fbpx
Tin Tức

Nvidia là gì? Card màn hình Nvidia giá bao nhiêu?

Nvidia là gì? Card màn hình Nvidia giá bao nhiêu?

Nvidia là gì nhỉ? Chắc hẳn Nvidia là một cái tên đã không còn gì xa lạ đối với những nhân viên làm thiết kế đồ họa. Vậy Nvidia là gì? Mọi thắc mắc về Nvidia sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Nvidia là gì?

Card màn hình là nơi tiếp nhận thông tin từ trung tâm bộ vi xử lý, sau đó phân tách các nội dung liên quan đến độ phân giải, màu sắc, cường độ, tương phản, chất lượng hình ảnh,…

Nvidia là gì

Cuối cùng thông qua bộ phận kết nối, hiển thị lên màn hình để người dùng hiểu được nội dung. Cụ thể làm các nhiệm vụ sau:

Card màn hình có nhiệm vụ:

 • Kết nối bo mạch chủ với dữ liệu và nguồn điện.
 • Phân tích và xử lý dữ liệu, quyết định nhiệm vụ hiển thị của mỗi điểm ảnh trên màn hình.
 • Riêng card đồ họa rời: Bộ nhớ đệm của card màn hình rời sẽ lưu giữ thông tin về mỗi pixel, đồng thời đóng vai trò lưu giữ những hình ảnh được render xong.
 • Truyền thông tin lên màn hình để người dùng đọc, hiểu thông tin.

Các tính năng cơ bản của NVIDIA

Các tính năng chính của GeForce Experience bao gồm:

1. Đem đến các trải nghiệm gaming hấp dẫn nhất

Nhờ có thể khai thác thông tin từ trung tâm điện toán đám mây, GeForce Experience tự động xác định được cài đặt nào đem đến hiệu năng hoạt động cao nhất cho máy.

Phần mềm sẽ tự động cấu hình các cài đặt đồ họa dựa vào hiệu năng hoạt động của GPU, CPU và màn hình máy tính. Nhờ đó, bạn luôn có được những trải nghiệm tốt nhất khi chiến game.

2. Tính năng NVIDIA Shadowplay

Với tính năng này, giờ đây các game thủ đã có thể ghi lại những trải nghiệm gaming đỉnh cao của mình. Bạn cũng có thể chụp màn hình, quay video, livestream và dễ dàng chia sẻ với bạn bè.

3. Tự động update các driver cho game

GeForce Experience sẽ gửi thông báo đến bạn khi có phiên bản cập nhật mới nhất. Chỉ với một vài cú click chuột, bạn đã có thể bắt kịp các tính năng cài đặt đồ họa mới nhất hiện nay.

4. Chụp ảnh ANSEL

Không chỉ cho phép ghi hình, GeForce Experience cũng giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ bằng những bức ảnh chuyên nghiệp với nhiều độ phân giải: ảnh siêu phân giải, 360, và HDR…

Card màn hình Nvidia giá bao nhiêu?

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu thị trường. Nvidia cung cấp nhiều dòng card màn hình Nvidia với những phân khúc khác nhau. Tùy vào nhu cầu của bạn để lựa chọn được dòng các màn hình phù hợp.

Tuy nhiên, một điều chắc chắn, những dòng card rời sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với card màn hình onboard.

Nvidia là gì

Dòng card Nvidia có nhiều phân khúc. Tiêu biểu như: dòng Nvidia GeForce GTX 1050 là dòng bình dân có mức giá tương đối rẻ chỉ khoảng dưới 3 triệu đồng Trong khi đó dòng Nvidia GTX 1080 Ti, card rời 4k cao cấp hiện nay có mức giá lên đến khoảng 16,5 triệu đồng.

Những thành phần nào nên vô hiệu hóa trên Nvidia

Dưới đây là những thành phần chạy nền mà bạn có thể vô hiệu hóa, tuy nhiên tùy thuộc vào cách sử dụng card màn hình trên máy tính của bạn mà sẽ có lựa chọn vô hiệu hóa tương ứng.

 • NVIDIA Streamer Service
 • NVIDIA Capture Server Proxy
 • NVIDIA Backend (NvBackend.exe) – Một thành phần của Nvidia GeForce Experience
 • NVIDIA Capture Server (nvspcaps64.exe) – Một thành phần của Nvidia GeForce Experience, với chức năng được gọi là ShadowPlay. Tính năng này cho phép người dùng ghi hình lại quá trình chơi game của mình.
 • NVIDIA GeForce Experience Service (GfExperienceService.exe) – Thành phần chính của GeForce Experience
 • NVIDIA Network Service (NvNetworkService.exe) – Có chức năng kiểm tra cập nhật cho GeForce Experience.
 • NVIDIA User Experience Driver Component (nvxdsync.exe) – Có rất ít thông tin về thành phần này ngoại trừ nó hỗ trợ cho khả năng hiển thị 3D.

Tạm kết

Như vậy, trên đây là những thông tin cơ bản có liên quan đến Nvidia là gì? Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: PSD là gì? Cắt file PDS ra Html và Css bằng cách nào?


Như Hoan