fbpx
Kinh Nghiệm

PSD là gì? Cắt file PDS ra Html và Css bằng cách nào?

PSD là gì? Cắt file PDS ra Html và Css bằng cách nào?

PSD là gì? Đây là định dạng tập tin quen thuộc mà người dùng Adobe Photoshop thường sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin liên quan đến file PSD: PSD là gì? Phần mềm nào có thể đọc và xử lý tệp PSD? Thủ thuật chuyển đổi file PSD sang nhiều định dạng khác nhau như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn lý giải những thắc mắc trên.

PSD là gì?

Tập tin Psd là một tập tin thuộc phần mềm Photoshop để chỉnh sửa, mix ảnh và xử lý tất cả các bài kiểm tra liên quan đến hình ảnh, nó là một phần mềm của hãng Adobe được viết bởi PSD (Power Spectral Density)- một định dạng gốc của Psd. 

Tập tin PSD là một tập tin ảnh dưới dạng các lớp (Layer) được kết nối và xây dựng với nhau trong Adobe Photoshop.

Psd trong kinh doanh là gì

PSD Photoshop download free không cần bản quyền

PSD, tên đầy đủ là Photoshop Document, là một định dạng mặc định mà Photoshop sử dụng nhằm mục đích lưu dữ liệu. Đây một tệp độc quyền cho phép chúng ta làm việc với các lớp riêng biệt của hình ảnh ngay cả khi tệp đã được lưu hay hoàn thành.

Nói một cách đơn giản và ngắn gọn thì file Psd là một file nằm trong phần mềm Psd dùng để chỉnh sửa ảnh và mix ảnh.

Ưu điểm của tệp Psd là gì?

  • Dễ dàng chỉnh sửa ảnh
  • Dễ dàng mix ảnh theo ý muốn
  • Tạo hình ảnh chất lượng cao và hình ảnh đẹp
  • Không bị mất ảnh khi xuất tệp với chất lượng HD
  • Tập tin Psd và phần mềm Psd là chương trình xử lý ảnh PSD mạnh mẽ, giúp bạn chuyển đổi và chỉnh sửa các tập tin PSD sang các định dạng tập tin phổ biến khác một cách nhanh chóng.

Cách chuyển đổi tệp PSD sang định dạng JPG, PNG, BMP hoặc GIF nhanh chóng

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn muốn lưu tập tin PSd của mình sang một định dạng khác như JPG, PNG, BMP hay GIF để có thể đưa lên mạng hoặc gửi email, slideshow…?

Đầu tiên, bạn nhấp chuột vào tập tin (góc trái màn hình) sau đó chọn Save as => chọn định dạng muốn lưu.

PSD Photoshop

Làm cách nào có thể từ file PSD chuyển sang thuật ngữ mà máy có thể đọc được ?

Nếu bạn không sử dụng photoshop  thì cách nhanh nhất là sử dụng Photopea => Chọn tệp tin => Chọn Export as để có thể chọn định dạng mong muốn như PNG, JPEG, SVG, GIF, WEBP.

Cách mở tệp PSD

Các chương trình tốt nhất để mở và chỉnh sửa tệp PSD là Adobe Photoshop Elements và Adobe Photoshop, cũng như công cụ PaintShop Pro và CorelDRAW của Corel.

Các chương trình Adobe khác cũng có thể sử dụng tệp PSD, chẳng hạn như Adobe Illustrator, Adobe Premiere Pro và Adobe After Effects.

Tuy nhiên, các chương trình này chủ yếu được sử dụng để chỉnh sửa video hoặc âm thanh chứ không phải là một trình biên tập đồ họa như Photoshop.

Chuyển PSD sang MP4 Nên file PSD Nên file PSD

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình miễn phí để mở tệp PSD, bài viết khuyên bạn nên sử dụng GIMP. Đây là công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí và phổ biến giúp mở tệp PSD và nhiều định dạng tệp khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng GIMP nhằm chỉnh sửa tệp PSD nhưng có khả năng xảy ra sự cố, vì nó có những hạn chế trong việc nhận dạng các tính năng nâng cao khác và các lớp phức tạp có thể được sử dụng trong Photoshop khi tệp được tạo.

Làm thế nào để cắt tệp PDS thành Html và Css?

Bước 1: Theo dõi xác định các phần cần cắt (phần mà html và css không làm được).

Bước 2: Sử dụng công cụ Slice trong Photoshop với phím tắt C, để cắt biểu tượng >> chọn vùng chọn >> căn chỉnh cho phù hợp, thống nhất. Hoặc chọn phím Alt và cuộn chuột để tùy chỉnh kích thước lớn hơn cho dễ nhìn.

Bước 3: Nhấp đúp vào phần đã chọn >> Chọn tên bạn muốn lưu trong Tên.

PSD là gì

Bạn cũng có thể chuyển đổi PSD online

Bước 4: Trong phần layer, bạn nhấn vào biểu tượng con mắt cho đến khi bạn không nhìn thấy nó nữa. Nhấn alt + nhấp chuột trái để ẩn phần còn lại.

Bước 5: Sau đó chọn Save for web hoặc Nhấn Alt Ctrl Shift S để bắt đầu lưu.

Bước 6: Tùy chỉnh và chọn lưu, đối với hình ảnh bạn có thể lưu dưới dạng jpg / png… >>   chọn lưu. Vậy là bạn đã hoàn thành thử thách này.

Kết luận

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin thiết yếu nhất về PSD cho bạn. Việc lựa chọn và sử dụng file PSD đúng cách sẽ hỗ trợ bạn nhiều trong quá trình chỉnh sửa ảnh của mình trơn tru. Bạn đừng quên bài viết này vào sáng tạo thiết kế của mình để mang lại tính ứng dụng cao cho công việc nhé! Định dạng file PSD có cộng đồng rất lớn tại Việt Nam, bạn có thể hỏi các câu hỏi về mặt kỹ thuật, tìm hiểu hướng dẫn làm sao thực hiện hiệu quả. Bạn có thể theo dõi trực tuyến các hướng dẫn khác trên youtube hiện nay.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về PSD là gì. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, gặp phải vấn đề nào đừng ngại liên hệ ngay với webdanhgia.vn để cùng giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Mời bạn xem thêm:

Hackintosh là gì? Một số điều khoản cơ bản trong Hackintosh