fbpx
Đánh Giá

OneDrive là gì? Cách tạo tài khoản OneDrive

OneDrive là gì? Cách tạo tài khoản OneDrive

OneDrive là gì? Đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft cho phép bạn lưu trữ một cách an toàn tất cả các tệp quan trọng của mình và truy cập chúng ở hầu hết mọi nơi.

Đối với phiên bản Windows 10, khi máy tính được kết nối với tài khoản Microsoft, người dùng có thể nhận được nhiều lợi ích hơn. Bạn không chỉ có thể lưu trữ tệp trên đám mây, bạn còn có thể đồng bộ hóa cài đặt Windows trên tất cả các thiết bị. Trong bài viết này, webdanhgia.vn sẽ chia sẻ thông tin cũng như thủ thuật về OneDrive để giúp những ai chưa biết hiểu và sử dụng nó.

OneDrive là gì?

OneDrive là một dịch vụ của Microsoft, tiền thân là SkyDriver, tuy nhiên sau khi mua lại Nokia, Microsoft cũng đã đổi tên SkyDrive thành OneDrive.

Tải OneDrive

Onedrive là gì?

OneDrive là một đám mây lưu trữ tệp tài liệu cho phép người dùng đồng bộ hóa tệp hoặc truy cập chúng từ trình duyệt web hoặc điện thoại di động. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các tập tin này với cộng đồng Internet mà không cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình.

Nói một cách dễ hiểu, OneDrive giống như một ổ USB flash cho phép lưu trữ dữ liệu trực tuyến.

Microsoft OneDrive được sử dụng để làm gì?

OneDrive là một dịch vụ của Microsoft lưu trữ tất cả các tệp trên một máy chủ đám mây, hoàn toàn miễn phí cho chủ sở hữu tài khoản Microsoft.

Onedrive là gì và lợi ích

OneDrive miễn phí

Dịch vụ này cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để lưu trữ, đồng bộ hóa và chia sẻ tệp với những người dùng và thiết bị khác trên mạng.

Các tệp được lưu trữ trong ứng dụng OneDrive có thể được truy cập trực tiếp từ trình duyệt web hoặc từ hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10.

Phương tiện có thể truy cập tệp OneDrive bao gồm các ứng dụng dành cho Windows, Windows Phone, Xbox và Mac OS X, Android hoặc iOS. Các ứng dụng này được tải xuống từ trang web OneDrive chính thức https://onedrive.live.com/about/en-us/download/.

OneDrive cung cấp không gian lưu trữ như thế nào?

OneDrive cung cấp cho người dùng một không gian ảo lớn để lưu trữ dữ liệu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn hết dung lượng lưu trữ trống và cần thêm dung lượng lưu trữ? Bạn chỉ cần dùng mẹo giới thiệu dịch vụ này cho vài người thân. Mỗi người dùng mới có thể nhận được tối đa 10GB dung lượng lưu trữ OneDrive miễn phí.

Cách xóa OneDrive trên điện thoại

OneDrive có cần thiết không?

Ngoài ra, OneDrive còn cung cấp một số gói lưu trữ, bạn có thể tham khảo:

  • OneDrive Basic: 50GB, $ 1,99 mỗi tháng
  • OneDrive + Office 365 Personal Edition, dành cho 1 người dùng: 1TB, $ 6,99 cho mỗi người dùng mỗi tháng (sử dụng giấy phép Office 365).
  • OneDrive + Office 365 Personal Edition cho 5 người dùng: 1TB, $ 9,99 / tháng (giấy phép Office 365) cho 5 người dùng cùng lúc.

Cách tạo tài khoản OneDrive

Cách tạo tài khoản OneDrive rất đơn giản. Bạn có thể đăng nhập vào OneDrive bằng địa chỉ email, Xbox Live hoặc tài khoản Skype của mình. Tuy nhiên, nếu chưa có tài khoản, bạn phải tạo một tài khoản Microsoft khác để sử dụng OneDrive.

OneDrive

OneDrive trên điện thoại

Các bước đăng ký như sau:

  • Truy cập trang web OneDrive.com.
  • Tiếp tục nhấn vào “Đăng ký miễn phí” để vào giao diện tạo tài khoản Microsoft.
  • Nhấp vào “Tạo Tài khoản Microsoft” để tạo tài khoản Microsoft mới.
  • Điền thông tin để tạo email. Nhập mật khẩu để hoàn tất tài khoản.
  • Chọn “Tiếp theo” để tiếp tục.
  • Hoàn thành các bước khác.

Đây là các bước đơn giản nhất để đăng nhập và sử dụng OneDrive bằng tài khoản Microsoft của riêng bạn.

Điều gì xảy ra khi OneDrive bị đóng băng?

Đừng lo lắng, các tệp của bạn vẫn ở đó. Bạn chỉ cần giải phóng tài khoản của mình để truy cập các tệp này. Bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm tự động để truy ra các tập tin không sử dụng dễ hơn.

OneDrive là gì

OneDrive trên máy tính

Bạn phải giải phóng tài khoản của mình nếu không các tệp của bạn cuối cùng sẽ bị xóa.

Mất bao lâu để hủy kết nối tài khoản OneDrive của tôi?

Sau khi tài khoản được hủy đóng băng, hầu hết các tài khoản sẽ được khôi phục trong vòng 24 giờ. Nếu tài khoản của bạn vẫn chưa được khôi phục sau 24 giờ, bạn có thể gửi email đến nhóm hỗ trợ OneDrive.

Tổng kết

OneDrive rất phù hợp với người dùng. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ và theo dõi webdanhgia.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ hot nhất nhé.

Xem thêm: OTG là gì? Cách kiểm tra Android có hỗ trợ USB OTG không