang chế độ nguồn điện thấp

Nhiều bạn chưa biết tính năng này, chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) giúp sạc pin nhanh điện thoại

Tương tự như cách sạc nhanh bằng chế độ máy bay, chế độ tiết kiệm điện, chế độ Low Power Mode trên điện thoại giúp sạc pin nhanh chóng.

Low Power Mode giúp sạc pin nhanh trên điện thoại iphone
Low Power Mode giúp sạc pin nhanh trên điện thoại iphone

 Ở phiên bản IOS 9, và Android 12 đều có thể sử dụng được tính năng này. Chức năng này sử dụng khi pin điện thoại sụt dưới 20% nhưng bạn vẫn có thể chuyển sang chế độ này để sạc pin nhanh hơn trên điện thoại.

Bạn có thể kích hoạt chế độ này bằng cách mở Cài đặt => Pin => Chế độ nguồn điện thấp.

Tắt nguồn điện thoại khi sạc

Điện thoại iphone/ ipad các thiết bị không cần nghe gọi bạn cũng có thể tắt nguồn khi sạc. Tương tự như 2 cách tối ưu điện năng ở trên, cách này là cách nhanh nhất để sạc đầy pin nhanh cho thiết bị. Ở trạng thái này, toàn bộ hệ thống sẽ bị ngừng hoạt động, do đó quá trình sạc pin sẽ diễn ra một cách nhanh chóng hơn.

Tắt nguồn điện thoại cũng giúp sạc pin nhanh trên điện thoại
Tắt nguồn điện thoại cũng giúp sạc pin nhanh trên điện thoại

Không sạc pin bằng cổng USB trên máy tính

Có nhiều trường hợp không đủ ổ cắm sử dụng trong gia đình. Nhiều bạn sử dụng cổng sạc trên máy tính để sạc tạm cho điện thoại trên nơi làm việc. hoặc trong trường hợp không mua củ sạc mà dùng dây cáp sạc cho tiện hơn. Điều này là vô cùng sai lầm, củ sạc là công cụ xử lý công suất điện giúp tạo nguồn điện đi vào hợp lí cho điện thoại tốt nhất. Khi sạc bằng cổng USB sẽ giảm hiệu xuất sạc đi rất nhiều so với sạc bằng củ sạc.

Sạc pin bằng USB không tăng tốc độ sạc pin trên điện thoại
Sạc pin bằng USB không tăng tốc độ sạc pin trên điện thoại

Nhiều bạn mua các hub sạc nhiều cổng sạc cũng khiến việc sạc pin trên điện thoại bị chậm đi. Công cụ này giúp cho phép bạn sạc nhiều thiết bị cùng một lúc và sẽ càng chậm khi có càng nhiều thiết bị.

Sạc pin bằng hub sạc chung
Sạc pin bằng hub sạc chung

Sử dụng củ sạc iPad

Nếu bạn đang sử dụng hệ sinh thái thông minh của Apple bạn có thể sử dụng củ sạc ipad để sạc pin nhanh trên điện thoại. Kết hợp với chế độ nguồn điện thấp ở trên bạn có thể rút ngắn thời gian sạc pin bằng cách này nhé !

Tháo ốp lưng điện thoại khi sạc

Khi sạc pin cho thiết bị thường xảy ra tình trạng tỏa nhiệt năng, tháo gỡ ốp lưng giúp cho điện thoại tản nhiệt nhanh hơn, từ đó giúp quá trình sạc cho Smartphone của bạn diễn ra tốt hơn. Cách tăng cũng giúp tăng tuổi thọ của thiết bị, pin sử dụng bền hơn.

Sạc pin nhanh trên điện thoại khi tháo ốp lưng
Sạc pin nhanh trên điện thoại khi tháo ốp lưng

Sạc pin trong môi trường nhiệt độ mát

Theo các nhà sản xuất bạn nên sạc pin nhanh điện thoại trong môi trường thoáng mát không nên để điện thoại trong nắng nóng (gần ánh mặt trời, gần bếp). Điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ giảm hiệu suất sạc đi đáng kể.

Sử dụng điện thoại có tính năng sạc nhanh.

Với cuộc chạy đua công nghệ của các ông lớn công nghệ chưa bao giờ dừng lại. Hiện nay các dòng điện thoại mới nhất đều hỗ trợ sạc nhanh 30 phút có ngay 50% pin, giúp các bạn giải quyết công việc đột xuất khi di chuyển ra ngoài một cách vô cùng dễ dàng.

Sạc pin nhanh trên điện thoại với iphone 13
Sạc pin nhanh trên điện thoại với iphone 13

Sạc pin nhanh sẽ ảnh hưởng một chút đối với tuổi thọ pin nhưng không sao, những viên pin trên iphone/ Android hiện nay đều có linh kiện thay thế nên bạn cứ thoải mái sử dụng.

Điện thoại Vivo U10 với mức giá dưới 4tr đồng nhưng đang sở hữu tính năng sạc nhanh và hiệu năng ấn tượng. bạn có thể xem thêm dưới đây !

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của webdanhgia, hẹn gặp lại bạn trong những đánh giá lần sau.

Xem thêm: