Đánh Giá

Soundcloud Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Soundcloud

Soundcloud Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Soundcloud

Soundcloud là gì? Đây là website nghe nhạc nổi tiếng trên toàn thế giới cũng là một dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc tuyệt vời, tập hợp các nhạc sĩ, người hâm mộ và người quản lý.

Tuy nhiên ở Việt Nam nó lại không được nổi so với các website nghe nhạc khác như Zing, Youtube, Nhaccuatui. Để tìm hiểu thêm về soundcloud là gì chúng ta cùng đến với bài viết dưới đây nhé.

SoundCloud là gì?

Như các bạn cũng biết, trong tiếng anh Sound tức có nghĩa là âm thanh, Cloud nghĩa là đám mây. Như vậy SoundCloud có nghĩa là đám mây âm thanh.

Nếu như bạn đã từng nghe phong phanh về định nghĩa điện toán đám mây, lưu giữ đám mây thì bạn có thể hiểu một cách rõ ràng hơn về khái niệm này.

Chia sẻ] SoundCloud là một dịch vụ nghe nhạc tuyệt vời nhưng bị bỏ rơi, anh em có sử dụng không? | Tinh tế

SoundCloud về đơn giản được hiểu là nền tảng Website cho phép người khác tải lên các bản âm thanh để lưu giữ và sẻ chia với mọi người.

Thông qua công cụ mãnh liệt quan trọng là khung tìm kiếm, mỗi khi người tìm kiếm gõ một vài từ khóa bất kỳ để tìm ai đó, hoặc một bài hát nào đấy. Hệ thống này sẽ đem đến một loạt các kết quả trả về (giống như Google tìm kiếm Website, hình ảnh, liên kết,…) thì trang Web này tìm kiếm âm thanh.

Những điều cần biết về Soundcloud

Từ những thông tin trên, hẳn phần đông người đã cảm nhận thấy Soundcloud có nhiều điểm tương đồng với youtube. Tất nhiên, Soundcloud không chuyên về các video mà chỉ có âm nhạc, nhưng cũng có những điểm giống nhau cụ thể.

Tại Soundcloud, người sử dụng có thể thoải mái upload các tệp nhạc của mình để mọi người cũng có thể nghe. Đây chính là một kênh hữu hiệu để các ca sĩ tung ra các sản phẩm mới nhất của mình, hoặc để tung ra các dự án âm thanh sắp ra mắt.

Soundcloud Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Soundcloud

Cũng giống như nhiều nền tảng dịch vụ âm nhạc khác, tùy thuộc vào cách dùng mà người dùng có phải trả phí cho dịch vụ này hay không. Về cơ bản, đây là dịch vụ không mất phítuy nhiên nếu như bạn sẽ phải trả phí nếu như mong muốn sử dụng nhiều chức năng.

Chẳng hạn, đối với người nghe dùng các dịch vụ Soundcloud Go và Soundcloud Go+ không có quảng cáo, bạn phải cần phải trả thêm lần lượt là 4.99$ và 9.99$/tháng.

Cách đổi ngôn ngữ Soundcloud

Đặt thẻ ngôn ngữ đảm bảo người nghe của bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi họ nhấn phát trên các tập podcast của bạn và cho phép iTunes đặt podcast của bạn vào cửa hàng của quốc gia chính xác.

Bạn có thể chọn một ngôn ngữ thông qua trang Cài đặt Nội dung của mình :

Soundcloud Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Soundcloud

Hướng dẫn tải ứng dụng Soundcloud

1. Tải trực tiếp từ ứng dụng Soundcloud

Để tải nhạc trực tiếp từ Soundcloud, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Soundcloud

Nếu chưa có tài khoản soundcloudbạn sẽ làm theo chỉ dẫn của Webdanhgia nhé, vô cùng dễ dàng. Để tiết kiệm thời gian, Souncloud đã hỗ trợ người dùng đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc mailSau khi đã đăng nhập được vào SoundCloud bằng tài khoản của mình, đi tới bước 2.

soundcloud là gì

Bước 2: Tìm kiếm bài hát yêu thích mà bạn mong muốn tải

Tại khung tìm kiếm, bạn hãy nhập bài hát mà bạn thích và nhấn Enter.

Tải nhạc trên Souncloud

Bước 3: Tải về nhạc bằng một cú click

Sau khi đã lựa chọn được bài hát yêu thích, bạn sẽ nhìn thấy ở phía dưới bài hát có mục tải về. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào đây để tải bài hát về thiết bị của bạn.

Trong một số trường hợp, các bài hát sẽ không cho download do người sở hữu file âm thanh đó không cho phép bạn tải xuống bản nhạc của họ. Vì vậy, bạn nên dùng phần mềm thứ 3 để tải nhạc.

soundcloud là gì

Tải về nhạc trên Soundcloud

2. Tải nhạc bằng cách sử dụng phần mềm bên thứ 3

Nếu không thể tải bài hát trực tiếp trên trang Web của SoundCloud, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bên thứ 3.

  • Bước 1 và 2 :Được thực hiện tương tự như cách 1 nhé.
  • Bước 3: Sao chép url bài hát đấy trên thanh công cụ
  • Bước 4: Mở một tab mới và truy cập vào đường link
  • Bước 5: Sau khi mở được trình duyệt web, hãy dán link bài hát mà bạn vừa copy, sau đấy chọn tải xuống để tải bài hát về thiết bị.
  • Bước 6: Chờ đợi khoảng thời gian tải nhạc, tìm kiếm nhạc ở trong kho nhạc và thưởng thức ngay thôi!

Tạm kết

Như vậy là các bạn có thể nắm rõ được soundcloud là gì cũng như cách thay đổi ngôn ngữ trên Soundcloud chưa nào. Nếu có điều gì thắc mắc hãy bình luận ở bên dưới chúng mình sẽ giải đáp nhé.

Xem thêm: Bộ Nhớ Đệm Là Gì? Tốc Độ Cache