fbpx
Kinh Nghiệm

Tải phần mềm Portable ở đâu tối ưu nhất hiện nay?

Tải phần mềm Portable ở đâu tối ưu nhất hiện nay?

Ứng dụng portable cung cấp một số lợi thế nhất định so sánh với các ứng dụng thiết lập truyền thống. Chúng nhẹ và cho phép người dùng di chuyển ứng dụng giữa các máy tính để dùng. Đây chính là nguyên nhân vì sao các ứng dụng portable lại trở nên khác biệt và thỉnh thoảng chúng lại là một lựa chọn tốt. Qua bài viết này, webdanhgia.vn sẽ cho bạn biết cách tải phần mềm Portable ở đâu và dùng nó như thế nào.

Ứng dụng portable là gì?

Ứng dụng portable dễ dàng là ứng dụng không cần thiết lậptất cả các tệp cần thiết để chạy ứng dụng đều nằm trong cùng một thư mục độc nhất, và người sử dụng có thể đặt thư mục này ở bất kỳ nơi đâu trên hệ thống.

Nếu như người dùng di chuyển thư mục này sang nơi khác, ứng dụng vẫn sẽ hoạt động và không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Phần mềm nghe nhạc Portable

Tổng hợp phần mềm Portable qua USB

Thay vì thiết lập ứng dụng portable, bạn thường sẽ tải nó về dưới dạng file ZIP, sau đó giải nén nó ra một thư mục nào đấy và chạy trực tiếp tệp thực thi ứng dụng. Các ứng dụng này được tổng hợp thành nhiều chủ đề hữu ích. Ví dụ như dành cho công cụ làm việc, chương trình an ninh bảo mật, nghe nhạc, phần mềm giao tiếp, hình ảnh, email, đọc văn bản, chỉnh sửa video, trò chơi,… với năng suất tốt nhất.

Sự đa dạng của ứng dụng Portable

Hiện nay, các ứng dụng Portable rât đa dạng về thể loại và có thể thuyết phục được hầu hết nhu cầu cơ bản của người sử dụng từ các ứng dụng Productivity, Ultility, Graphics, Audio cho đến Communications.

Các trang mang lại ứng dụng Portable phố biến hiện nay là PortableApps, Lupo PenSuite, CodySafe, và LiberKey.

Ưu nhược điểm của phần mềm Portable

Ưu điểm của phần mềm Portable

Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian sử dụng phần mềm vì bạn không cần thiết lập, đăng ký thông tin như thông thường.

Phần mềm Zoom Portable

Kho phần mềm Portable

Có thể đơn giản di chuyển và dùng tại bất cứ đâu mà bạn muốn thông qua USB, Đĩa CD, hoặc tải lên các trang lưu giữ dữ liệu như Google Drive, One Drive và download khi cần dùng.

Những hạn chế của phần mềm Portable

Tuy có khá đa lợi ích tuy vậy phần đông các phần mềm Portable cũng có một hạn chế khá lớn đó chính là bạn không thể cập nhật hoặc nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới hơn. Một vài phần mềm Portable khi downnload về không hoạt động được và báo lỗi.

Bạn sẽ tải phần mềm portable ở đâu?

Như đã nói đến, hiện tại có rất nhiều trang Web và diễn đàn chia sẻ các phần mềm portable. Bạn chỉ cần lên trình duyệt sau đó gõ từ khóa “software portable” hoặc “portable application” là tìm kiếm ngay được 1 trang Website chuyên chia sẻ về phần mềm này.

Vậy là có thể tải phần mềm xuống, giải nén và dùng được luôn.

Phần mềm Portable hay dùng nhấtcó thể search phần mềm portable trên trình duyệt

Thủ thuật tạo phần mềm thành bản Portable

Nhiều người thắc mắc: tôi có thể tạo phần mềm thành bản portable để sử dụng hay không? Đương nhiên người sử dụng có thể chuyển từ ứng dụng thông thường sang dạng portable.

Tùy theo ứng dụng mà có độ phức tạp khác nhaungười dùng có thể thực hiện qua nhiều thực hành các bước. Cách khác để chuyển ứng dụng dạng thiết lập sang dạng portable là ảo hóa ứng dụng.

CocCoc Portable download Portable Download

Tải phần mềm Portable

Người sử dụng sử dụng ứng dụng tạo ra một máy ảo di động hoặc sử dụng đến phần mềm Portable VirtualBox – máy ảo miễn phí của Oracle chạy trên nhiều hệ điều hành desktop.

Một số trang chuyên mang lại phần mềm Portable

Đây chính là một số trang Website chuyên mang lại phần mềm dạng Portable chất lượng mà bạn nên dùng. Tránh dùng các phần mềm ở những nguồn không uy tín và không rõ nguồn gốc nhé.

  • http://portableapps.com/
  • http://portablewares.blogspot.com/
  • http://www.repacks.org/
  • http://portableappz.blogspot.com/
  • http://www.thinstallsoft.com/
  • http://rexingnet.blogspot.com/
  • http://forum.portableappc.com/viewtopic.php?f=4&t=386

Tạm kết

Như vậy thì sau khi đọc hết các thông tin trong bài content tải phần mềm Portable này thì chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ cũng như có lời giải thích xem mình có nên sử dụng bản portable không rồi.

Về phần trả lời câu hỏi thì mình cũng chỉ nói những cái có và khuyết thiếu còn tùy thuộc theo mỗi người sử dụng mà có những câu trả lời cho riêng mình nhé.

Mời bạn xem thêm:

Cách lấy Token Facebook Full Quyền cần mật khẩu