fbpx
Thủ Thuật

Cách chuyển tiền qua Western Union

Cách chuyển tiền qua Western Union

Bạn đã biết cách chuyển tiền qua Western Union chưa?. Với nhu cầu sang nước ngoài định cư, học tập và làm việc ngày càng tăng cao, việc chuyển khoản cho người thân cũng vì thế không ngừng tăng lên. Liệu có cách làm nào để an toàn trong việc chuyển khoản giữa người thân trong gia đình hay không?

Western Union là gì?

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh Quốc tế có trụ sở chính tại Mỹ và phát triển rộng khắp tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Do đó, bạn có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè tại các quốc gia, vùng lãnh thổ được Western Union hỗ trợ rất nhanh chóng, chỉ từ 5 phút đến 1 tiếng là nhận được. Thủ tục nhận tiền từ Western Union cũng khá đơn giản và hoàn toàn không mất phí.

Western Union là gì? Làm thế nào để chuyển tiền Western Union ? | Chuyentiennhanh.Org

Western Union cũng đã có mặt trên rất nhiều tỉnh thành tại Việt Nam. Chính vì vậy bạn có thể tìm dịch vụ Western Union ở Việt Nam để có thể giao dịch trực tiếp.

Dịch vụ chuyển tiền Western Union ngày càng được ưa chuộng bởi tính an toàn được đảm bảo cho người tiêu dùng. Trong khi tỷ lệ mất tiền kkhi giao dịch quốc tế ngày càng tăng cao thì Western Union lại trở thành điểm tựa vững chắc cho người muốn chuyển tiền quốc tế.

Ưu điểm việc chuyển tiền qua Western Union

+ Dịch vụ chuyển tiền nhanh. Thời gian chuyển tiền khi hoàn tất giao dịch chỉ trong vòng 30 phút. Người gửi, người nhận tiền cân nhắc thời gian giao dịch nếu ở các quốc gia chênh lệch nhiều múi giờ để việc nhận tiền thuận tiện hơn.

+ Dịch vụ uy tín, đảm bảo. Các thông tin của cá nhân, thông tin người gửi, người nhận tiền được cam kết bảo mật tuyệt đối. Chuyển tiền nhanh quốc tế an toàn, không xảy ra các trường hợp thất lạc, mất mát.

Western Union Là Gì? Phí Chuyển Tiền Western Union Là Bao Nhiêu?

+ Dịch vụ có quy mô rộng khắp, nhiều chi nhánh, đại lý tại các quốc gia. Do vậy, dù ở đâu, người gửi, người nhận đều có thể an tâm tìm thấy điểm giao dịch của Western Union.

+ Có được sự tin tưởng của khách hàng. Với uy tín và chất lượng xây dựng đã bao nhiêu qua, dịch vụ chuyển tiền Western Union sớm có sự tin tưởng trong lòng khách hàng. Do vậy, chỉ cần có nhu cầu chuyển tiền đi quốc gia khác, nhiều khách hàng sẽ nghĩ ngay đến dịch vụ chuyển tiền Western Union.

Cách chuyển tiền qua Western Union

1. Chuyển online

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Western Union
 • Bước 2: Chọn send money được hiển thị ở ngay đầu website
 • Bước 3: Điền vào các trường thông tin mà dịch vụ yêu cầu
 • Bước 4: Ấn “Chuyển tiền” và hoàn tất quá trình gửi tiền.

Dịch vụ chuyển tiền Western Union là gì? Hướng dẫn giao dịch qua Western Union

2. Chuyển Offline

 • Bước 1: Khách hàng tới các điểm giao dịch Western Union gần nhất như: Ngân hàng, đại lý du lịch, bưu điện, sân bay…để chuyển tiền.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền rồi gửi lại cho đại lý Phiếu gửi tiền, số tiền muốn gửi và giấy tờ tùy thân hợp lệ.
 • Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số.
 • Bước 4: Khách hàng liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền MTCN, và nước gửi tiền.
 • Bước 5: Người nhận tới điểm giao dịch Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền bao gồm tên người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN để nhận tiền.

Cách nhận tiền qua Western Union

Người nhận đến ngân hàng nơi người chuyển tiền đã ghi trong giấy khai báo thông tin. Đồng thời, phải điền đầy đủ các thông tin thông qua 02 phiếu mẫu sau:

1. Phiếu nhận tiền

Người nhận ghi đầy đủ thông tin một cách chính xác trong phiếu nhận tiền theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng sẽ.

Nhận tiền từ nước ngoài qua Western Union cực đơn giản

Lưu ý: Người nhận phải ghi số tiền ước lượng so với số tiền chuẩn của người gửi. Tiền nhận được có thể quy đổi sang là USD hoặc giữ nguyên tiền Việt.

Sau khi điền xong, người nhận phải ký tên và xuất trình CMND/CCCD/Hộ chiếu để nhân viên ngân hàng photo và lưu trữ.

2. Lệnh chi tiền

Sau khi hoàn thành điền thủ tục trong phiếu nhận tiền, người nhận sẽ được nhân viên đưa cho một phiếu lệnh chi tiền. Người nhận chỉ cần kiểm chứng lại thông tin đã đúng hay chưa rồi ký xác nhận.

Thực hiện xong 02 biểu mẫu trên, nhân viên ngân hàng sẽ giao tiền mặt cho người nhận chỉ sau 05 phút. Việc nhận tiền được miễn phí hoàn toàn, người nhận có quyền nhận tiền Việt hoặc quy về USD với thời giá hiện hành.

Biểu phí dịch vụ chuyển tiền Western Union

Để có thể ước tính phí chuyển và nhận tiền của Western Union, bạn có thể truy cập https://www.westernunion.com/us/en/send-money/app/price-estimator. Chọn số tiền muốn chuyển, quốc gia muốn nhận và chọn mục In-store là nhận tại đại lý.

Biểu phí dịch vụ chuyển tiền Western Union

Sau đó Western Union sẽ tính toán cho bạn số tiền phí dịch vụ phải thanh toán. Giả sử mình muốn chuyển 1000 đô la Mỹ, sau khi chọn các thông tin thì Western Union báo là cần thanh toán phí 20 đô.

Tạm kết

Như vậy, qua những thông tin nêu trên, phần nào nhiều người đã hiểu thêm về cách chuyển tiền qua Western Union và dịch vụ Western Union. Chúng ta nhắc đến Western Union nhiều, chủ yếu là vì nó có dịch vụ chuyển tiền mà chúng ta đang cần.

Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Xem thêm: BAE Facebook là gì? Sử dụng từ Bae như thế nào mới đúng?


Như Hoan