Đánh Giá

Máy ảnh Compact là gì? Máy ảnh Compact khác gì với máy ảnh DSLR?

Máy ảnh Compact là gì? Máy ảnh Compact khác gì với máy ảnh DSLR?

Nếu bạn đang cần tìm một chiếc máy ảnh dễ dàng và dễ sử dụng để có thể chụp được những bức hình đẹp, chất lượng thì máy ảnh compact chính là sự lựa chọn hợp lý. Hãy cùng mình tìm hiểu về máy ảnh compact là gì qua bài viết dưới đây nhé để hiểu một cách rõ ràng hơn nhé!

Máy ảnh compact là gì?

Máy ảnh compact là loại máy ảnh nhỏ gọn bỏ túi, còn gọi là “point and shoot” (ngắm và chụp), hay máy ảnh du lịch, máy ảnh ống kính cố định, máy ảnh ống kính không thể tháo rời. Các đặc điểm của máy ảnh compact:

  • Máy hữu ích thước nhỏ.
  • Ống kính không thể thay thế.
  • Kiểu dáng đẹp mắt và thời trang.
  • Cách sử dụng dễ dàng.

Bạn sẽ mang máy ảnh compact đi bất cứ đâu, đơn giản và tiện lợi.

Máy ảnh compact

Ưu nhược điểm của máy ảnh Compact là gì?

1. Ưu điểm

  • Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ: Nhờ vào lợi thế này, người sử dụng có khả năng dễ dàng bỏ vào túi áo, túi xách để mang đi khắp mọi nơi cũng giống như hạn chế rung tay khi chụp.
  • Chế độ tự động: Với chế độ này, bạn chỉ cần giơ lên và chụp, không phải thực hiện thêm các thực hành các bước điều chỉnh nào vẫn có thể sở hữu được những bức hình chụp khá tốt.

Máy ảnh compact là gì? Đối tượng và khi nào nên sử dụng?

  • Hoạt động yên tĩnh: Máy ảnh compact ít gây ồn khi mà bạn chụp ảnh. Bởi vậy bạn sẽ dùng chúng để chộp lại các khoảnh khắc đáng yêu của cô bạn, chàng trai mình thầm thương cướp nhớ hoặc “troll” bạn bè mình với những bức hình “dìm hàng” hết cỡ.

2. Nhược điểm

  • Chất lượng ảnh: Thường máy ảnh compact có cảm biến nhỏ nên chất lượng ảnh thấp hơn. tuy vậynếu chỉ cần lưu trữ lại các khoảnh khắc tươi vui của cuộc sống, không dùng vào mục đích chuyên nghiệp, phóng to, máy ảnh compact là lựa chọn lý tưởng cho bạn.
  • Giới hạn các thiết lập thông số: Ngày càng nhiều máy ảnh compact có chế độ chỉnh tay phong phú, song vẫn là một nút Av (ưu tiên khẩu độ) hay Tv (ưu tiên tốc độ) mà phần đông người sử dụng phải mày mò nhiều trong thực đơn của máy mới dùng được. Chúng không thuận tiện như trên máy DSLR.

Vậy máy ảnh Compact có gì khác so với máy ảnh DSLR?

Thứ nhất, máy ảnh compact là dòng máy dùng cho dân nghiệp dư chỉ có nhu cầu thư giãn, không có yêu cầu quá khắt khe hình ảnh.

Còn với máy ảnh DSLR là dành cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay những người muốn có tạo ra những tấm ảnh có chiều sâu hơn, chất lượng cũng cao hơn so với máy ảnh compact.

máy ảnh compact là gì-2

Thứ hai, ở dòng máy ảnh compact thường có cảm biến nhỏ và cho ra ảnh hợp lý cả về lượng và chất thấp, do đó với những bức ảnh sử dụng để phóng to hay các mục tiêu chuyên nghiệp hơn thì máy ảnh DSLR mới là sự chọn lựa tốt nhất.

Thứ ba, năng lực tùy biến, các tính năng chỉnh tay, tốc độ của máy ảnh compact đều không thể bằng DSLR. Đặc biệt máy ảnh DSLR có thể thay đổi ống kinh còn máy ảnh compact thì không thể.

Thứ tư, ở đây chính là về vấn đề giá thành. Bình thường những chiếc máy ảnh compact thường có giá rẻ hơn so sánh với DSLR. Vì nhu cầu dùng không giống nhau nên bạn cần phải nắm rõ ràng rõ nhu cầu của mình trước khi chọn mua máy ảnh compact hay DSLR nhé!

Tạm kết

Bài viết trên giới thiệu sơ lược về máy ảnh compact là gì, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm mua một chiếc máy ảnh phù hợp!

Xem thêm: Hướng dẫn mở khóa iCloud bằng IMEI