fbpx
Đánh Giá

Ipad air 5 có đáng để người dùng trông chờ trong năm 2022

Ipad air 5 có đáng để người dùng trông chờ trong năm 2022

Năm 2021 vẫn có thể được đánh giá là một năm bùng nổ về công nghệ. Riêng một mẫu sản phẩm chưa được Apple chú trọng phát triển đó là chiếc ipad air 4 được sản xuất năm 2020. Năm 2022 rất có thể là cơ hội để thấy một siêu phẩm như ipad air 5. Cùng xem bài viết của webdanhgia dưới đây nhé!

Cấu hình ipad air 4

Ipad air 5 rất có thể sẽ cải thiện những thông số trên
Ipad air 5 rất có thể sẽ cải thiện những thông số trên

Thời điểm ipad air 4 ra mắt vào năm 2020 nó thực sự không được đánh giá cao hơn so với ipad pro 2018 bởi vì hiệu năng không có gì nổi bật nhưng giá bán ra lên tới 20.000.000. Giá này ngang ngửa với một chiếc laptop Gaming hiện tại và cao hơn 17.000.000 cho dòng ipad pro 2018.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn dòng ipad phù hợp cho chính mình và có nên trông đợi vào phiên bản ipad air mới nhất không. Cùng xem qua những đánh giá về chiếc ipad air 2020 nhé!

 

ipad air 5 mới rất có thể sẽ được cải tiến những điểm yếu của ipad air 4 cũ

Đã có tin đồn Apple đang làm việc với các bên phát triển linh kiện để đưa chúng lên thiết bị ipad air 5 mới nhất. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo thì nguồn tin này vô cùng tin cậy. Nếu bạn đang cân nhắc có nên mua ipad 4 hay ipad 5 thì hãy cân nhắc vì có thể Apple có thể nâng cấp một số phần dưới đây.

Màn hình Oled và Mini Led

Ipad air 4 2020 được trang bị màn hình tương tự ipad pro 2018 với màn hình Liquid Retina. So với các dòng ipad M1 được trang bị Oled với độ tương phản và điểm ảnh 1000nit khiến cho bạn có trải nghiệm tốt hơn bao giờ hết.

Còn một điểm nữa, khi bạn chuyển qua dùng ipad Pro có thể bạn sẽ không muốn dùng là các màn hình với tần số quét 60Hz có trên ipad air 4.

Người Dùng Có Nên Trông Chờ để Mua Ipad Air 5 Năm 2022

Ipad air 2020 và ipad pro

Nếu bạn đang yêu thích sản phẩm iPad air của Apple thì bạn có thể cân nhắc việc chờ đợi. Năm sau rất có thể ipad air 4 sẽ giảm giá và ipad 5 với màn hình 120Hz sẽ được trình làng cho các tín đồ yêu công nghệ. 

Hiệu năng của chip xử lý

Dòng ipad air của Apple không được tân trang những con chíp mới nhất như chip M1, A14 bionic, 12Z. Nhưng với con chip chip A14 Bionic 6 nhân bạn có thể edit video mượt mà và chiến mọi loại game nặng như PUBG, Liên quân mobile mà không cần phải suy nghĩ.

 Đây vẫn là con chip xử lý mạnh mẽ phù hợp với nhiều nhu cầu giải trí của người dùng. Tuy nhiên chúng ta có quyền hi vọng Apple sẽ cải thiện một số hiệu năng khác trên con chip này để sản phẩm được hoàn thiện tốt hơn.

iPad air 5 kế thừa Ipad air 4 
iPad air 5 kế thừa Ipad air 4 

 Hỗ trợ 5G

Để khắc phục những điểm yếu ở thế hệ ipad air 4, trong bản nâng cấp mới Apple cần trang bị 5G cho các dòng ipad air mới. Bởi vì chiệc iphone 12 năm 2020 đã được trang bị 5G mặc dù ra mắt dùng thời với ipad air 4.

Trong tương lai, rất có thể Apple sẽ cải thiện kết nối 5G trên hầu hết các dòng sản phẩm ipad của mình. Ipad mini 6 với màn hình 8.3” inch mới ra mắt vào tháng 10 năm 2021 đã hỗ trợ 5G điều này là một tín hiệu cho thấy sự cạnh tranh trong việc cải tiến của các sản phẩm công nghệ mới, Apple muốn thắng các đối thủ khác phải tối ưu 5G trên dòng ipad air 5 mới này.

