fbpx
Thủ Thuật

Cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 đơn giản

Cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 đơn giản

Bạn chưa biết cách đổi mật khẩu máy tính Windows 10? Vậy bài viết này có thể giúp bạn biết cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 một cách đơn giản.

Thay đổi mật khẩu thường xuyên có lợi khi nào?

Việc thay đổi mật khẩu của bạn chỉ thực sự có lợi nếu người đã chiếm đoạt tài khoản của bạn không phải  là một hacker chuyên nghiệp. Ví dụ giả sử bạn vô tình tiết lộ mật khẩu facebook hoặc email cho bạn bè. Đây là những người có khả năng có thể sử dụng mật khẩu để gián điệp vào tài khoản của bạn.

Thao tác thay đổi mật khẩu chỉ giúp bạn tránh được những trường hợp bị theo dõi và sử dụng loại tài khoản “chùa” này. Đối với các hacker chuyên nghiệp, hành động thay đổi mật khẩu của bạn sẽ không giúp bảo vệ bạn tốt hơn.

Cách cài mật khẩu máy tính win 7

Cách đặt pass máy tính Win 10 như thế nào?

Một số công ty có yêu cầu bảo mật cao sẽ yêu cầu thay đổi mật khẩu thường xuyên nhưng chính sách này cần được xem xét cẩn thận. Quản trị viên hệ thống CNTT không nên bắt người dùng thay đổi mật khẩu quá thường xuyên vì người dùng có khả năng chuyển sang sử dụng mật khẩu yếu hơn hoặc ghi chú lại mật khẩu để dễ nhớ, hoặc thậm chí chuyển đổi giữa 2 hoặc 3 mật khẩu được sử dụng.

Các trường hợp quan trọng nhất khi thay đổi mật khẩu là khi mật khẩu bị rò rỉ xảy ra. Khi một dịch vụ bạn đã sử dụng để lộ mật khẩu, bạn cần phải thay đổi mật khẩu của dịch vụ đ.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 một cách đơn giản 

Bạn có thể thay đổi mật khẩu với máy tính Win 10 một cách nhanh chóng mà không cần đến phần mềm, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần vào Windows. Sau đó bạn chọn Cài đặt.

cách đổi mật khẩu máy tính, laptop

Chọn Cài đặt —> vào Settings

Bước 2: Trong Cài đặt, chọn Tài khoản (Accounts là nơi quản lý tài khoản đăng nhập vào máy tính của bạn).

Cài mật khẩu máy tính Thay đổi pass máy tính Win 10

Vào ứng dụng tài khoản

Bước 3: Trong danh sách bên trái, chọn Tùy chọn đăng nhập để đến phần cài đặt mật khẩu. Bạn kéo nhẹ xuống, tại mật khẩu, chọn Thay đổi.

Phím tắt đổi mật khẩu máy tính

Chọn lệnh thay đổi mật khẩu

Bước 4: Nhập mật khẩu hiện tại (current password). Sau đó chọn Tiếp.

Cách xóa mật khẩu máy tính win 10

Nếu vẫn chưa đáp ứng nhu cầu đổi pass, bạn chọn mục này

Bước 5: Sau khi chọn Tiếp theo, hệ thống sẽ dẫn bạn đến phần Tạo mật khẩu. Tại đây bạn nhập:

 • Mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng trong New password.
 • Nhận lại mật khẩu trong hộp Re-enter password.
 • Nhập lời nhắcmật khẩu (nếu bạn quên mật khẩu, gợi ý này sẽ giúp bạn) vào hộp gợi ý mật khẩu.

Khi đã nhập đủ 3 dòng trên, bạn chọn Next để tiếp tục.

Bước 6: Khi bạn nhìn thấy hệ thống nói Lần sau bạn đăng nhập, sử dụng mật khẩu mới của bạn. Nó có nghĩa là bạn đã thay đổi thành công mật khẩu của bạn. Bạn bấm Hoàn tất.

Thủ thuật cách đổi mật khẩu trên các dòng Windows khác: Windows 7, Windows 8, Windows Vista và Windows XP

Mọi hệ điều hành đều có phần thay đổi mật khẩu, laptop cũng như PC. Bạn hãy thực hiện thông qua các bước sau để tiến hành đổi password nhé:

 • Chọn Bắt đầu (Start) rồi chọn Bảng điều khiển (Control Panel).
 • Chọn Tài khoản người dùng và An toàn cho gia đình nếu bạn đang sử dụng Windows 7.
 • Nếu bạn đang sử dụng Windows XP (hoặc một số phiên bản của Windows Vista), liên kết này được gọi là Tài khoản Người dùng.
 • Nếu bạn đang xem biểu tượng Lớn, biểu tượng Nhỏ hoặc chế độ xem Cổ điển của Bảng điều khiển, bạn sẽ không thấy liên kết này. Chỉ cần chọn Tài khoản Người dùng và chuyển sang Bước 4.
 • Chọn Tài khoản Người dùng. Trong cửa sổ “Thực hiện thay đổi đối với khu vực tài khoản người dùng của bạn” của cửa sổ Tài khoản người dùng, hãy chọn Thay đổi mật khẩu của bạn.

Đối với người dùng Windows XP, hãy tìm phần hoặc chọn một tài khoản để thay đổi và chọn tài khoản người dùng của bạn, sau đó chọn Thay đổi mật khẩu của tôi trên màn hình sau.

 • Trong hộp văn bản đầu tiên, hãy nhập mật khẩu hiện tại của bạn.
 • Trong hai hộp văn bản tiếp theo, hãy nhập mật khẩu bạn muốn bắt đầu sử dụng.
 • Nhập mật khẩu hai lần giúp đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mật khẩu mới của mình.
 • Trong hộp văn bản cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu nhập gợi ý mật khẩu mà bạn đang sử dụng.
 • Bước này là tùy chọn nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó. Nếu bạn thử đăng nhập vào Windows nhưng nhập sai mật khẩu, gợi ý này sẽ hiển thị, hy vọng sẽ kích hoạt bộ nhớ của bạn.
 • Chọn Thay đổi mật khẩu để xác nhận các thay đổi của bạn.
 • Bây giờ, bạn có thể đóng cửa sổ Tài khoản người dùng và bất kỳ cửa sổ nào khác trong Bảng điều khiển.

Mẹo và Thông tin khác

Bạn đang cố gắng thay đổi mật khẩu của mình trong Windows (do bạn quên mật khẩu) nhưng không vào được Windows (lại do bạn quên mật khẩu)? Xem danh sách chủ đề các cách tìm mật khẩu bị mất nổi bật trong Windows của chúng tôi để biết một số tùy chọn.

Tóm lược

Đổi mật khẩu máy tính giúp bạn biện pháp tăng cường bảo mật tốt hơn, mọi thứ đều miễn phí. Bạn chỉ cần lưu ý phải nhớ hoặc ghi chép mật khẩu lại một cách thận trọng là được. Hy vọng bài viết đã chia sẻ những kiến ​​thức hữu ích cho các bạn.

Xem thêm: Những cách bật micro trên máy tính