fbpx
Đánh Giá

OTG là gì? Cách kiểm tra xem Android có hỗ trợ USB OTG hay không?

OTG là gì? Cách kiểm tra xem Android có hỗ trợ USB OTG hay không?

OTG là gì? Đây là công nghệ cho phép người dùng kết nối điện thoại di động với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, thẻ nhớ, USB, gamepad qua cáp OTG hoặc USB OTG

OTG là gì?

Kết nối OTG (viết tắt của On-The-Go) là một dạng giao thức kết nối mới giúp điện thoại, máy tính bảng, thiết bị di động kết nối trực tiếp với thiết bị lưu trữ và thiết bị. Các thiết bị ngoại vi, như: USB, đĩa cứng rời, bàn phím, chuột … thông qua cáp OTG.

Otg Là Gì
OTG là gì?

Lợi ích do kết nối OTG mang lại

  • Kết nối gamepad để chơi các trò chơi.
  • Sử dụng bàn phím và chuột để điều khiển Android.
  • In trực tiếp đến máy in.
  • Điều khiển máy ảnh DSLR của người sử dụng.
  • Kết nối ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng di động.

Sử dụng USB OTG để kiểm tra Android

Cách đơn giản nhất và đáng tin cậy nhất để kiểm tra xem điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có hỗ trợ USB OTG hay không là kiểm tra thông số kỹ thuật hoặc truy cập trang web của nhà cung cấp. Bạn sẽ thấy một biểu tượng tương tự như ở trên, hoặc bạn sẽ thấy biểu tượng được liệt kê trong các chỉ báo kỹ thuật.

Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin này ở đây, hãy thử kiểm tra thiết bị của bạn trên GSMArena.com. Trong danh sách thông số kỹ thuật, cuộn xuống để tìm USB và kiểm tra xem mục nhập có ghi “USB Host” hay không.

7

Những điện thoại có kết nối OTG

Một phương pháp khác là tải xuống USB OTG Checker từ Cửa hàng Play, đây là một ứng dụng miễn phí. Bạn sẽ chạy ứng dụng này để nhanh chóng kiểm tra xem thiết bị Android của bạn có hỗ trợ tính năng này hay không.

Không phải tất cả các thiết bị Android đều hỗ trợ USB OTG, chỉ một số nhà sản xuất mới kích hoạt tính năng này. Cài đặt này nằm trong nhân của điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Đây là phần mềm trung gian cho phép phần cứng của bạn “nói chuyện” với hệ điều hành và các ứng dụng.

Kết nối USB với điện thoại Samsung

Nếu câu trả lời mà bạn nhận được khi sử dụng USB OTG Checker là thiết bị không được hỗ trợ, bạn nên cân nhắc sử dụng một nhân Android tùy chỉnh khác hỗ trợ USB OTG.

Làm thế nào để sử dụng OTG?

OTG thường được sử dụng cho các mục đích: đọc dữ liệu từ USB, ổ cứng, kết nối chuột và bàn phím để sử dụng như máy tính, truyền dữ liệu trực tiếp từ điện thoại di động sang điện thoại di động, sử dụng gamepad kết nối, ghi âm khi kết nối với thiết bị micro ngoài, ở mức thấp Công suất để sạc thiết bị.

USB OTGKết nối OTG với Tivi

Để sử dụng công nghệ này, trước tiên bạn cần có điện thoại di động hoặc máy tính bảng hỗ trợ OTG, cáp dữ liệu OTG và thiết bị bên ngoài được kết nối.

Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cắm cổng Micro USB vào cổng sạc của điện thoại di động.

Bước 2: Cắm cổng USB của thiết bị bên ngoài vào đầu còn lại của cáp OTG.

Bước 3: Chờ thiết bị của bạn chấp nhận thiết bị ngoại vi và bắt đầu sử dụng.

Bật kết nối OTG trên xiaomi

Otg Type C là gì?

Bạn có thể làm gì với cổng USB OTG?

1. Kết nối đĩa U hoặc đĩa cứng di động

Phổ biến nhất là kết nối USB hoặc đĩa cứng di động USB để xem, sao chép và đọc dữ liệu, chẳng hạn như nghe nhạc, xem phim và sao chép hình ảnh được lưu trữ.

OTG là gì

2. Kết nối tay cầm để chơi trò chơi

Tay cầm trò chơi Xbox 360 hoạt động rất tốt với điện thoại Android hỗ trợ USB OTG. Chỉ cần cắm vào để chơi.

Mời bạn xem thêm:

VR Là Gì? Các Thành Phần Của Một Hệ Thống VR

3. Sử dụng bàn phím và chuột để điều khiển Android

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android như máy tính xách tay, việc kết nối bộ nút và chuột sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Android có thể được sử dụng với hầu hết các bộ chuột và bàn phím không dây, điều này thật tuyệt vời.

OTG là gì

Kết nối OTG trên OPPO là gì?

4. In trực tiếp đến máy in

Cũng giống như bàn phím, máy in có cổng cắm và chạy USB, phù hợp với các thiết bị Android. Bạn có thể kết nối máy in trực tiếp với cổng USB OTG của điện thoại Android để in. Không cần máy in không dây hoặc phải được sao chép vào máy tính để in từ máy tính.

5. Kiểm soát máy ảnh DSLR của bạn

Những người thích chụp ảnh sẽ thích ứng dụng này. Điện thoại Android của bạn sẽ kết nối với máy ảnh DSLR của bạn và trở thành một màn hình hoạt ảnh với tất cả các chức năng chụp, lấy nét, điều chỉnh tốc độ màn trập, v.v.

OTG là gì

usb otg type-c

Với thông tin được webdanhgia.vn chia sẻ như trên, hẳn bạn đã hiểu OTG là gì và công dụng như thế nào rồi chứ? Chúc bạn có thể trải nghiệm sản phẩm này một cách hữu ích.