Ipad air 5 mới có thể sẽ hỗ trợ 5G
Ipad air 5 mới có thể sẽ hỗ trợ 5G

Tăng thời lượng pin

Ipad air 4 có thời lượng pin xử dụng khi on air xem youtube khoảng 11 tiếng và 20 khi sử dụng các tác vụ bình thường. Một hiệu năng vẫn còn đáp ứng được với người dùng hiện này. Nên rất có thể pin sẽ không được nâng cấp trong các dòng ipad air sắp tới.

 Nâng cấp thiết kế

Nếu bạn cảm thấy thiết kế của iPad Air 4 không phù hợp với mình hoặc bạn đang hy vọng nhiều hơn về những thay đổi cho chiếc ipad air 5? Thì bạn nên tìm cho mình một dòng ipad khác phù hợp hơn. Apple rất ít khi thay đổi thiết kế trong các thiết bị của mình. Bạn có thể dễ nhận thấy các dòng ipad gen 9, ipad mini 2 đến ipad mini 5 mọi thiết kế đều giống nhau. Cho đến năm 2020 Apple quyết định quay lại với thiết kế vuông vức hơn thì có thể những thiết kế này sẽ được dùng lại trong 3 năm tới đây.

Ipad air 4 2020 
Ipad air 4 2020 

Chờ thêm thông tin từ Apple

Những thông tin trên rất đáng để chúng ta trông chờ nhưng vẫn phải chờ những thông tin mới nhất từ nhà sản xuất. Trong thời gian này bạn vẫn có thể mua các sản phẩm ipad khác của Apple như ipad mini 6, ipad pro 2018, ipad air 2020, ipad air 4. Giá của mỗi dòng không có sự chênh lệch quá nhiều, rất dễ để bạn chọn được một sản phẩm phù hợp.

Đừng đợi nếu bạn không thể đợi đến năm 2023

Nếu bạn đang cấp gấp một chiếc máy tính bảng thì bạn đừng nên đợi ipad air 5. Tại vì rất có thể sẽ đợi lâu hơn dự kiến, thay vào đó bạn nên lên kế hoạch lựa chọn các dòng ipad mà webdanhgia đã gợi ý ở trên

Màu sắc của iPad air 5 
Màu sắc của iPad air 5 

Việc ra mắt iPad Air 5 ra mắt chậm, lý do là vì năm nay Apple đã tung ra hàng loạt các sản phẩm mới mang tính đột phá. Quay lại với chiếc ipad air 5 thì không còn phù hợp nhiều với người dùng hiện nay nữa, và trong tương lai sẽ vẫn còn thay đổi nữa.

Hiện tại có nhiều tin đồn ipad air 5 sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2022 hoặc lâu hơn có thể sang năm 2023.

Đừng đợi iPad air 4 cũ giảm giá

Những năm gần đây Apple đã làm tốt phần kiểm soát giá thị trường trên các sản phẩm thiết bị của mình. Dù có nhiều doanh nghiệp vẫn lợi dụng lỗ hổng thương mại để trục lợi nhưng vẫn không ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của Apple.

Chờ đợi thêm thông tin iPad air 5 từ Apple
Chờ đợi thêm thông tin iPad air 5 từ Apple

Mỗi dòng sản phẩm của Apple không bị mất giá quá nhanh, có thể sau một năm sản phẩm chỉ bị mất giá khoảng 1 triệu đồng khi có sản phẩm cùng loại mới ra mắt. vì vậy nếu bạn chờ để giá của sản phẩm giảm xuống khi mua các dòng ipad cũ là không khả thi.

Thay vào đó, bạn nên săn sale thông qua các chương trình khuyến mãi của các shop chuyên iphone và các hệ thống bán lẻ hiện nay. Hiện tại, iPad Air 4 bản base 64gb có giá tầm 15 triệu đồng, 256GB với dữ liệu di động có giá 21,2 triệu đồng.

Năm sau, chúng ta hãy cùng trông chờ vào một sự ra mắt ipad air 5 mới hoặc có thể là không? Nhưng dù sao đi nữa với thiết kế màn hình ipad air 4 10.9 inch và hiệu năng ổn. Bạn có thể đưa ra một lựa chọn phụ khi muốn mua dòng ipad air mới này nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết đánh giá của webdanhgia.

Xem thêm: