Đánh Giá

iPhone CPO là gì? Làm sao để mua được iPhone CPO chất lượng

iPhone CPO là gì? Làm sao để mua được iPhone CPO chất lượng

iPhone CPO là gì? Đây là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai mong muốn sở hữu 1 chiếc iPhone chính hãng với mức giá rẻ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về iPhone CPO. Cùng lướt xuống bên dưới nào!

iPhone CPO là gì? Nguồn gốc của iPhone CPO

iPhone CPO (Certified Pre – Owned) là một thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm iPhone có vấn đề phát sinh trong quá trình xuất xưởng (máy trưng bày, máy trong chương trình dùng thử 14 ngày tại 1 số quốc gia, máy bị móp méo vỏ hộp khi vận chuyển,…) được Apple thu hồi sữa chữa và tung ra thị trường lần 2.

iPhone CPO là gì? Làm sao để mua được iPhone CPO chất lượng

Những chiếc điện thoại iPhone CPO đều phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple, đóng hộp rồi đưa ra thị trường với chất lượng, phụ kiện cùng chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng như một sản phẩm mới. IPhone CPO được bán với mức giá mềm hơn, nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí kiểm định chất lượng của hãng.

iPhone CPO là gì? Làm sao để mua được iPhone CPO chất lượng

Vỏ hộp mặt trước của sản phẩm sẽ có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu của iPhone.

iPhone CPO có tốt không?

Như đã dẫn chứng cụ thể ở cả iPhone X CPO và iPhone 6s CPO chắc hẳn bạn đã tìm được phần nào câu trả lời cho thắc mắc trên. Nhìn chung, khi mới xuất xưởng, iPhone CPO bị những lỗi nhưng tương đối nhẹ.

Sau đó, chúng được Apple sửa chữa, thay thế bằng những linh kiện chính hãng và được bán như những chiếc máy mới bình thường nhưng với giá thấp hơn.

iPhone CPO là gì? Làm sao để mua được iPhone CPO chất lượng

Như vậy, chỉ có hai điểm ở iPhone CPO khác iPhone mới thông thường là thời điểm bán sau iPhone mới (vì phải thu hồi lại và khắc phục lỗi) và giá bán rẻ hơn iPhone mới 100%.

Còn các vấn đề về phần cứng, phần mềm, cấu hình, chức năng, hiệu năng, thông số kỹ thuật, chế độ bảo hành thì không khác các iPhone mới. Đây chính là những điều mà người dùng nên quan tâm khi chọn mua một chiếc iPhone cho mình.

iphone cpo là gì

Vậy, vẫn dùng hàng mới, chính hãng, máy tốt nhưng với giá rẻ hơn thì theo bạn có nên dùng iPhone CPO hay không? Chắc chắn bạn sẽ quyết định dễ dàng đúng không nào?

iPhone CPO có gì khác biệt những chiếc điện thoại iPhone khác?

Iphone CPO – iPhone tái phát hành, những điện thoại iPhone được Apple phục hồi và đóng gói lại như mới hoàn toàn để bán ra thị trường.

Chúng đều là những sản phẩm của Apple và chúng giống nhau ở các điểm sau:

  • Đầy đủ hộp các phụ kiện, sách hướng dẫn, nguyên seal
  • Máy mới hoàn toàn, chưa kích hoạt
  • Thực hiện chính sách bảo hành 12 tháng
  • Giống nhau hoàn toàn và 100% y hệt nhau.

iPhone CPO và iPhone mới hoàn toàn giống nhau 100%. Điểm khác biệt duy nhất là iPhone CPO có hành trình ” đi tới đi lui” trong cơ sở sản xuất của Apple.

iPhone CPO là gì? Làm sao để mua được iPhone CPO chất lượng

Về những điểm khác thì iPhone CPO và iPhone mới giống nhau. Và được bán tại các cửa hàng Apple Store hoặc từ các web online chính hãng.

Có nên mua iPhone CPO?

So với một chiếc máy iPhone mới nguyên (Brand New), iPhone CPO tỏ ra chiếm ưu thế về giá cả khi có giá niêm yết thông thường giảm từ 2 – 3 triệu đồng so với một chiếc máy mới hoàn toàn.

Với chất lượng đều mới 100% và chưa được kích hoạt như nhau, nếu bạn là một người luôn cân nhắc đến giá thành của sản phẩm và hầu bao khá eo hẹp thì chiếc iPhone CPO là sự lựa chọn đảm bảo chất lượng mà giá lại rẻ. Nói chung đây là một sản phẩm cực kỳ đáng cân nhắc để mua.

iphone cpo là gì

Tuy nhiên, vì là máy iPhone CPO là loại máy được iPhone cho kiểm tra lại lần 2 nên số lượng máy CPO trên thị trường không nhiều vì xác suất mà hãng này làm sai rất ít.

Nhiều nguồn cung không đảm bảo đang lấy danh của iPhone CPO mà bán những sản phẩm kém chất lượng, thay thế các linh kiện, phụ tùng.

iPhone CPO là gì? Làm sao để mua được iPhone CPO chất lượng

Chính vì vậy người mua cần sáng suốt chọn khi mua những chiếc iPhone CPO, bằng cách trang bị kiến thức nền tảng để có thể nhận diện một chiếc iPhone CPO “chuẩn”.

Làm sao để mua được iPhone CPO đảm bảo chất lượng

Bản chất iPhone CPO đã là hành mới 100% và là hàng chính hãng vì thế tất cả các máy bán ra đều rất đảm bảo.

Tuy nhiên trước khi mua cũng cần phải kiểm tra vài bước sau, iPhone CPO là hàng chuẩn hay không bằng cách truy cầp vào website của Apple sau đó vào phần Support nhập IMEI của máy, kết quả trả về cho bạn thông báo Please Active Your iphone có nghĩa là máy của bạn chưa qua sử dụng và mới 100% đảm bảo.

iphone cpo là gì

Câu hỏi iPhone CPO là gì bạn không cần phải quan tâm nữa bởi lẽ đây chính là 1 sản phẩm chính hãng vừa tiết kiệm về chi phi giá thành vừa đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Như vậy bạn đã biết iPhone CPO là gì rồi phải không nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về iPhone CPO cũng như các dòng iPhone khác, đừng quên ghé ShopDunk nhé!

Tạm kết

Vậy là phía trên đây mình đã vừa giới thiệu qua cho các bạn về iPhone CPO. Hi vọng ban sẽ hiểu được iPhone CPO là gì? Làm sao để mua được iPhone CPO chất lượng.

Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Xem thêm: Cách Tăng Tốc Độ Mạng Win 7


Như Hoan