fbpx
Tin Tức

Kinh nghiệm chọn mua nước hoa. Bạn đã biết chưa?

Kinh nghiệm chọn mua nước hoa. Bạn đã biết chưa?

Hiện nay, việc sử dụng nước hoa đối với hầu hết mọi người không còn là điều xa lạ nữa. Nhưng làm sao để chọn cho bản thân một loại nước hoa phù hợp và không bị lừa bởi những hàng trôi nổi trên thị trường.

Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ về các kinh nghiệm chọn mua nước hoa mà mình biết cũng như tích lũy được. Hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm chọn mua nước hoa

1. Chọn nước hoa theo mức độ lưu hương

Nước hoa có nhiều tên khác nhau tùy thuộc , độ lưu hương thơm.

Phần nhiều các loại nước hoa đắt tiền là những loại lưu hương lâu nhất trong khi các loại nước hoa rẻ hơn thì thì không hề có độ lưu hương tốt.

Kinh nghiệm chọn mua nước hoa

Các bạn thường có thể thấy được loại nước hoa  độ bám mùi được ghi dưới tên của nó trên lọ nước hoa cho nên nên khi chọn lựa mua nước hoa bạn chú ý những chỉ số này:

  • Eau Fraiche: Là loại loãng nhất ngày nay chỉ có 1-3% tinh dầu, mùi hương đánh dấu tại vòng 1- 2 giờ.
  • Eau de cologne: Có độ lưu hương thấp nhất duy trì khoảng 2 giờ. Nó chứa 3-5 % tinh dầu tại hỗn hợp nước, cồn.
  • Eau de Toilette (EDT): Là loại nước hoa có độ lưu hương khá hơn một chút, kéo dài khoảng 3 tới 4 giờ, nó chứa từ 5-8% dầu tinh chất,  đây là loại nước hoa khá rộng lớn.
  • Eau de Parfum (EDP): Với hàm lượng dầu tinh chất từ 12-20%, mùi hương lưu lại tại vòng từ 6 đến 8 giờ
  • Parfum Classic: Là loại nước hoa đậm đặc nhất và có độ lưu hương lâu nhất có khả năng duy trì cả ngày. Nó chứa 22-40% dầu tinh chất.

2. Chọn nước hoa theo túi tiền tài mình

Giá của nước hoa hàng hiệu cũng có những lọ giá rất cao nên chọn loại nước hoa phù hợp với túi tiền của mình cũng là điều mà nhiều người sợ.

Mách các bạn một bí kíp nhỏ là bạn có thể mua nước hoa chiết, thay vì vậy sở hữu các chai to.

Bình thường thì nước hoa chiết được bán với dạng 10ml  giá cũng khá mềm chỉ từ vài trăm nghìn là các bạn cũng có thể sở hữu được.

Kinh nghiệm chọn mua nước hoa

Nước hoa sẽ được chiết từ những chai nguyên hộp sang các chai nhỏ hơn cho khách hàng dùng trải nghiệm tùy thuộc vào nhu cầu mà nước hoa chiết sẽ được chiết thành 10ml, 20ml, 30ml….

Tuy vậy phổ thông quan trọng là nước hoa chiết 10ml thế nên giá cả khá rẻ, vừa tầm với túi tiền tài học sinh, học viên và bên cạnh đó bạn vẫn được sở hữu nước hoa hàng hiệu.

3. Chọn phù hợp với bản thân mình

Do sự không giống nhau về đặc tính da  nhiệt độ cơ thể nên một loại nước hoa lại có mùi không giống nhau khi sử dụng trên nhiều người.

Vấn đề này khiến cho một vài loại nước hoa rất thơm trên cơ thể người này thế nhưng lại gây khó chịu ở người khác.

Trong suốt chặng đường sử dụng một loại nước hoa, mùi hương nước hoa của nó trên cơ thể cũng sẽ thay đổi theo thời gian do sự thay đổi của hormone cũng giống như bề mặt da.

Bên cạnh đó, não người lại lưu trữ những ký ức về mùi ngửi được từ khi sinh ra cùng các hiện trạng tình cảm đi kèm theo chúng.

Bởi vì bộ óc có xu hướng “gắn” những mùi này với cảm xúc nhất định. Chính điều này tạo nên phản ứng tích cực hay tiêu cực của mỗi người khi tiếp xúc với một loại nước hoa nào đấy.

Kinh nghiệm thử nước hoa

1. Ngửi lọ nước hoa trước

Khi thử nước hoa các bạn nên ngửi lọ nước hoa trước, việc làm này hỗ trợ các bạn có bước chọn lựa ban sơ có yêu thích mùi hương đó không.

Nếu như bạn không yêu thích thì không nhất thiết phải xịt lên cơ thể để thử.

Đừng hít quá là nhiều, nó sẽ làm khứu giác của các bạn “đờ đẩn” đi nhanh hơn

2. Xịt nước hoa lên giấy thấm

Nếu như sau khi ngửi lọ nước hoa  mùi đấy thì các bạn xịt một ít lên tờ giấy thấm nhỏ, để khoảng 10 giấy và cẩm nhận mùi.

Nếu bạn yêu thích mùi đó thì thì tấn công dầu tờ giấy đó, đặt vào ví hay túi xách. Với bí quyết này các bạn có khả năng thử lại mùi lúc sau  nhớ loại nước hoa nào.

3. Xịt nước hoa lên cổ tay để thử

Nếu như bạn thật sự thích một hương nước hoa thì xịt 1 ít lên cổ tay chờ khoảng 10 giây để alcohol bay hơi sau đấy hít hương nước hoa một bí quyết nhẹ nhàng.

Mùi nước hoa thay đổi 1 chút khi tiếp xúc tới da cho nên tốt nhất là nên thử mùi trên trên da  tờ giấy thấm.

Đừng dùng phong phú nước hoa trên 1 cánh tay vì lẽ đó mùi của chúng sẽ trộn lẫn nhau

Cách phân biệt nước hoa thật và giả

  • Nhờ người đã từng sử dụng chai này (ưu tiên người quen) để kiểm tra mùi, hoặc kiếm một chai nước hoa cùng loại của những người bạn mình để check xem hai mùi có giống nhau không nhé.
  • Và đừng nghĩ rằng nước hoa giả là nước hoa lưu mùi hương trên cơ thể kém bởi vì hiện nay rất nhiều loại nước hoa giả độ lưu hương rất bền.
  • Kiểm tra đối chứng hình trên mạng, trường hợp nếu như bạn không nhờ được, hãy kiểm tra các hình ảnh trên mạng xem chúng giống với chai các bạn không.

Tổng kết

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn các kinh nghiệm chọn mua nước hoa.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức cũng như một số cách hữu ích để có thể chọn mua nước hoa phù hợp với tính cách, sở thích của bạn.

Xem thêm: Nước hoa nữ loại nào thơm? Bạn đã biết chưa?


Thanh Xuân – Tổng hợp, chỉnh sửa 

( Nguồn tham khảo: webtrangdiem, clmensstore, 24h…)