fbpx
Đánh Giá

Màn hình tai thỏ là gì? Các điện thoại có màn hình tai thỏ giá tầm trung

Màn hình tai thỏ là gì? Các điện thoại có màn hình tai thỏ giá tầm trung

Màn hình tai thỏ là gì? Thời gian vừa qua, đặc biệt là vào cuối năm 2017 chắc các bạn cũng đã nghe rất nhiều đến xu hướng thiết kế màn hình có Tai thỏ của Apple trong việc cho ra mắt chiếc điện thoại vô cùng độc đáo mang tên iPhone X.

Màn hình tai thỏ là gì?

Tai thỏ chính là một thiết kế cắt bỏ các phần thừa bên trên màn hình để tiện lợi hơn cho việc hiển thị các công cụ chức năng gồm có sóng, đồng hồ, trạng thái… Việc tắt bỏ các phần thừa này còn chừa lại một chỗ ở giữa cho Camera và cảm biến hoặc có cả đèn Flash nếu có.

màn hình tai thỏ là gìDo việc cắt bỏ thành phần này tạo nên một thiết kế độc đáo và nhìn giống giống Tai thỏ nên cộng đồng công nghệ nước ta gọi đây chính là Tai thỏ, mà tên tiếng anh của thiết kế này đấy là Notch, còn 2 bên được cắt gọt đi gọi là Ear.

Ai đã tạo nên màn hình tai thỏ”?

Essential Products – doanh nghiệp do cha đẻ Android là Andy Rubin sáng lập – luôn là cái tên được đề cập đến khi mọi người nêu câu hỏi này.

Được giới thiệu vào tháng 5/2017 và chính thức lên kệ từ tuần cuối tháng 8, Essential Phone được xem là chiếc smartphone đầu tiên trên thị trường có tai thỏ.

Phân tích]Tai thỏ là cách sử dụng hiệu quả màn hình, không có gì sai khi sử dụng nó | Tinh tế

Viền trên của máy được làm rất mỏng, ngay chính giữa màn hình được khoét một phần nhỏ để chứa camera trước. Vì vậy kiểu thiết kế này còn được nhắc đên là “nốt ruồi”.

Thế nhưng, Essential Products không phải hãng đầu tiên sản xuất smartphone “tai thỏ”, danh hiệu đó thực chất thuộc về Sharp.

Hãng di động được biết đến từ đất nước mặt trời mọc tung ra mẫu Aquos S2 trước vài ngày với kiểu thiết kế hầu như tương tự.

Ưu nhược điểm của màn hình tai thỏ

1. Ưu điểm của màn hình tai thỏ là gì?

Vào thời điểm hiện tại, với xu hướng làm viền màn hình ngày càng mỏng nên không còn vị trí dành cho các cảm biến như camera selfie, hồng ngoại, ánh sáng, tiệm cận.

Một vài hãng sản xuất như Vivo đã đưa ra giải pháp cho chiếc Apex của mình bằng việc thu camera selfie vào trong máy, khi sử dụng thì camera sẽ tự động bật ra.

Xiaomi Mi Mix thì chọn cách đặt camera selfie xuống phía dưới để tối ưu độ mỏng cạnh trên.

2. Yếu điểm của màn hình tai thỏ là gì?

Yếu điểm dễ nhận ra nhất với smartphone sở hữu thiết kế “tai thỏ” chính là phần dải đen ở giữa, nó làm cho phần hiển thị các biểu tượng của thanh tình trạng bị thu hẹp lại.

Danh sách các điện thoại có màn hình tai thỏ có giá tầm trung.

  • Điện thoại Asus Zenfone 5 2018: ở phân khúc cận cao cấp, với màn hình fullview, sử dụng chip Snapdragon 636, RAM 6GB và bộ nhớ trong 64GB.
  • Điện thoại Huawei Nova 3eđây là dòng điện thoại tai thỏ trước tiên tại nước ta của Huawei, máy này có cấu hình với bộ giải quyết Kirin 659 8 nhận, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB.
Điện thoại tai thỏ là gì? – Điện thoại OPPO F7

Điện thoại OPPO F7: màn hình có kích thước 6.23 inch, khả năng nhận diện khuôn mặt với 100 điểm không giống nhau trên khuôn mặt. Máy dùng chíp xử lý Helio P60, RAM 4 hoặc 6GB và có bộ nhớ trong là 64 GB và 128 GB.

Điện thoại Vivo V9: màn hình 6.3 inch Full HD, khác với các điện thoại trên, phần vỏ máy được làm từ chất liệu chất liệu nhựa, đặc biệt chiếc điện thoại có tính năng làm đẹp khi chụp. Máy sử dụng chíp Snapdrago 626, bộ nhớ RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB.

Kết luận

Tai thỏ thể hiện sự thực dụng trong thiết kế của smartphone. Nó làm cho người dùng có được diện tích dùng tối đa nhất để hiện thị nội dung.

Việc các hãng làm tai thỏ không dễ dàng là làm theo thiết kế iPhone X mà nó còn sâu xa hơn là trải nghiệm người sử dụng tốt hơn.

Xem thêm: Máy trôi bảo hành là gì? Chất lượng máy trả bảo hành có tốt không?