fbpx
Đánh Giá

Máy ảnh Compact là gì? Máy ảnh Compact khác gì với máy ảnh DSLR?

Máy ảnh Compact là gì? Máy ảnh Compact khác gì với máy ảnh DSLR?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh vừa  tiện lợi, dễ sử dụng lại có thể chụp ảnh đẹp và chất lượng cao thì máy ảnh compact là một lựa chọn hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu về máy ảnh compact qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Máy ảnh compact là gì?

Máy ảnh bỏ túi là một máy ảnh nhỏ gọn bỏ túi, còn được gọi là “máy ảnh ngắm và chụp”, hoặc máy ảnh du lịch, máy ảnh ống kính cố định hoặc máy ảnh ống kính không thể tháo rời. Các tính năng của máy ảnh compact:

  • Kích thước máy nhỏ, gọn gàng.
  • Các ống kính không thể được thay thế.
  • Thiết kế đẹp và thời trang.
  • Sử dụng dễ dàng.

Bạn có thể mang máy ảnh compact của mình lấy bất cứ nơi nào, thật là tiện lợi.   .

Máy ảnh Compact SonyMáy ảnh compact là gì

Ưu nhược điểm của máy ảnh compact là gì?

1. Ưu điểm

  • Kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ:  Với ưu điểm này,  người dùng  có thể  dễ dàng  bỏ vào túi quần hay túi xách và mang theo bên mình   , giảm  rung tay khi chụp.
  • Chế độ tự động:  Trong chế độ này, bạn chỉ cần bắn lên, thay vì làm nhiều  bước thực tiễn  để điều chỉnh nhưng vẫn  có thể  chụp ảnh đẹp như thủ công..

Top máy ảnh compact giá rẻMáy ảnh compact giá rẻ

  • Hoạt động êm ái: máy chụp ảnh compact ít gây ra tiếng ồn lúc mà bạn chụp hình. Cho nên chúng ta sẻ dùng chúng để chộp lại các phút giây nho nhỏ của cô bạn, anh chàng mình thầm thương cướp nhớ hoặc ‘ troll ‘ chiến hữu mình với những tấm ảnh ‘ dìm hàng ‘ hết cỡ.

2. Nhược điểm

  • Chất lượng hình ảnh:  Thông thường máy ảnh compact có cảm biến nhỏ hơn nên chất lượng hình ảnh thấp hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ để lưu lại   những khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc sống, không  sử dụng cho mục đích chuyên nghiệp, zoom thì máy ảnh compact là  lựa chọn   lý tưởng của bạn.
  • Cài đặt thông số hạn chế :  Ngày càng nhiều máy ảnh compact có  nhiều  chế độ chỉnh tay, nhưng vẫn có nút Av (ưu tiên khẩu độ) hoặc Tv (ưu tiên tốc độ) mà hầu hết  người dùng phải sử dụng. Đã tìm kiếm nhiều công dụng trong menu của máy mới.Chúng không tiện lợi như máy ảnh SLR.

Vậy sự khác biệt giữa máy ảnh compact và máy ảnh DSLR là gì?

Trước hết, dòng máy ảnh Compact là máy ảnh dành cho dân không chuyên, họ không đòi hỏi quá khắt khe về hình ảnh.

Còn đối với máy ảnh DSLR là sản phẩm máy chụp hình dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc những người muốn có thể  tạo ra những  bức ảnh có chiều sâu và chất lượng cao hơn với kích thước và độ phân giải cao hơn so với máy ảnh compact. Tiêu cự của máy ảnh DSLR cũng rộng hơn so với máy compact.

Máy ảnh Compact cũ

Máy ảnh compact dưới 5 triệu

Thứ 2, ở dòng máy chụp ảnh compact thường có cảm biến nhỏ và cho ra ảnh đáng lẽ phải cả về lượng và chất thấp, vì lẽ đó với những hình ảnh sử dụng để phóng lớn hay những mục đích chuyên môn cao hơn thì máy chụp ảnh dslr mới là sự lựa chọn tối ưu.

