fbpx
Đánh Giá

iPhone CPO là gì? Làm sao để mua được iPhone CPO chất lượng

iPhone CPO là gì? Làm sao để mua được iPhone CPO chất lượng

IPhone CPO là gì? Đây là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai muốn sở hữu một chiếc iPhone chính hãng với giá rẻ. Bài viết của webdanhgia.vn sau đây có lẽ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc mua một iPhone CPO.

IPhone CPO là gì? Nguồn gốc của iPhone CPO

iPhone CPO (Certified Pre – Owned) là thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm iPhone gặp sự cố phát sinh trong quá trình xuất xưởng (máy trưng bày, máy đang trong chương trình của Apple cho khách hàng dùng thử 14 ngày tại một số quốc gia, máy bị sản xuất lỗi (móp hộp, trầy sơn,…) khi xuất xưởng,…) đã được thu hồi do Apple sửa chữa và đưa ra thị trường lần thứ hai.

IPhone CPO là gì

Mua iPhone CPO ở đâu?

Tất cả những chiếc iPhone CPO đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple. iPhone CPO sẽ được đóng hộp rồi mới đưa ra thị trường với chất lượng. Các sãn phẩm đều có phụ kiện và chế độ bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 như hàng mới. iPhone CPO được bán với giá rẻ hơn nhưng chúng vẫn phải đảm bảo các tiêu chí kiểm định chất lượng của hãng.

IPhone CPO là gì? Cách mua iPhone CPO chất lượng

Iphone CPO là gì? Không biết làm sao phân biệt được với iPhone mới hoàn toàn?

Hộp mặt trước của iPhone CPO sẽ có thêm dòng chữ mô tả sản phẩm là Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số seri, mã của iPhone.

IPhone CPO có tốt không?

Nhìn chung, khi mới xuất xưởng thì iPhone CPO đều có lỗi nhưng lỗi khá nhẹ và không đáng kể. Sau đó, iPhone CPO sẽ được Apple sửa chữa và thay thế linh kiện chính hãng. Sau đó hãng sẽ bán như máy mới bình thường nhưng với giá thấp hơn.

IPhone CPO là gì? Cách mua iPhone CPO chất lượng

Hàng CPO và Refurbished

Như vậy thì iPhone CPO chỉ có hai điểm khác so với điện thoại iPhone mới thông thường: thời gian bán ra sau iPhone mới (do phải thu hồi và sửa lỗi) và giá bán rẻ hơn iPhone mới 100%.

Còn các vấn đề về phần cứng, phần mềm, cấu hình, chức năng, hiệu năng, thông số kỹ thuật và chế độ bảo hành không khác gì iPhone mới. Đây là tất cả những thông tin chúng mình thu thập mà người dùng nên cân nhắc khi chọn mua một chiếc iPhone CPO cho mình.

Cpo iphone là gì?

iPhone 11 Pro Max CPO

Điều gì làm cho iPhone CPO khác biệt so với các điện thoại iPhone khác?

iPhone CPO và iPhone mới có thể nói là giống nhau đến 99.99%. Điểm khác biệt duy nhất là iPhone CPO có một hành trình “qua lại” trong cơ sở sản xuất của Apple.

IPhone CPO là gì? Cách mua iPhone CPO chất lượng

iPhone CPO CellphoneS

Có nên mua iPhone CPO không?

So với một chiếc iPhone mới cóng thì iPhone CPO vẫn có ưu thế về giá. Giá niêm yết thông thường đã giảm từ 2 đến 3 triệu đồng so với máy hoàn toàn mới.

Với chất lượng đều là hàng mới 100% và chưa qua sử dụng, nếu bạn là người cân nhắc về giá cả của sản phẩm với túi tiền eo hẹp của mình thì iPhone CPO là sự lựa chọn đảm bảo chất lượng mà giá cả lại phải chăng. Tóm lại thì iPhone CPO hoàn toàn không xấu như chúng ta vẫn nghĩ.

iPhone 12 CPO

Hàng iPhone CPO có mức giá tốt hơn không?

Những máy iPhone CPO đều được iPhone kiểm tra lại lần 2. Chúng tốn khá nhiều công sức kiểm định nên số lượng máy CPO trên thị trường không nhiều. Ngoài ra thì xác suất hãng Apple mắc lỗi là rất nhỏ nên lượng iPhone CPO khổng thể nào đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng.

Tuy nhiên do tư duy khách hàng còn hạn chế, nhiều nhà cung cấp không uy tín lấy danh nghĩa iPhone CPO mà bán hàng kém chất lượng, thay thế linh kiện, phụ tùng.

iPhone CPO

Có phải bạn thắc mắc hàng tân trang có đáng mua hay không?

Vì vậy, người mua cần sáng suốt lựa chọn khi mua iPhone CPO bằng cách trang bị kiến ​​thức nền tảng để có thể nhận biết được một chiếc iPhone CPO “chuẩn”.

Cách chọn mua iPhone CPO không bị lỗi quá nhiều

Bản chất iPhone CPO là hàng chính hãng mới 100% nên tất cả các máy bán ra đều rất đảm bảo.

Tuy nhiên trước khi mua bạn cũng cần kiểm tra các bước sau, iPhone CPO có phải hàng chuẩn hay không bằng cách truy cập vào trang web của Apple, sau đó vào phần Hỗ trợ và nhập IMEI của thiết bị, kết quả sẽ trả về thông báo Please Active iPhone của bạn có nghĩa là thiết bị của bạn chưa qua sử dụng và đảm bảo mới 100%.

iPhone XS CPO

Bạn cần hàng tốt nhất, hàng mới hay hàng giá tốt dù đã qua sử dụng?

Câu hỏi iPhone CPO là gì bạn không cần quan tâm nữa vì đây là hàng chính hãng vừa tiết kiệm chi phí vừa chất lượng.

Vậy là bạn đã biết iPhone CPO là gì rồi phải không? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về iPhone CPO cũng như các dòng iPhone khác thì đừng quên ghé thăm ShopDunk nhé!

Kết thúc

Như vậy trên đây mình vừa giới thiệu cho các bạn tổng hợp về iPhone CPO để giải đáp các thắc mắc về vấn đề này. Trước khi dự định mua hàng thiết bị iPhone trên sàn thương mại điện tử, quý khách lưu ý hãy nhận diện xem đó là hãng mới hoàn toàn, hàng chưa active hay hàng CPO tái xuất nhé. Bạn hãy lưu ý các nhược điểm của những xuất xứ sản phẩm trên. Chúc bạn tìm được đại lý bán sản phẩm tốt.

Xem thêm: Cách Tăng Tốc Độ Mạng Win 7


Như Hoan