fbpx
Tin Tức

Tiêu chí chọn mua mỹ phẩm chất lượng. Bạn đã biết?

Tiêu chí chọn mua mỹ phẩm chất lượng. Bạn đã biết?

Tiêu chí chọn mua mỹ phẩm chất lượng theo các nàng thì gồm những tiêu chí nào? Câu hỏi này có khiến chúng ta phải suy nghĩ lại không?

Vậy qua bài viết này mình sẽ viết về sự cần thiết của những tiêu chí đó nếu như bỏ qua thì chúng ta sẽ có những hậu quả ra sao.

Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí chọn mua mỹ phẩm chất lượng

1. Chọn lựa mỹ phẩm phù hợp với làn da

 

Nhiều người cho rằng mỹ phẩm “xịn” mới tốt cho da. Thế nhưng việc này là không chuẩn xác, mỗi loai da có những đặc điểm riêng vì thế sẽ cần phải căn cứ vào thuộc tính của mỗi loại da để lựa chọn:

  • Da bình thường: Có những đặc tính là mềm mại, mịn màng, không có vấn đề, da hồng hào và lưu thông tốt  đàn hồi.
  • Da khô: Với ba đặc điểm căng chặt có khuynh hướng ngứa, khô, thô và cảm xúc không thoải mái, phản ứng nhanh với các ảnh hưởng bên ngoài như nhiệt độ.
  • Đối với da nhờn: Thì lỗ chân lông lớn, dầu sáng bóng và thường có khuynh hướng phát triển các tạp chất.
  • Da nhạy cảm: Nhạy cảm với các ảnh hưởng môi trường xung quanh, Nóng căng ngứa thường là màu đỏ.
  • Da trưởng thành: Với các đặc tính như ít đàn hồi, thiếu độ ẩm  thường có thể nhìn thấy đường kẻ, nếp nhăn hoặc vết sắc tố
  • Da hỗn hợp: Thường có độ dầu cao, đặc biệt tạp chất trong vùng T ở khu vực hai má khô hơn

Tiêu chí chọn mua mỹ phẩm chất lượng

2. Kiểm tra sự an toàn của mỹ phẩm

Có hơn 12.000 loại hóa chất được sử dụng để tạo ra mỹ phẩm và các sản phẩm dưỡng thể khác.

Hầu hết trong số chúng đều không được kiểm tra một cách đầy đủ về độ an toàn trước khi dùng.

Do đó rất là nhiều mỹ phẩm có thể chứa độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tiêu chí chọn mua mỹ phẩm chất lượng

Với bất cứ thành phần nào của mỹ phẩm mà các bạn cảm thấy không quen thuộc và mất an toàn nên hỏi chủ kiến bác sĩ trước khi dùng.

 một điều không thể nào quên khi chọn mua mỹ phẩm là hạn sử dụng: Những loại sản phẩm hết hạn hoặc gần không còn hạn sử dụng thì chúng ta không nên mua nữa.

3. Cảnh giác với những lời quảng cáo

Có rất nhiều từ ngữ mà các nhà phân phối in trên nhãn mác của họ cốt chỉ để nâng cao giá trị sản phẩm thế nhưng thỉnh thoảng chúng có thể gây ra nhầm lẫn cho người dùng.

VD trên nhãn có ghi dòng chữ:

“Không gây dị ứng”: việc này có thể chỉ được kiểm chứng bởi nhà phân phối hoặc dựa trên niềm tin của họ, bởi theo thực tế không có bằng chứng nào được yêu cầu.

4. Tiêu chí chọn mua mỹ phẩm chất lượng tránh mua phải hàng giả

Tình trạng hàng giả, hàng nhái trà trộn vào thị trường mỹ phẩm đã  đang diễn ra hết sức nghiêm trọng.

Vì thế mà các chị em khi mua sắm các sản phẩm mỹ phẩm xách tay ở bất cứ địa chỉ nào cũng nên trang bị cho mình những kiến thức để có thể nhận ra các dấu hiệu bất thường.

