fbpx
Thủ Thuật

Cách khóa facebook tạm thời

Cách khóa facebook tạm thời

Vì một lý do nào đó mà bạn có thể muốn khóa tài khoản để những người khác không thể tìm thấy bạn trên mạng xã hội Facebook. Vì vậy, nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khóa Facebook tạm thời.

Và chúng ta vẫn có thể lấy lại tài khoản, dữ liệu thông tin, tin nhắn khi bạn đăng nhập trở lại tài khoản Facebook. Cùng webdanhgia.vn đọc ngay bài viết để biết thêm về cách khóa Facebook mới nhất nhé.

Tổng quan về Facebook

Facebook là mạng xã hội cho phép mọi người kết nối với nhau. Khả năng kết nối  không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý. Nó có thể mang đến sự nổi tiếng, khiến bạn nổi bật hơn cùng nhiều lợi ích khác nhau, kể cả trong giải trí lẫn công việc.

Cách khóa fb tạm thời

Cách khóa Facebook tạm thời trên điện thoại

Facebook là một ứng dụng website. Ứng dụng được thiết lập trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Chỉ cần có thiết bị điện tử tương tự như vậy và có kết nối internet là bạn sẽ sử dụng Facebook.

Hiện nay, Facebook đã là mạng xã hội được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, chỉ tại Việt Nam đã có hơn 60 triệu tài khoản Facebook. Lý do để nó trở nên phổ biến như vậy là nó đem lại rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng mà nhiều mạng xã hội khác không làm được. Trong đó, tính năng khóa tài khoản Facebook tạm thời cũng là một tính năng được nhiều người ưa thích ở trang mạng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về tính năng này nhé. 

Nguyên nhân để bạn khóa Facebook là gì ?

Nếu Facebook có ảnh hưởng đến bạn và chiếm nhiều thời gian trong cuộc sống, có thể bạn phải cai nghiện Facebook bằng cách tạm dừng một thời gian để xem lại thực tế từ cuộc sống của mình.

Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Cách khóa fb tạm thời trên máy tính

Việc sử dụng Facebook thực sự rất vô ích nếu bạn dành hơn 2 giờ mỗi ngày để sử dụng Facebook. Tôi không phủ nhận Facebook là nơi có thể giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tuy nhiên, ứng dụng nó trong một thời gian đã làm cho nhiều thứ trở nên tồi tệ hơn như mắt tôi thường xuyên bị khô và mờ, đi về sớm, ngủ sớm hơn,…

Tuy nó đem đến một số tác động tiêu cực như vậy nhưng rất khó có thể từ bỏ chúng hoàn toàn, nhất là trong thời buổi mà công nghệ mang tầm ảnh hưởng lớn như hiện nay. Đó chính là lý do mà tính năng này được sinh ra. 

Hướng dẫn thủ thuật cách để khóa Facebook tạm thời 

Bước 1: Chọn cá nhân thông tin trong cài đặt

Đầu tiên, bạn vào biểu tượng> Chọn cài đặt bảo mật> Chọn cài đặt tiếp theo> Chọn thông tin cá nhân.

Cách vô hiệu hóa fb tạm thời

Bước 2: Tại bố cục và cài đặt

Bên trái bạn chọn Bảo mật (Security) >> Sau đó chọn Vô hiệu hóa tài khoản (Hủy kích hoạt tài khoản của bạn)

cách khóa facebook tạm thời

Bước 3: Chọn lý do hủy kích hoạt tài khoản

Cách khóa fb tạm thời trên iPhone

Cách khóa Messenger tạm thời

Vì vấn đề an ninh cho các trang Facebook đã yêu cầu bạn nhập mật khẩu > Chọn Tiếp tục > Chọn để vô hiệu hóa

  • Đây là một hoạt động tạm thời. Tôi sẽ quay lại: Tự động mở khóa sau 1-7 ngày hoặc khi bạn đăng nhập lại trước khi chọn thời hạn.
  • Lý do nghỉ ngơi: Chỉ mở khóa khi bạn đăng nhập lại.

Bước 4: Chọn tự động kích hoạt thời gian> Hủy kích hoạt tài khoản

Cách khóa fb tạm thời trên điện thoại 2020

Bạn chọn vào thời gian tự động kích hoạt tài khoản > Chọn Tiếp tục. Tại đây bạn sẽ tích chọn không nhận thông báo từ trang Facebook trong tương lai > Chọn Vô hiệu hóa tài khoản của tôi.

Bạn chọn mốc thời gian để tài khoản tự động kích hoạt> Chọn Tiếp tục. Tại đây bạn sẽ chọn không nhận thông báo từ Facebook các trang trong tương lai> Chọn Hủy kích hoạt tài khoản của tôi.

Các lưu ý trước khi sử dụng thời gian tạm dừng của Facebook khóa

  • Khi khóa một trang Facebook, bạn sẽ chọn tự động mở khóa, tối đa 7 ngày hoặc chỉ mở khóa khi bạn đăng nhập.
  • Dù bạn đã khóa Facebook nhưng Messenger vẫn hoạt động. Xem phần 3 của hướng dẫn khóa. Messenger có thể chỉ được khóa trên ứng dụng Messenger (điện thoại).
  • Facebook của bạn tạm khóa tài khoản sẽ vô hiệu hóa hồ sơ của bạn và xóa tên và ảnh của bạn khỏi hầu hết các nội dung mà bạn đã chia sẻ trên trang Facebook của mình.
  • Một số thông tin có thể vẫn hiển thị với những người khác, chẳng hạn như: tin nhắn bạn đã gửi.
  • Cho dù bạn chọn cách nào để tạm thời trang Facebook khóa của mình, khi bạn đăng nhập lại, tài khoản của bạn có thể tự động mở khóa.
  • Nếu bạn khóa cả Facebook và Messenger sau đó đăng nhập Facebook Messenger, bạn sẽ được kích hoạt lại.

Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xóa Facebook tài khoản tạm thời nếu bạn không muốn sử dụng nữa. Việc sử dụng mạng xã hội như Facebook ngày càng cần thiết, tiện lợi với nhiều chức năng làm bạn, giải trí, đáp ứng cả nhu cầu lao động, học tập, mở rộng đến mua bán sản phẩm,… nhưng nó cũng mang lại nhiều vấn đề phiền phức, lo sợ mà bạn gặp phải. Do đó, đôi khi tập trung khóa tài khoản Facebook tạm thời hay vĩnh viễn nhanh chóng sẽ giúp bạn giải quyết sự cố triệt để hơn. 

Xem thêm: Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank