fbpx
Kinh Nghiệm

iCloud Drive là gì? Hướng dẫn thiết lập iCloud Drive

iCloud Drive là gì? Hướng dẫn thiết lập iCloud Drive

iCloud Drive là gì? Đa số người sử dụng các thiết bị của Apple đều không xa lạ gì với iCloud Drive nhưng các chức năng cũng như dịch vụ của nó có thể là một điều bí ẩn đối với mỗi người.

Để có thể sử dụng tốt thiết bị của Apple và đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị Apple khác nhau bạn nên tìm hiểu và biết đến các thông tin iCloud Drive là gì?

Cách hoạt động và quản lý iCloud Drive. Dưới đây là một số thông tin về iCloud Drive mà người dùng nào cũng phải biết khi sử dụng.

iCloud Drive là gì?

Với iCloud Drive, bạn có thể lưu trữ bảo mật tệp trong iCloud và truy cập chúng trên iCloud.com bằng cách sử dụng một trình duyệt web.

iCloud Drive là gì? Hoạt động như thế nào? Cách quản lý iCloud Drive

Trên iCloud.com trên iPhone, bạn có thể sử dụng iCloud Drive để tải lên và tải về tệp, xóa tệp, sắp xếp tệp theo thư mục, đổi tên tệp và khôi phục các tệp đã xóa gần đây.

Hướng dẫn thiết lập iCloud Drive

Yêu cầu cơ bản khi sử dụng iCloud là nếu bạn dùng iPhone, bạn phải chạy iOS 8 trở lên và nếu bạn dùng Mac thì máy phải chạy macOS X Yosemite trở lên. Cách thiết lập iCloud Drive sẽ được tiến hành như sau:

  • Đối với iOS: Mở Settings -> vào iCloud -> sử dụng Apple ID để đăng nhập -> vào iCloud Drive – > nâng cấp lên iCloud Drive.
  • Đối với macOS: Vào menu System Preferences -> chọn iCloud -> sử dụng Apple ID để đăng nhập -> chọn iCloud Drive rồi chọn Continue.
  • Đối với Windows: Tải ứng dụng iCloud Drive và cài đặt để sử dụng (https://support.apple.com/en-us/HT204283).
  • Đối với trang web iCloud.com: Đăng nhập bằng Apple ID -> chọn Pages, Numbers, Keynote (1 trong 3 đều được) -> nâng cấp lên iCloud Drive sau khi chấp nhận yêu cầu.

iCloud Drive có liên quan đến iCloud Storage không?

iCloud Drive có sử dụng dung lượng miễn phí trong 5GB mà iCloud cung cấp cho người dùng.

5GB mà bạn nhận được sẽ được phân bổ cho iCloud Backup, iCloud Drive, iCloud Photo Library, iCloud Mail và dữ liệu từ các ứng dụng sử dụng iCloud.

icloud drive là gì

Tuy nhiên, nhạc, ứng dụng, sách, TV Show, phim, My Photo Stream sẽ không sử dụng đến dung lượng iCloud miễn phí mà bạn có.

Trong iCloud Drive có gì?

Theo mặc định, khi kích hoạt iCloud thì bạn sẽ có một kho lưu trữ online với dung lượng 5GB. Trong này sẽ bao gồm nơi lưu trữ dành cho ứng dụng Mail – các bản Backup – thư viện hình ảnh – cuối cùng là iCloud Drive.

Vì dung lượng 5GB là cực kì giới hạn nên bạn sẽ nhanh chóng tiêu tốn mức lưu trữ cơ bản này, nếu muốn nâng cấp lên những mức dung lượng lớn hơn thì bạn sẽ phải trả 0.99 USD/50GB, 2.99 USD/200GB, 9.99 USD/1TB và chi phí sẽ được thanh toán hàng tháng.

Dung lượng lưu trữ trên iCloud

Với sự ra đời của iCloud Drive, Apple giới thiệu tới người dùng thêm nhiều gói lưu trữ đám mây hấp dẫn như:

  • 5 GB (miễn phí)
  • 20 GB (99¢/tháng)
  • 200 GB ($3.99/tháng)
  • 500 GB ($9.99/tháng)
  • 1 TB ($19.99/tháng)

Tạo thư mục trên iCloud Drive

Bạn không thể tạo thư mục trong iCloud Drive trên iOS nhưng có thể tạo trên máy Mac chạy OS X Yosemite hoặc phiên bản iCloud cho Windows, sau đó truy cập thư mục này trên mọi thiết bị.

Nếu bạn chưa nâng cấp lên Yosemite thì lời khuyên ở đây là không nên bật dịch vụ iCloud vì bạn không thể truy cập file trên máy Mac.

Lưu trữ mọi loại file trên iCloud Drive

Khôi phục tập tin đã xoá trên iCloud Drive - VnReview - Tư vấn

Bạn có thể lưu trữ mọi thứ trên iCloud nhưng kích cỡ không được vượt quá 15GB, tổng dung lượng file cũng không được vượt quá giới hạn cho phép.

Có nên dùng iCloud Drive không?

Sau khi hiểu được iCloud Drive là gì, nhiều người còn băn khoăn: có nên dùng iCloud Drive hay không? Nó phụ thuộc vào quy trình và thao tác làm việc trên máy tính, điện thoại của bạn.

Người dùng Windows hoặc Android khó có thể làm quen với hệ sinh thái này của Apple, vì các công nghệ không có sự tương đồng.

icloud drive

Chẳng hạn, về không gian lưu trữ. Google cung cấp cho bạn 15 GB dung lượng Google Drive và bộ nhớ miễn phí cho ảnh và video, trong khi chỉ cung cấp 5 GB.

Do đó, nếu bạn muốn sử dụng Thư viện ảnh iCloud hoặc có các bản sao lưu dựa trên đám mây thì bạn cần mua thêm dung lượng.

Tạm kết

Như vậy, bạn đã hiểu được iCloud Drive là gì, và cách thức hoạt động của nó như thế nào? Bạn sẽ không gặp khó khăn trong vấn đề quản lý dung lượng iCloud Drive với những thông tin được chia sẻ phía trên.

Xem thêm: Cách ẩn thanh Taskbar Win 10, Win 7, Win XP cực đơn giản


Như Hoan