Laptop

PSD là gì? Cắt file PDS ra Html và Css bằng cách nào?

PSD là gì? Cắt file PDS ra Html và Css bằng cách nào?

PSD là gì? Đây là định dạng file quen thuộc mà những người dùng Adobe photoshop thường sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn tất cả những thông tin liên quan đến file PSD: PSD là gì? Phần mềm nào có thể đọc và xử lí file PSD? Hướng dẫn cách chuyển file PSD sang nhiều định dạng khác nhau.

PSD là gì?

File Psd là một tệp tin của phần mềm Photoshop chỉnh sữa và mix ảnh và sử lý mọi thử liên quan đến hình ảnh, nó là một dụng thuộc công ty Adobe viết tác của PSD là (Power Spectral Density ) một định dạng gốc của Psd.

File PSD là một tệp hình ảnh dưới dạng các lớp (Layer) kết nối và tạo dựng với nhau trong adobe Photoshop.

PSD là gì ? Cách chuyển file PSD sang định dạng JPG, PNG, BMP, or GIF

PSD là từ viết tắt của Photoshop Document, nó là một định dạng mặc định mà Photoshop sử dụng để lưu dữ liệu PSD là một tập tin độc quyền cho phép người dùng làm việc với các lớp riêng biệt của hình ảnh ngay cả sau khi tệp đã được lưu.

Nói một cách đơn giản và ngắn gọn thì File Psd là một tập tin trong phần mềm Psd dùng để chính sửa ảnh mix ảnh.

Ưu điểm của File Psd là gì?

  • + Dễ dàng chính sữa lại ảnh
  • + Dễ Mix ảnh theo ý mình
  • + Tạo ra những hình ảnh chất lượng cao và hình ảnh đẹp
  • + Không bị vở ảnh khi xuất file đạt chất lượng Hd
  • + File Psd và phần mềm Psd là chương trình xử lý định dạng ảnh PSD mạnh mẽ, giúp bạn chuyển đổi, chỉnh sửa các file PSD sang các file định dạng phổ biến khác một cách nhanh chóng

Cách chuyển file PSD sang các định dạng JPG, PNG, BMP, hoặc GIF

Sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa, bạn muốn lưu file PSd của bạn sang định dạng khác như JPG, PNG, BMP hoặc GIF để có thể đăng online hoặc gửi mail, trình chiếu… ?

Đơn gỉan thôi, bạn chỉ cần click vào file (góc trái trên màn hình) sau đó chọn Save as => chọn định dạng muốn lưu.

PSD là gì? Cắt file PDS ra Html và Css bằng cách nào?

Nếu bạn không dùng photoshop, cách nhanh nhất là dùng Photopea => Chọn file => Chọn Export as là có thể lựa chọn định dạng mong muốn như PNG, JPEG, SVG, GIF, WEBP.

Cách mở file PSD

Các chương trình tốt nhất để mở và chỉnh sửa file PSD là Adobe Photoshop và Adobe Photoshop Elements, cũng như CorelDRAW và công cụ PaintShop Pro của Corel.

Các chương trình Adobe khác cũng có thể sử dụng file PSD, như Adobe Illustrator, Adobe Premiere Pro và Adobe After Effects.

Tuy nhiên, những chương trình này chủ yếu được sử dụng để chỉnh sửa video hoặc âm thanh chứ không phải là trình chỉnh sửa đồ họa như Photoshop.

7 cách mở file PSD không cần Photoshop | THỦ THUẬT IT

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình miễn phí để mở file PSD, bài viết khuyên bạn nên sử dụng GIMP. Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí và phổ biến, giúp mở các file PSD và nhiều định dạng file khác.

Bạn cũng có thể sử dụng GIMP để chỉnh sửa file PSD nhưng có khả năng gặp sự cố, vì nó có những hạn chế trong việc nhận dạng các layer phức tạp và các tính năng nâng cao khác có thể đã được sử dụng trong Photoshop khi file được tạo.

Cắt file PDS ra Html và Css bằng cách nào?

Bước 1: Xác định các phần cần cắt (phần mà html và css không thực hiện được).

Bước 2: Sử dụng Slice tool trong photoshop có phím tắt là C, để cắt cái icon ra >> chọn vùng chọn >> căn chỉnh cho khớp, đồng nhất. Hoặc phím Alt đồng thời lăn chuột tùy chỉnh kích cỡ to hơn để nhìn dễ.

Bước 3: Kích đúp chuột phần đã chọn >> Chọn tên muốn lưu trong Name.

PSD là gì

Bước 4: Trong phần layer, các bạn kích chuột vào hình con mắt đến khi nào không thấy nó nữa. Ấn phím alt + kích chuột trái để ẩn phần còn lại.

Bước 5: Sau đó Save for web hoặc Ấn tổ hợp phím Alt Ctrl Shift S để bắt đầu thao tác lưu.

Bước 6: Tùy chỉnh và chọn save, đối với ảnh thì có thể lưu đưới dạng định dạng jpg/ png… >> chọn save. Vậy là các bạn đã hoàn thành thử thách này rồi.

Kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về PSD là gì. Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!