Tin Tức

BAE Facebook là gì? Sử dụng từ Bae như thế nào mới đúng?

BAE Facebook là gì? Sử dụng từ Bae như thế nào mới đúng?

BAE Facebook là gì? Các bạn có biêt Bae có ý nghĩa là gì trên mạng xã hội Facbook không? Hiện nay từ Bae là từ ngữ khá thịnh hành và được giới trẻ sử dụng nhiều trong cuộc sống, giao tiếp hay trên các diễn đàn, mạng xã hội…

Vậy thì không phải ai cũng có thể hiểu về Bae chi tiết cùng Webdanhgia tìm hiểu về bae facebook là gì, thông tin nghĩa chính xác của bae trên mạng xã hội Facebook, diễn đàn trên mạng là gì nhé?

Ý nghĩa của từ BAE Facebook là gì?

Bae thường được sử dụng khi nói về người yêu. Ví dụ như If bae never gets jesalous, then bae is not bae, tạm dịch là “Nếu như người yêu của bạn không biết ghen thì người đó không còn là người yêu của bạn nữa”.

Bae được dùng như biệt danh để gọi bạn thân, thường được thay thế cho tên thường dùng như: “Bae, hôm nay rảnh không? Đi lượn lờ phố xá với tao đi”.

Bae là gì? Bae nghĩa là gì trên Facebook? Ý nghĩa chính xác của từ Bae

Bae còn được sử dụng trong các lĩnh vực khác như ngành hàng không, giáo dục, y học. Ví dụ:

  • Bovine aortic endothelial: Động mạch chủ
  • Bachelor of Art Education: Cử nhân Giáo dục Nghệ thuật
  • Bachelor of Arts in Education: Cử nhân Văn học trong Giáo dục
  • British Aerospace: Hàng không Anh

Trong mỗi lĩnh vực, hoàn cảnh và tình huống Bae có những ý nghĩa khác nhau chứ không nhất định dành cho cặp đôi trai gái yêu nhau.

Nguồn gốc của BAE là từ đâu?

Năm 2003, từ bae được định nghĩa trên Urban Dictionary là “cách nói khác của từ babe, thường được đọc với giọng Việt Nam”. Từ này cũng đã xuất hiện trong các bài rap từ năm 2005.

Giai đoạn đầu xuất hiện trên Oxford Dictionary, bae được định nghĩa là từ dùng để chỉ sự quý mến dành cho người yêu.

Sử dụng từ Bae như thế nào mới đúng?

1. Dùng Bae để bày tỏ sự yêu thương

Bạn có thể sử dụng cụm từ này để bày tỏ sự yêu thương tới những người đặc biệt (người yêu, người thân). Trong cuộc hội thoại của các cặp đôi đang yêu nhau khi sử dụng từ Bae sẽ trở nên ấm áp hơn và tràn ngập sự trân trọng, yêu thương.

Ví dụ: Bae! I love you so much (cục cưng, anh yêu em rất nhiều). Hay là Bae ơi em nhớ anh nhiều lắm. Bae của anh hôm nay thật đáng yêu,…..

Dùng Bae để bày tỏ sự yêu thương

Dùng Bae để bày tỏ sự yêu thương

2. Hai người bạn thân thiết

Hai người bạn thân với nhau cũng có thể sử dụng từ Bae khi giao tiếp. Lúc này cụm từ này mang ý nghĩa là con/thằng bạn chó, pet, thú cưng,…

Ví dụ: Ê! Bae ( Ê! Chó, pet) hay là Bae, hôm nay có rảnh không? Đi chơi đi,…..

3. Dùng Bae trong y học, hàng không, giáo dục

Ngoài ra, Bae còn là viết tắt của các thuật ngữ khác dùng trong y học, hàng không và giáo dục. Lúc này, từ này có ý nghĩa hoàn toàn khác. Chính vì thế, bạn nên cẩn trọng hơn khi chọn từ ngữ trong các trường hợp, hoàn cảnh sao cho phù hợp.

Dùng Bae trong giáo dục, y học, hàng không

Dùng Bae trong giáo dục, y học, hàng không

Từ BAE khi viết tắt thì viết hoa hay viết thường?

Nếu từ BAE được sử dụng để gọi thân mật, gọi người thân, người yêu thì hoàn toàn có thể viết thường. Trong trường hợp từ này đứng ở đầu câu thì bạn viết hoa chữ cái đầu theo quy tắc.

Tuy nhiên, nếu từ BAE được viết tắt để gọi một ngành học, một cơ quan thì phải viết hoa tất cả các chữ cái.

Bae là gì? Ý nghĩa của từ Bae trên Facebook

Tuy nhiên, bên cạnh nghĩa đó thì từ này còn có rất nhiều nghĩa khác. Các bạn hãy căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể để phân biệt.

Kết luận

Trên đây là những nghĩa của từ bae, giải đáp cho thắc mắc BAE là gì. Đây là một từ thân mật để gọi người thân, người yêu thể hiện tình cảm thắm thiết của người nói. Từ “ BAE ” mang một ý nghĩa rất tốt đẹp nhưng hãy tùy vào hoàn cảnh mà chúng ta có cách dùng từ sao cho phù hợp và tinh tế nhé.