fbpx
Điện Thoại

Sim 4G là gì? Mạng 4G nhanh tới mức nào?

Sim 4G là gì? Mạng 4G nhanh tới mức nào?

Mặc dù đã xuất hiện rất lâu rồi nhưng đến nay nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về Sim 4G. Vậy Sim 4G là gì? Tại sao nên sử dụng Sim 4G để truy cập mạng? Vẫn là hai câu hỏi thắc mắc của không ít bạn hiện nay.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về Sim 4G, trong bài viết này, Webdanhgia sẽ trả lời cho bạn tất tần tật về những câu hỏi liên quan đến Sim 4G như Sim 4G là gì? Ưu điểm của Sim 4G và vì sao nên sử dụng Sim 4G để sử dụng?

Sim 4G là gì?

Có thể giải thích đơn giản rằng đây là loại SIM do các nhà mạng phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng 4G của khách hàng. Lý do nên dùng sim 4G là để giúp các thiết bị di động có thể kết nối với mạng 4G.

Về mặt kích thước vật lý, sim 4G không có bất kỳ sự khác biệt ở bên ngoài so với sim 3G truyền thống, sự khác biệt duy nhất là sim 4G hỗ trợ băng tần mạng 4G, trong khi sim 3G chỉ hỗ trợ mạng 3G đơn thuần, còn kích thước vật lý vẫn như nhau khi đều theo chuẩn nanoSim.

Mạng 4G nhanh tới mức nào?

Tốc độ 4G có nghĩa là vượt xa so với 3G. Tốc độ tối đa của 3G là: tải xuống 14 Mbps và tải lên 5.8 Mbps. Để đạt tới công nghệ 4G, tốc độ phải đạt tới 100 Mbps đối với người dùng di động (hay di chuyển) và 1 Gbps đối với người dùng cố định (không di chuyển).

Tốc độ download (Mbps)Tốc độ Upload (Mbps)
LTE CAT 1105
LTE CAT 25025
LTE CAT 310050
LTE CAT 415050
LTE CAT 530075
LTE CAT 630050
LTE CAT 7300150
LTE CAT 81200600

Tốc độ của một số mạng LTE CAT

Hiện nay, hầu hết các thiết bị di động bán ra trên thị trường đều hỗ trợ công nghệ LTE để kết nối các dịch vụ 4G, một số máy thậm chí còn không trang bị chuẩn kết nối cũ 2G hoặc cả 3G.

Làm sao để dùng được mạng 4G?

Để thiết lập kết nối mạng 4G, cần tới cả hai chiều: mạng hỗ trợ tốc độ cao và thiết bị hỗ trợ mạng này. Trước khi các nhà cung cấp dịch vụ có thể hỗ trợ tốc độ truy cập LTE trên toàn vùng hay lãnh thổ, chắc chắn trên thị trường sẽ xuất hiện làn sóng thiết bị đầu cuối (điện thoại, máy tính bảng…) có khả năng kết nối.

Từ thế hệ iPhone 5 trở về sau Apple đã tích hợp công nghệ 4G vào trong thiết bị của mình.

Tiếp đến, các nhà mạng sẽ từng bước chính thức cung cấp chuẩn kết nối mới một cách hạn chế trước khi quyết định phủ sóng toàn bộ.

LTE là một bước tiến đáng kể trong quá trình phát triển công nghệ hỗ trợ kết nối không dây, với ưu điểm vượt trội về tốc độ và tối ưu mạng.

Thủ tục khi đổi sim 4G

Qúy khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua đầu số tổng đài hỗ trợ di động của từng nhà mạng để được hướng dẫn hoặc ra trực tiếp các điểm giao dịch, đại lý ủy quyền của các nhà mạng để được hỗ trợ đổi sim 4G.

sim 4g là gì

Khi đi quý khách mang theo các giấy tờ như Chứng minh thư nhân dân đối với cá nhân hoặc giấy tờ, con dấu của cơ quan, tổ chức nếu sim đó thuộc quyền sở hữu của các tổ chức.

Hình ảnh biểu tượng 4G của 1 số dòng máy

Biểu tượng 4G trên máy Iphone

Biểu tượng 4G trên máy Samsung

Biểu tượng 4G trên máy Oppo

sim 4g là gì

Biểu tượng 4G trên máy Sony

Lưu ý khi mua sim 4G

Mua sim 4G theo nhà mạng phát hành: Hiện nay, hầu như tất cả nhà mạng của Việt Nam đều phát triển dòng Sim 4G.

Tuy nhiên những nhà mạng có độ phủ sóng 4G rộng nhất có thể sử dụng liên tục mọi lúc mọi nơi tình đến thời điểm hiện tại là 3 loại sim 4G của 3 nhà mạng: sim 4G Viettel, Sim 4G Mobifone, Sim 4G Vinaphone.

sim 4g là gì

Mua sim 4G theo hình thức của sim: Ngoài tìm hiểu về giá sim 4G hiện nay, hãy xem xét thật kỹ về nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính của mình để chọn dạng sim 4G sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như: Nên chọn sim 4G dung lượng nhỏ hay cao, gói cước đăng ký theo tháng hay theo quý hay cả năm,…?

Hơn nữa khi chọn sim 4G bạn cũng cần chú ý chọn sim 3 khía (thường, micro nano) để dễ dàng sử dụng trên mọi loại máy: điện thoại hay ipad hay USB 4G.

Kết

Đến đây hẳn bạn đã hiểu rõ về sim 4g là gì rồi nhỉ? Tính đến hiện tại mạng 4G LTE đã phủ sóng khắp mọi nơi, điển hình ở Việt Nam các mạng di động lớn đều đã hỗ trợ: Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile với gói cước dễ tiếp cận người dùng.

Xem thêm: iPhone CPO là gì? Làm sao để mua được iPhone CPO chất lượng