Thứ ba, khả năng làm việc tùy biến, các chức năng chỉnh tay, vận tốc của máy chụp ảnh compact đều chẳng thể bằng dslr. Nổi bật máy chụp hình dslr có khả năng biến đổi ống kính còn máy chụp hình compact thì chẳng thể.

Thứ tư, ở đây là  vấn đề  chi phí. Bình thường những chiếc máy ảnh compact này thường có giá thấp hơn  những chiếc máy ảnh DSLR kỹ thuật số tương tự giá rẻ. Bởi vì nhu cầu  là  không giống nhau, bạn có để rõ ràng  chọn để mua một máy ảnh SLR nhỏ gọn hoặc kỹ thuật số trước khi hiểu rõ nhu cầu của bạn!

Hiện nay, tất cả các thương hiệu máy ảnh lớn như Sony hay Canon đều có dòng máy chụp hình Compact và máy chụp hình DLSR. Tùy theo đối tượng sử dụng, mục đích sử dụng là công việc hay giải trí, công nghệ mong muốn mà bạn hãy chọn đúng dòng máy ảnh sao cho được giá tốt, đạt hiệu quả xuất sắc, đáng đồng tiền nhất.

Cách bảo quản máy ảnh Compact

– Bảo quản bằng giải pháp cho máy ảnh vào thùng kín có gạo rang phía trong, gạo rang lên sẽ khô và hút nước nên sẽ hút hết hơi ẩm trong trang thiết bị, cách thức này cũng gần giống cách dùng hạt hấp thụ độ ẩm.

– Bảo quản bằng giải pháp sưởi bằng đèn trái ớt là phương pháp mà khá đông người cũng thường dùng, bằng giải pháp bỏ trang thiết bị vào tủ có một hoặc hai đèn trái ớt và sưởi không ngừng. Vì chưa dùng cách thức này nên mình không có kinh nghiệm, tuy nhiên ưu việt nhất nên mua một đồng hồ đo độ ẩm thấp để quan sát.

– Bảo quản bằng phương pháp sưởi bằng tivi, cách thức này thì rất hữu hiệu và cũng theo anh thì có khả năng triệt phá cả rong rêu do lúc tivi vận hành thì crt phát ra một lượng từ trường khăng khăng. Mọi người làm một cái tủ nhỏ có đáy bằng lưới và để sát trên tivi, từng ngày tivi họat động có khả năng có chức năng sưởi máy móc.

Máy ảnh compact Fujifilm
Máy ảnh compact Fujifilm

Máy ảnh compact Fujifilm

– Kéo dài cho tuổi đời pin là một việc làm cực kỳ mấu chốt. Hầu hết khách hàng nhận ra chỉ sau một năm dùng, dung lượng pin sử dụng đã bớt đi khá dồi dào. Tốt nhất, bạn đừng găm bộ sạc lúc pin còn nhiều đồng thời áp dụng đều tổng cộng các cục pin ( nếu có ) để né hư hại với các viên ít được dùng. Không găm điện quá nhiều thời gian cho cứ mỗi lần sạc và luôn để pin còn năng lượng điện trong tình huống lâu không sử dụng đến. Bạn có khả năng tìm hiểu các dòng máy chụp hình khám phá nhỏ gọn của bọn tôi.

Tạm kết

Bài viết trên đây giới thiệu sơ lược về một số máy ảnh compact là gì, hi vọng Webdanhgia sẽ giúp bạn tìm được cho mình một chiếc máy ảnh phù hợp! Đừng quên quan tâm đến phụ kiện máy ảnh cũng như những lưu ý đơn giản về cách sử dụng, bảo quản hợp lí bạn nhé.

Xem thêm:   Hướng dẫn mở khóa iCloud bằng IMEI