Đánh Giá

OTG là gì? Cách kiểm tra Android có hỗ trợ USB OTG không

OTG là gì? Cách kiểm tra Android có hỗ trợ USB OTG không

OTG là gì? Đây là một công nghệ cho phép người sử dụng kết nối điện thoại của mình với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, thẻ nhớ, USB, tay cầm chơi game,… Thông qua cáp kết nối OTG hoặc USB OTG

OTG là gì?

USB OTG là gì? sử dụng trong trường hợp nào?

Kết nối OTG (viết tắt của cụm từ On-The-Go) là một dạng giao thức kết nối mới giúp điện thoại, máy tính bảng, các thiết bị di động có thể kết nối trực tiếp với các thiết bị lưu trữ, thiết bị ngoại vi như: USB, ổ cứng rời, bàn phím, chuột,… thông qua một sợi cáp OTG.

Những tiện ích mà kết nối OTG cung cấp

Kết nối OTG trên smartphone

Những tiện ích mà kết nối OTG cung cấp

  • Kết nối tay game để chơi game.
  • Điều khiển Android bằng bàn phím, chuột.
  • In trực tiếp ra máy in.
  • Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn.
  • Kết nối USB flash hay ổ cứng di động.

Kiểm tra Android có hỗ trợ USB OTG

Biểu tượng USB OTG

Cách dễ nhất và đáng tin cậy nhất để kiểm tra xem điện thoại hoặc máy tính bảng có hỗ trợ USB OTG hay không là kiểm tra chỉ số kỹ thuật hoặc truy cập vào trang Web của nhà cung cấpBạn sẽ thấy một biểu tượng giống như biểu tượng ở trên hoặc bạn sẽ thấy biểu tượng được lên danh sách trong chỉ số kỹ thuật.

Cáp OTG Type C 3in1 kết nối điện thoại,máy tỉnh bảng,Tay cầm chơi game  chuẩn Type C-3737- Hàng Chính Hãng - Các Loại Cáp Khác Thương hiệu  VINETTEAM | DiDongVietNam.com

Nếu không thấy tìm thấy thông tin này ở đây, hãy thử kiểm tra thiết bị của bạn trên trang GSMArena.com. Trong danh sách chỉ số kỹ thuật, cuộn xuống để tìm USB và kiểm tra nếu mục nhập có ghi “USB Host”.

Một phương pháp khác là tải USB OTG Checker từ Play Store, đây chính là ứng dụng không mất phíBạn sẽ chạy ứng dụng này để kiểm tra nhanh thiết bị Android của mình có được hỗ trợ tính năng này không.

Cáp OTG cổng note - USB OTG Thương hiệu OEM | DiDongVietNam.com

Không phải toàn bộ các thiết bị Android đều hỗ trợ USB OTG, chỉ có một vài nhà sản xuất kích hoạt tính năng này. Thiết lập này nằm trong nhân của máy tính bảng hoặc điện thoại, phần mềm trung gian cho phép phần cứng của bạn “nói chuyện” với hệ điều hành và các ứng dụng.

Thiết bị lưu trữ OTG là gì?

Nếu như câu trả lời bạn nhận được khi dùng USB OTG Checker là thiết bị không được hỗ trợ, bạn nên xem xét dùng một nhân Android tùy chỉnh khác hỗ trợ USB OTG.

Sử dụng OTG như thế nào?

OTG thường được dùng với các mục tiêu như: Đọc dữ liệu từ USB, ổ cứng, kết nối chuột và bàn phím để sử dụng như một chiếc máy tính, chuyển dữ liệu trực tiếp từ điện thoại sang điện thoại, sử dụng kết nối với tay cầm chơi game, ghi âm khi kết nối với thiết bị micro bên ngoài, sạc pin cho thiết bị có dung lượng thấp hơn.

Kết nối OTG là gì? Vì sao nên sử dụng? - Fptshop.com.vn

Để sử dụng được công nghệ này, trước hết bạn phải cần có một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng có hỗ trợ OTG, một cáp OTG và một thiết bị ngoại vi cần kết nối.

Kết nối OTG là gì? OTG được sử dụng cho mục đích gì?

Sau đấy, bạn chỉ việc thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Cắm đầu Micro USB vào cổng sạc của điện thoại.
  • Bước 2: Cắm cổng USB của thiết bị ngoại vào đầu dây còn lại của cáp OTG.
  • Bước 3: Chờ thiết bị của bạn tiếp nhận thiết bị ngoại vi và bắt đầu sử dụng.

Bạn có thể làm gì với cổng USB OTG?

1. Kết nối USB flash hay ổ cứng di động

Mua ổ cứng di dộng nào tốt nhất giữa WD, Seagate, Samsung

Phổ biến nhất là kết nối với USB hoặc ổ cứng di động USB để xem, copy, đọc dữ liệu như nghe nhạc, xem film, copy hình lưu giữ.

2. Kết nối tay game để chơi game

USB OTG gaming

Tay game Xbox 360 hoạt động rất ổn định với điện thoại Android hỗ trợ USB OTG. Chỉ đơn giản gắn vào và chơi thôi.

3. Điều khiển Android bằng bàn phím, chuột

Cách dùng bàn phím điều khiển điện thoại Android - YouTube

Nếu bạn muốn dùng điện thoại, máy tính bảng Android như một laptop, kết nối một bộ phím và chuột vào sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Thật tuyệt vời là Android hoạt động tốt với hầu hết các bộ phím chuột không dây.

4. In trực tiếp ra máy in

USB OTG priner

Cũng giống bàn phím, máy in có cổng USB plug and play hoạt động tốt với thiết bị Android, bạn sẽ kết nối trực tiếp máy in với cổng USB OTG của điện thoại Android để in mà không cần phải có máy in không dây hoặc phải copy vào máy tính để in từ máy tính.

5. Điều khiển máy ảnh DSLR của bạnIFrame

Dùng máy tính để điều khiển máy ảnh Nikon chụp hình | Tinh tế

Các bạn ưu thích nhiếp ảnh sẽ thích công dụng này. Điện thoại Android của bạn sẽ kết nối với máy ảnh DSLR và biến thành một màn hình động, với rất đầy đủ các chức năng chụp hình, lấy nét, chỉnh tốc độ màn chập, và nhiều thứ khác…