fbpx
Đánh Giá

Nano sim là gì? Cách chuyển từ sim thường sang sim Nano

Nano sim là gì? Cách chuyển từ sim thường sang sim Nano

Sim nano là gì? Trước đây, tất cả các thiết bị đều sử dụng chung một loại sim nhưng hiện nay, mỗi loại thiết bị lại sử dụng một kích thước sim khác nhau. Nhiều hãng điện thoại mới hiện nay sử dụng sim nano.

Vậy nano sim là gì và bạn biết được những gì về nano sim? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về loại sim nano này.

Sim nano là gì? Sim được phát minh ở đâu?

Từ năm 1989, người ta đã quen sử dụng sim thế hệ 2FF với kích thước 15 x 25mm. Tuy nhiên, từ giữa năm 2012, nano sim đã được Viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu (ETSI) phê duyệt.

nano sim là gì

Phân biệt Nano SIM

Vì vậy, đối với câu hỏi nano sim là gì, chúng tôi có thể trả lời rằng nano sim là thế hệ sim mới nhất, có kích thước nhỏ nhất và tương thích với các dòng điện thoại mới nhất.

Lợi ích của việc sử dụng sim nano là gì?

So với thẻ SIM tiêu chuẩn, thẻ SIM nhỏ hơn từ 30% đến 40%, và thẻ nano sim sẽ giúp bạn có nhiều diện tích sử dụng hơn.

nano sim là gì

Nano SIM và eSIM là gì?

Với không gian thừa ít ỏi này, nhà sản xuất có thể cung cấp cho điện thoại của bạn một số tính năng bổ sung để làm cho nó nổi bật hơn hoặc giúp nó tăng dung lượng pin. Không chỉ vậy, kích thước thẻ SIM nhỏ gọn cũng giúp điện thoại của bạn nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.

Sự khác biệt của một chiếc điện thoại mỏng nhẹ, dung lượng pin lớn, nhiều chức năng không chỉ là nhu cầu của nhà sản xuất mà còn là nhu cầu của người dùng.

Nano sim Viettel

Cách sử dụng nano SIM

Một ưu điểm khác là Nano SIM sẽ giúp loại bỏ các phần nhựa xung quanh chip xử lý điện tử, tiết kiệm không gian nhất cho các bộ phận khác của điện thoại thông minh và cung cấp nhiều không gian hơn cho việc chế tạo các công cụ nhỏ. Các lợi ích khác cho người dùng.

Như chúng ta đã biết, Nano sim thuộc loại sim thứ 4 trong quá trình phát triển sim điện thoại trước đây.

Chuyển đổi sim thường sang nano sim Viettel

Do đó, nếu bạn sử dụng sim số đẹp thuộc loại sim nào như: sim Viettel, sim Vinaphone, Mobifone… Thì khi sử dụng iPhone bạn phải chuyển đổi sang sim khác mới có thể biến được. vào Nano SIM. Hoặc cắt máy hoặc tay trong một cửa hàng điện thoại di động.

Làm sao để sở hữu sim Nano?

Nếu bạn đổi điện thoại và phải chuyển từ sim thường sang sim nano, bạn không cần phải lo lắng, vì bạn có thể cắt sim thường hoàn toàn và biến nó thành sim nano. Chính vì lý do đó mà nhiều người thường gọi sim nano là sim cắt.

nano sim là gì

Nano SIM dụng cho điện thoại nào?

Bạn sẽ tự cắt sim bình thường của mình, tuy nhiên việc cắt thủ công có thể gây hư hỏng, trục trặc và không sử dụng được sim.

Esim la gì

Iphone 2 SIM nano là gì?

Tốt nhất, bạn nên đến cửa hàng bán sim, điện thoại, sửa chữa điện thoại yêu cầu họ cắt sim. Chỉ trong vài giây, chiếc sim thông thường của bạn có thể trở thành sim nano mà bạn mong muốn.

Cách chuyển từ sim thường sang sim nano

1. Cách thay sim nano Mobifone

Hãy chuẩn bị sẵn Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân và sim Mobifone cần chuyển đổi. Sau đó đến cửa hàng Mobifone và điền thông tin đăng ký đổi thưởng theo hướng dẫn của nhân viên.

Thời gian chuyển đổi từ 15 đến 30 phút, cước phí 25.000đ / sim.

2. Cách thay sim viettel nano sim.

Nếu bạn đang sử dụng sim Viettel và muốn đổi từ sim thường sang sim nano Viettel thì cách thực hiện như sau:

Mang theo Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân bản chính và bản sao và thẻ SIM đang sử dụng, có nhu cầu chuyển sang cửa hàng giao dịch của Viettel.

Báo cáo 5 cuộc gọi gần nhất và điền các thông tin cần thiết vào biểu mẫu chuyển đổi

Sau khi hoàn tất việc khai báo thông tin, nhân viên giao dịch sẽ thực hiện chuyển đổi cho bạn, phí chuyển đổi là 25.000đ.

3. Cách thay sim nano Vinaphone

Để đổi sim nano Vinaphone, bạn cũng cần chuẩn bị:

Căn cước công dân hoặc Căn cước công dân gốc

Sim đang sử dụng muốn chuyển đổi

Chủ thuê bao phải là người trực tiếp thực hiện chương trình mà không nhờ người khác làm hộ.

Cước phí chuyển đổi sim là 25.000đ / sim, nhân viên của Vinaphone sẽ hướng dẫn khách hàng cách chuyển đổi một cách chi tiết nhất.

Kết luận

Nhìn về tương lai, việc chuyển đổi từ SIM truyền thống sang Nano sim có thể mất một thời gian để trở nên phổ biến hơn. Qua bài tin tức trên, bạn hãy cùng webdanhgia.vn tham gia cuộc thay đổi này nhé.

Xem thêm: Haptic Touch là gì? Haptic Touch khác với ‌3D Touch‌ như thế nào?