fbpx
Desktop

Card Nvidia: Phân loại những dòng Card Nvidia trên thị trường

Card Nvidia: Phân loại những dòng Card Nvidia trên thị trường

Card đồ họa hiện nay đang là một trong những tiêu chí quan trọng bạn cần quan tâm khi mua một sản phẩm máy tính mới. Card màn hình của Nvidia là một trong những thương hiệu card đồ họa được người dùng ưa chuộng nhất. Hãy cùng phân loại card Nvidia và những công nghệ nổi bật qua bài viết này.

Đánh giá Nvidia PhysX

Định nghĩa chương trình Nvidia PhysX là gì? Nvidia PhysX là trình điều khiển tích hợp các mã xây dựng thời gian chạy mới nhất của giao diện lập trình ứng dụng PhysX của Nvidia. Hỗ trợ người dùng tạo bộ đồ họa tiêu chuẩn, tăng tốc bộ GPU trong môi trường 3D.

Hiện tại, Nvidia PhysX được phát hành lên phiên bản 9.14.0702. Cập nhật các tính năng mới và sửa lỗi trong các phiên bản trước.

Xếp hạng card đồ họa laptop 2021
Các dòng card NVIDIA GTX

Nvidia PhysX sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích, một số trong đó phải kể đến là tính năng hỗ trợ tăng tốc cho giao diện thiết lập PhysX ứng dụng của Nvidia trên tất cả các GPU từ 400 series đến 900 series. Và thường chỉ yêu cầu bộ nhớ đồ họa tối thiểu 256 MB.

Bảng xếp hạng card màn hình Nvidia

Tuy nhiên, một số ứng dụng vẫn yêu cầu hệ thống được cài đặt Nvidia PhysX để đáp ứng tối thiểu bộ nhớ dung lượng cao hơn.

Do đó, người dùng cần chọn phiên bản Nvidia PhysX và ứng dụng để phù hợp với máy tính của mình. Bảo mật các ứng dụng và trò chơi luôn chạy mượt mà và ổn định.

Nvidia PhysX với các tính năng nổi bật như:

 • Hỗ trợ Windows 7/8 / Vista / XP
 • Minimum memory request 256 MB
 • Tích hợp mã dựng
 • Nvidia tăng cường tốc độ PhysX trên dòng 400 lên 900. GPU series
 • GPU PhysX cấu hình kiểm tra hỗ trợ
 • Hỗ trợ các trò chơi sử dụng SDK phiên bản từ 2.7.1 đến 2.8.4 và 3.X

Phân loại Card Nvidia NVIDIA GeForce

Hãy coi nó như một Máy chủ riêng ảo (VPS) cho tất cả các game thủ ngoài kia. Khi đăng ký GeForce Now, bạn đã khởi chạy  PC ảo của riêng mình trên đám mây  .

Các máy tính đám mây này được trang bị card đồ họa NVIDIA GeForce GTX mới nhất, vì vậy hoàn toàn không có gì phải bàn cãi về hiệu suất của chúng.

Phân loại thẻ Nvidia

Nói cách khác, bạn sẽ có quyền truy cập vào một máy tính cao cấp trên cơ sở đăng ký, vì vậy bạn không phải chi hàng nghìn đô la để tìm nguồn cung cấp các thành phần cần thiết và tự xây dựng một máy tính.

NVIDIA Quadro

NVIDIA Quadro là dòng card đồ họa chuyên dụng dành cho ngành thiết kế và đồ họa. Để phục vụ nhu cầu thiết kế, đồ họa và làm phim, hoạt hình, NVIDIA đã nghiên cứu và thiết kế ra dòng Quadro.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem Quadro là gì và các sản phẩm trong dòng NVIDIA Quadro như thế nào có cái nhìn chi tiết hơn về dòng sản phẩm này.

Nvidia Quadro RTX 8000 48GB GDDR6

Nvidia Quadro RTX 8000 48GB GDDR6

Dòng sản phẩm NVIDIA Quadro được thiết kế và phát triển đặc biệt cho các máy trạm chuyên dụng, cung cấp hơn 200 ứng dụng chuyên nghiệp trong ngành.

Từ các ngành như sản xuất, khoa học và hình ảnh y tế và năng lượng cho đến truyền thông và giải trí, Quadro đều cung cấp hiệu suất và độ tin cậy tốt nhất và luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều chuyên gia đồ họa trên toàn cầu.

Trải nghiệm Nvidia GeForce

Nvidia GeForce Experience có giao diện trực quan, đẹp mắt với các mục được sắp xếp thành 3 mục chính: Trò chơi – Trình điều khiển – Tùy chọn.

Trong phần Trò chơi, chương trình sẽ tự động quét và tìm tất cả các trò chơi mà bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình sau đó đề xuất các tinh chỉnh phù hợp.

Bảng xếp hạng card đồ họa laptop 2021

Hướng dẫn thủ thuật sử dụng card Nvida

Trong phần Trình điều khiển, bạn sẽ thấy phiên bản trình điều khiển mới nhất cho kiểu GPU trên thiết bị của mình và bạn có thể tiến hành cập nhật từ đây. Phần Preferences chứa các cài đặt nâng cao để chương trình hoạt động theo cách bạn muốn.

