Đánh Giá

iMessage là gì? Hướng dẫn cách bật iMessage trên iPhone

iMessage là gì? Hướng dẫn cách bật iMessage trên iPhone

Với những người dùng iPhone đã quen thì ắt hẳn phải biết imessage là gì phải không nào. Còn những người vừa mới bắt đầu sử dụng iPhone hẳn là sẽ rất lạ lẫm với từ này. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập imessage trên iPhone nhé.

iMessage là gì?

iMessage là một ứng dụng nhắn tin do Apple cung cấp trên các thiết bị dòng iphone, ipad, ipod, imac, macbook.

Thay vì việc gửi và nhận tin nhắn thông qua tổng đài nhà mạng thì ứng dụng iMessage được kết nối với mạng internet như: Wifi, 3G, 4G… để liên hệ và nhận thông tin qua máy chủ riêng.

iMessage iPhone là gì? cách bật iMessage trên iPhone đơn giản

Thế nên, khi có dùng kết nối mạng internet thì người sử dụng có thể gửi và nhận tin nhắn không giới hạn mà không phải tốn thêm bất kỳ phí dịch vụ nào.

Hơn nữa bạn sẽ truyền dữ liệu như ảnh, video, đoạn ghi âm qua ứng dụng này rất nhanh và thuận tiện nhé! Đây là một trong những công dụng vượt bậc của imessage so với các ứng dụng tin nhắn khác như zalo, Viber… đây là một ứng dụng rất hữu ích với người sử dụng.

Đã có thể dùng iMessage trên Android, với điều kiện là bạn phải có máy Mac

Vì vậy mà iphone luôn là dòng điện thoại bán rất chạy trên thị trường, làm cho những người dùng iphone thích những chức năng vượt bậc của dòng này hơn.

Cách bật iMessage trên iPhone

Bước 1: Vào cài đặt của máy.

Vào Cài đặt

Bước 2: Vào Tin nhắn.

Chọn vào mục tin nhắn

Bước 3: Tại mục iMessage ở đầu tiên bạn gạt công tắc để chuyển sang chế độ “On” màu xanh như hình.

Bật iMessage ở đây

Lúc này bạn sẽ phải chờ một thời gian để iPhone có thể kích hoạt iMessage trên máy.

Để xem các địa chỉ nhận và gửi iMessage bạn làm như sau:

Cũng trong phần Tin nhắn của cài đặt bạn kéo xuống và chọn phần Gửi & Nhận.

Chọn gửi và nhận

Bây giờ khi mà bạn gửi tin nhắn cho một người bất kỳ nếu người đó cũng đã kích hoạt iMessage thì máy sẽ tự động chuyển qua tin nhắn iMessage thay vì tin nhắn SMS tryuyền thống.

Bắt đầu nhắn tin iMessage nào

Bắt đầu nhắn tin iMessage nào

Các lỗi thường gặp trên iMessage

1. Lỗi iMessage không hoạt động với hầu hết người sử dụng iOS tại một thời điểm

Lỗi đầu tiên mà bạn sẽ gặp phải đấy là việc iMessage hoàn toàn không hoạt động với hầu hết toàn bộ người dùng iOS.

imessage là gì

Lỗi này khá hiếm gặp tuy nhiên đôi khi nó vẫn xuất hiện. Ví dụ như vào ngày 15 tháng 2 năm 2017 vừa qua đã có một lỗi xuất hiện với rất nhiều người dùng iOS khi mà hệ thống iMessage hoàn toàn không hoạt động.

2. Lỗi iMessage chặn tin nhắn khi đổi từ iPhone sang Android

tenovi.net - Google phát hiện lỗi tin nhắn trên iMessage có thể biến iPhone  thành cục gạch

Nếu bạn đổi iPhone sang sử dụng một điện thoại smartphone khác mà quên không tắt tính năng iMessage đi thì tất cả những tin nhắn từ iPhone khác gửi đến máy bạn sẽ bị mắc kẹt tại hệ thống iMessage của Apple và bạn có thể không bao giờ nhận được những tin nhắn đó.

3. Hiển thị sai tên trên iMessage

Nếu bạn chỉ nhìn thấy tên viết tắt hoặc biệt danh thay vì đầy đủ họ tên trên ứng dụng Messages thì đây chính là do cài đặt của bạn đã bị chuyển về kiểu như thiết lập mặc định trên iOS 7.

imessage là gì

Hãy thực hiện theo cách sau đây:

Vào Settings (Cài đặt) > Contacts (Danh bạ) > Short Name (Tến viết tắt). Sau đó tắt mục Prefer Nicknames (Ưu tiên biệt danh).

4. Tính năng nhắn tin nhóm không hoạt động

Reset Network Settings

Nếu như bạn không gửi cũng như nhận được tin nhắn đến một nhóm chat trong Messages, hãy thực hiện theo các bước sau:

Tạo một nhóm chat khác trong Messages và xem liệu nhóm chat này có gặp phải lỗi giống nhóm chat cũ không. Nếu như có, vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset Network Settings (Đặt lại thiết lập mạng).

5. iMessage bị lỗi không gửi được tin nhắn

Một lỗi nữa của iMessage đấy là không nhập và gửi được tin nhắn. Đó là vì bạn đã cài đặt dùng iMessage không đồng nhất thông qua mail và số điện thoại. Nếu như gặp trường hợp này, hãy làm theo cách sau:

  • Vào Settings (Cài đặt) > Messages (Tin nhắn) > Send & Receive (Gửi & nhận). Sau đó bỏ dấu tích ở trước tất cả địa chỉ mail đi.

imessage là gì

  • Quay lại mục Messages (Tin nhắn), sau đó tắt iMessages đi.
  • Quay lại mục Settings (Cài đặt) và vào mục Facetime. Tiếp tục bỏ dấu tích trên tất cả địa chỉ mail tại đây và tắt Facetime đi.
  • Đợi khoảng 5 phút sau đấy bật lại iMessage và Facetime lên. Lúc này bạn có thể thấy rằng không còn những địa chỉ email tại đây nữa và thay vào đó là số máy của bạn đã được tích ở đằng trước.
  • Vào iMessages và gửi tin nhắn như bình thường.

Tạm kết

Qua những chia sẻ ở trên bạn biết được iMessage là gì chưa và các bật iMessage trên iphone của bạn chưa nào . Nếu có điều gì thắc mắc hãy bình luận ở bên dưới chúng mình sẽ giải đáp nhé.

Xem thêm: Tài khoản iCloud là gì? Chức năng của iCloud Trên iPhone