Hiện tại thì các phần mềm kiểm tra mã vạch hay được khách hàng sử dụng để kiểm tra thông tin cũng như xuất xứ của sản phẩm.

Nhưng mọi người cũng nên lưu ý rằng hiện tại thì cấp độ tinh vi của hàng giả đã đạt đến một thách thức mới, các phần mềm kiểm tra trong một vài trường cũng không thể nào chuẩn xác được.

Cách phân biệt mỹ phẩm thật và mỹ phẩm giả

1. Xem xét màu sắc của mỹ phẩm

Sắc màu của mỹ phẩm cũng phản ánh phần nào chất lượng của sản phẩm, chính thế nên vậy mà các loại mỹ phẩm làm giả sẽ có chất lượng không thể sánh với các kiểu chính hãng được.

Với các dòng kem dưỡng hay serum bạn có thể quan sát sắc màu có gì khác thường không như lốm đốm ngả vàng hay màu tối hơn sản phẩm thật.

Ngoài rasắc màu giả cũng bị pha nhiều hơn bằng hóa học mà không giữ được màu sắc tự nhiên của các thành phần có trong mỹ phẩm thiên nhiên.

Với các dòng mỹ phẩm trang điểm như son phấn thì màu sắc rất quan trọng khi bạn mua.

Nếu thấy màu không đẹp tự nhiên hoặc khác xa so với mô tả, hình ảnh chính hãng thì cân nhắc có thể là hàng giả, hàng nhái.

2. Xem xét bao bì đóng gói

Bao bì  đóng gói sản phẩm là dấu hiệu dễ nhận biết thật giả nhất và cũng là yếu tố mà nhiều người dùng xem xét kỹ càng trước khi chọn mua sản phẩm.

Thực tế nếu bạn là người tỉ mỉ và để ý thật kỹ chi tiết thì có thể phát hiện được mỹ phẩm giả có bao bì, nhãn mác khác biệt chứ không giống sản phẩm thật hoàn toàn 100%.

Tiêu chí chọn mua mỹ phẩm chất lượng

Giống như bạn sẽ để ý font chữ, kiểu trình bày, in ấn không được nổi bật. Nét mực in không được xử lý hoàn hảo, nhòe và có khi mập mờ khó đọc.

Tuy cách biết được mỹ phẩm thật giả thông qua bao bì khá khó khăn, nhưng mà cũng giúp bạn phần nào về cách lựa chọn mỹ phẩm chất lượng lúc mua.

3. Check mã code

Nếu bạn sử dụng Iphone thì sẽ có các ứng dụng nổi tiếng như: BarcodeViet và iCheck.

Nếu như bạn sử dụng Android thì có các ứng dụng như George Barcode Scanner, phần mềm MDZ, Gcheck, QR Barcode Scanner được nhiều người dử dụng đánh giá cao về khả năng check mã vạch  xuất thông tin khá chính xácrất nhanh.

Như vậy việc check code mã vạch hay mã QR ngày càng phổ biến hơn hết  biến thành thao tác kiểm tra cơ bản trước khi bạn quyết định mua, dùng mỹ phẩm.

Tiêu chí chọn mua mỹ phẩm chất lượng

Tổng kết

Vậy qua bài viết này bạn sẽ biết được những tiêu chí chọn mua mỹ phẩm chất lượng và chúng ta sẽ không chủ quan trong việc lựa chọn mỹ phẩm.

Vì mỹ phẩm rất quan trọng nếu sử dụng loại không phù hợp hoặc hàng giả hàng nhái thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến làn da của mình.

Hy vọng từ đây bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để có thể cân nhắc và cẩn thận hơn trong việc lựa chọn mỹ phẩm.

Xem thêm : Kinh nghiệm chọn mua nước hoa. Bạn đã biết chưa?


Thanh Xuân – Tổng hợp, chỉnh sửa

( Nguồn tham khảo: 2momart, myphamhanskinaz, dantri..)