Đánh Giá

Nano sim là gì? Cách chuyển từ sim thường sang sim Nano

Nano sim là gì? Cách chuyển từ sim thường sang sim Nano

Nano sim là gì? Nếu trước đây tất cả những loại máy đều sử dụng một loại sim như nhau thì giờ đây, mỗi một loại máy lại dùng những sim có kích thước khác nhau. Rất nhiều hãng điện thoại đời mới vào thời điểm hiện tại đều sử dụng nano sim.

Vậy nano sim là gì và bạn biết gì về nó? Chúng ta sẽ cùng Webdanhgia tìm hiểu về loại sim này nhé.

Nano sim là gì?

Từ năm 1989, người ta đã quen sử dụng với những chiếc sim thế hệ 2FF có kích thước 15 x 25mm. Thế nhưng, từ giữa năm 2012 trở lại đây, nano sim đã được Viện tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI) thông qua.

Nano sim là gì? Cách chuyển từ sim thường sang sim Nano

Như vậy, với câu hỏi nano sim là gì, chúng ta có thể trả lời rằng nano sim là thẻ sim thế hệ mới nhất, chúng có kích thước nhỏ nhất và tương thích với các dòng điện thoại đời mới nhất.

Lợi thế khi sử dụng sim nano là gì?

Với thẻ Sim nhỏ hơn so sánh với Sim chuẩn thông thường từ 30 % đến 40% những chiếc nano sim sẽ giúp các bạn có thêm diện tích sử dụng.

Với một chút không gian được tăng thêm này, các nhà sản xuất có thể giúp cho chiếc điện thoại của bạn có thêm một số tính năng khác giúp cho nó trở nên nổi bật hơn hoặc là giúp nó tăng thêm dung lượng pin.

Nano sim là gì? Cách chuyển từ sim thường sang sim Nano

Không chỉ vậy, kích thước sim nhỏ còn giúp cho chiếc điện thoại của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, thanh thoát hơn.

Một chiếc điện thoại mỏng, nhẹ, dung lượng pin lớn và nhiều tính năng có ích thì không những có nhà cung cấp mong muốn mà người dùng cũng vô cùng thích.

Nano sim là gì

Một ưu điểm khác nữa là SIM Nano sẽ giúp loại bỏ các phần nhựa xung quanh chip xử lý điện tử, tiết kiện tối đa diện tích cho các phần khác của một chiếc điện thoại thông minh giúp có thêm chỗ trống để xây dựng các tiện ích khác cho người sử dụng.

Được biết, Nano sim thuộc loại sim thứ 4 trong quá khứ phát triển của sim điện thoại.

Nano sim là gì? Cách chuyển từ sim thường sang sim Nano

Vì vậynếu bạn có sử dụng một sim số đẹp, thuộc bất cứ một loại sim nào như: sim Viettel, sim Vinaphone, Mobifone… Thì khi dùng iPhone bạn đều phải biến nó thành SIM Nano bằng việc chuyển đổi qua thẻ sim khác hoặc cắt máy tại các shop điện thoại hoặc cắt tay.

Làm thế nào để sở hữu Nano sim?

Nếu như bạn đổi điện thoại và phải chuyển từ sim thường sang nano sim thì bạn cũng không hẳn phải sợ bởi vì bạn hoàn toàn có thể cắt sim thường và biến nó thành nano sim. Chính vì nguyên nhân này mà nhiều người vẫn thường gọi sim nano là sim cắt.

Nano sim là gì? Cách chuyển từ sim thường sang sim Nano

Bạn sẽ tự cắt chiếc sim thường của mình thế nhưng việc cắt thủ công có thể khiến sim bị hỏng, bị lỗi không thể sử dụng được.

Nano sim là gì

Tốt nhất, bạn nên tới các shop bán sim thẻ, bán điện thoại, sửa chữa điện thoại để nhờ họ cắt sim. Chỉ sau vài giây, chiếc sim thường của bạn có thể trở thành chiếc nano sim như ý bạn mong muốn.

Cách chuyển từ sim thường sang sim Nano

1. Cách đổi sim nano Mobifone

Các bạn hãy chuẩn bị sẵn chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và sim Mobifone cần chuyển đổi. Sau đó đến cửa hàng của Mobifone để được nhân viên chỉ dẫn điền thông tin yêu cầu chuyển đổi.

Thời gian thực hiện chuyển đổi từ 15 đến 30 phút và cước phí cho những lúc thực hiện là 25.000 VNĐ/sim.

2. Cách đổi sim nano viettel

nếu bạn đang dùng sim Viettel và mong muốn đổi từ sim thường sang nano sim Viettel thì cách thực hiện như sau:

  • Mang theo chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân bản chính và bản pho to cùng với sim đang sử dụng mong muốn chuyển đổi đến shop giao dịch của Viettel.
  • Kê khai 5 cuộc gọi gần nhất và điền các thông tin theo yêu cầu trên phiếu chuyển đổi
  • Sau khi hoàn tất kê khai thông tin nhân viên giao dịch sẽ thực hiện chuyển đổi giúp cho bạn và phí chuyển đổi là 25.0000 đồng.

Nano sim là gì

3. Cách đổi sim nano Vinaphone

Để đổi sim nano Vinaphone các bạn cũng sẽ cần chuẩn bị:

  • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bản gốc
  • Sim đang dùng muốn chuyển đổi
  • Chính chủ của thuê bao phải là người trực tiếp đi thực hiện các thủ tục không nhờ người khác đi làm thay.

Cước phí chuyển đổi sim là 25.000 VNĐ/sim, khách hàng sẽ được các nhân viên của nhà mạng Vinaphone hướng dẫn chi tiết nhất cách thức để thực thi chuyển đổi.

Tạm kết

Nhìn về tương lai, có thể chúng ta sẽ mất một khoảng thời gian trước khi việc chuyển đổi từ SIM truyền thống sang Nano sim trở nên rộng rãi hơn. Cùng Webdanhgia đón chờ cuộc cách mạng này nhé!

Xem thêm: Haptic Touch là gì? Haptic Touch khác với ‌3D Touch‌ như thế nào?


Như Hoan