fbpx
Kinh Nghiệm

Silverlight là gì? Microsoft Silverlight đa chức năng nhưng sao lại không được ưa chuộng?

Silverlight là gì? Microsoft Silverlight đa chức năng nhưng sao lại không được ưa chuộng?

Có phải nhiều người dùng đang thắc mắc Microsoft Silverlight mà lại bị lãng quên nhanh đến thế với một ông lớn công nghệ như Microsoft? Hãy cùng Webdanhgia tìm hiểu về ứng dụng xem phim nhanh này nhe! Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về ứng dung này. Bạn cũng có thể tải xuống công cụ này miễn phí.

Silverlight là gì?

Bạn đã nghe nói về Microsoft Silverlight chưa? Nó là một plug-in đa năng được thiết kế bởi Microsoft và ra mắt vào năm 2007. Theo tin tức hiện tại, nó sẽ được chôn cất tại nghĩa trang kỹ thuật số vào tháng 10 năm 2021.

Vì vậy, tại sao chúng ta phải lo lắng về Microsoft Silverlight là gì khi những ngày vinh quang của nó đã trôi qua? Hãy dành một chút thời gian để xem xét nó là gì và sự sụp đổ của nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến thế giới kỹ thuật số. Đây là công nghệ bị mất giá. Đây là sản phẩm trong nỗ lực đầy tham vọng của Microsoft nhằm tạo ra trải nghiệm truyền thông thống nhất trên PC, máy tính bảng và thiết bị di động.

Silverlight là gì? Những điều bạn nên biết về Silverlight

Cách sử dụng Microsoft Silverlight

Microsoft Silverlight là một plug-in mạnh mẽ của mọi trình duyệt. Nó hỗ trợ bạn xem những bộ phim, hình ảnh với chất lượng tốt nhất. Nó có khả năng xử lý các tập tin hình ảnh, video với nhiều định dạng không giống nhau và chất lượng lên đến 720p. Nhìn chung đây là một công cụ hỗ trợ xem và làm video tuyệt vời nhất hiện nay.

Các chức năng chính của Microsoft Silverlight

Dưới đây là một số chức năng của ứng dụng thú vị sẽ mang lại cho bạn.

  • Silverlight của Microsoft là công cụng hỗ trợ xem video hình ảnh trên trình duyệt. Nó hỗ trợ truyền tải những hình ảnh, video chất lượng cao không chỉ giúp bạn dễ dàng xem phim trên trình duyệt mà còn nâng cao chất lượng hình ảnh, video.
  • Bạn có thể xem phim trên đây với chất lượng HD dù là những file nặng nhất. Ứng dụng này sẽ loại bỏ hiện tượng giật hình khi xem video toàn màn hình hoặc nhiễu âm thanh khi xem video nhạc trực tuyến trên trình duyệt web.

Silverlight là gì?

Microsoft Silverlight có cần thiết không?

  • Bạn có thể cài đặt cho Goggle Chrome hoặc tải xuống bản dành riêng cho trình duyệt Firefox một cách dễ dàng để giúp xem phim tốt hơn khi lướt web.
  • Bên cạnh đó, ứng dụng “bá đạo” này còn hỗ trợ bạn xem video với nhiều định dạng khác nhau.
  • Cuối cùng thì nó hỗ trợ cả hệ điều hành Windows 32bit và 64bit. Với giao diện đơn giản nên sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu xem phim của bạn.

Những điều bạn nên biết về Silverlight

Sau đây là hướng dẫn tổng quan các thông tin cần thiết về Silverlight. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho các chủ đề quan trọng về Silverlight bằng tiếng Việt dưới đây thay vì tìm nguồn tiếng Anh ở web khác.

Silverlight tránh các sự cố về hệ điều hành và trình duyệt

Đối với hầu hết các nhóm phát triển phần mềm, việc phát triển một trang web hoạt động trên các trình duyệt phổ biến khác nhau như Internet Explorer, Firefox, Safari và Opera là một điều khó khăn.

Silverlight là gì? Những điều bạn nên biết về Silverlight Microsoft XNA là gì

Microsoft Silverlight for Chrome

Vấn đề ở đây không chỉ đơn giản là cần mã bổ sung mà còn là một lượng lớn công việc kiểm thử. Khi một nhà phát triển phần mềm tạo ra ngày càng nhiều phiên bản trình duyệt và hệ điều hành, số lượng công việc kiểm tra sẽ trở nên rất lớn.

Silverlight sử dụng công nghệ quen thuộc với các nhà phát triển

Silverlight được xây dựng với các công nghệ hiện có của Microsoft: sự pha trộn của các công nghệ XAML (ngôn ngữ đánh dấu ứng dụng XML) giống như Windows Presentation Framework (ngôn ngữ đánh dấu ứng dụng XML), JavaScript và .Net.

Nếu các nhà phát triển của bạn đã quen thuộc với các công nghệ Web và Microsoft .Net, họ có thể sử dụng kiến ​​thức của mình để xây dựng các ứng dụng này.

Microsoft OneDrive là gì Allgemeine Runtime Files là gì Microsoft Visual C++ la gì

Microsoft Silverlight Download for Windows 10 64-bit

Công nghệ Silverlight và AJAX bổ sung cho nhau

Các trang web vẫn đang trong quá trình phát triển đang diễn ra, từ những ngày đầu cho đến nay vào năm 1990, các chuyên gia đang phát triển thứ trong máy cho ứng dụng linh hoạt hơn. Từ kỹ thuật đến trải nghiệm người dùng, Silverlight đã đi theo một mô hình giao diện ấn tượng với công nghệ AJAX hỗ trợ lẫn nhau.

Kết thúc

Microsoft Silverlight là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp và là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn truyền phát video và mở các trang Web phát trực tuyến với nhiều ưu điểm.

Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển vượt bậc của ngôn ngữ HTML5 được ưa chuộng từ hệ điều hành PC cũng như di động, những kỳ vọng mà Microsoft đặt vào Silverlight dường như đã trở thành dĩ vãng.

Đó có phải là một sai lầm đặc biệt của Microsoft chăng? Nếu bạn có thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận nhé.

Mời bạn xem thêm:

Macbook có bị Virus không? Cách nhận biết Macbook bị nhiễm Virus