Nvidia GeForce Experience là gì?

Nvidia GeForce Experience là gì?

 • Tự động cập nhật trình điều khiển cho GPU.
 • Tự động tinh chỉnh, tối ưu hóa trình điều khiển cho GPU.
 • Chia sẻ những khoảnh khắc chơi game tuyệt vời nhất của bạn với GeForce Shadow Play.
 • Truyền trực tuyến trò chơi bạn đang chơi trên Nvidia Shield để có được niềm vui không gián đoạn.

Phân loại Card Nvidia CUDA

CUDA, từ viết tắt của Compute Unified Device Architecture, là một công nghệ được phát triển bởi Nvidia để tăng tốc các quy trình tính toán GPU.

Bảng xếp hạng card đồ họa 2021

Với CUDA, các nhà nghiên cứu và nhà phát triển phần mềm có thể gửi mã C, C ++ và Fortran trực tiếp đến GPU mà không cần sử dụng mã lắp ráp.

Điều này cho phép họ tận dụng lợi thế của tính toán song song trong đó hàng nghìn tác vụ hoặc luồng được thực thi đồng thời. Bạn có thể chọn mua nhà cung cấp dòng Card đồ họa này để hoạt động tốt những tác vụ như chơi game, giả lập di động, xem phim một cách sống động nhất.

Phân loại Card Nvidia SLI

SLI là công nghệ cho phép sử dụng nhiều card màn hình cùng lúc để tăng khả năng xử lý của GPU, công nghệ SLI đã có mặt trên card đồ họa NVIDIA.

NVIDIA giới thiệu SLI (Scalable link Interface) vào năm 2004 và từ đó xây dựng chương trình chứng nhận SLI toàn bộ cho các thành phần chính như mainboard, PSU, RAM …

Bảng xếp hạng card màn hình 2021

Các chuyên gia sử dụng công nghệ SLI có thể tận dụng nhiều GPU để tự động mở rộng hiệu suất đồ họa, nâng cao chất lượng hình ảnh, mở rộng hiển thị và lắp ráp một hệ thống ảo hóa hoàn chỉnh    .

Phân loại Card Nvidia Tesla

Tesla ra đời năm 2007 với tư cách là thương hiệu vi xử lý đồ họa GPU thứ ba của NVIDIA (sau GeForce và Quadro). Nhưng nó không phải là GPU chỉ chịu trách nhiệm xử lý các tác vụ đồ họa mà là GPU đa năng – GPGPU (General Purpose GPU) đầu tiên của NVIDIA.

Phân loại thẻ Nvidia

Dựa trên kiến ​​trúc Fermi 40nm và Kepler 28nm mới nhất (kiến trúc CUDA mới nhất của NVIDIA), GPU Tesla là bộ xử lý song song nhanh nhất trong thế giới điện toán hiệu năng cao.

Có khả năng cung cấp năng lượng gấp 10 lần so với GPU trước đây, GPU Tesla dòng 20 (Fermi kiến ​​trúc) quản lý công việc xử lý và tính toán chuyên nghiệp nặng.

Chuyển đổi đồ họa

Switchable Graphics là công nghệ của Intel (sau này được AMD kế thừa để phát triển) cho phép   chuyển đổi giữa chip đồ họa tích hợp và card đồ họa rời để đổi lại hiệu suất tốt nhất  .

Làm thế nào để cấu hình máy tính xách tay đồ họa có thể chuyển đổi. AMD

Bảng xếp hạng Card màn hình NVIDIA Quadro

Tuy nhiên, đây là một công nghệ chưa hoàn thiện và nó vẫn còn nhiều điểm yếu khiến người dùng cảm thấy khó chịu:

 • Người dùng phải chuyển đổi giữa hai đồ họa card mode mà mỗi lần, máy tính phải khởi động lại hoặc đăng xuất  .
 • Nếu không khởi động lại, bạn cũng mất khoảng thời gian từ 5 – 10 giây để chuyển đổi giữa 2 chế độ này.

Các dòng card AMD

Nvidia tag type

 • Máy tính bảng sẽ nhấp nháy   khi quá trình chuyển đổi diễn ra, gây khó khăn cho người dùng.
 • Một số ứng dụng cũng phải được tắt   trước khi người dùng có thể chuyển đổi card đồ họa.
 • Các nhà sản xuất còn phải  bổ sung chi phí  để bổ sung thêm mạch bảng, màn hình giao diện,… Do đó, giá thành sản phẩm sẽ được đội lên.

Kết luận

Trên đây là những thông tin và phân loại các dòng Card Nvidia phổ biến trên thị trường hiện nay. Webdanhgia.vn hy vọng thông qua bài viết này các bạn đọc hiểu được ưu nhược điểm của các dòng Card Nvidia phổ biến. Bạn có thể chọn loại Card huyền thoại với cấu hình khủng, nổi tiếng hoặc thứ bậc vừa đủ mạnh để chơi game, xử lý đồ họa, phân cấp nhiều loại khác nhau.

Xem thêm: Top 7 website bán đèn năng lượng mặt trời uy tín nhất hiện nay