fbpx
Đánh Giá

Hướng dẫn đăng video lên youtube

Hướng dẫn đăng video lên youtube

Youtube hiện đang rất phổ biến với mọi người trong xã hội ngày nay. Chúng ta có thể tải video lên đó để chia sẻ video cho mọi người cùng xem. Nhưng để tải video lên youtube thì không phải ai cũng biết cách. Vì vậy qua bài viết này webdanhgia.vn sẽ hướng dẫn đăng video lên youtube cho mọi người cùng biết.

Youtube là gì?

YouTube là một website phổ biến để chia sẻ những đoạn video. Đây là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải video vào máy tính hoặc điện thoại của họ và chia sẻ các video.

Youtuber là người tạo ra nội dung và chia sẻ chúng trên YouTube. Có nghĩa họ là những người là quay video và người khác không được sử dụng nội dung, hình ảnh, âm thanh của video khi chưa được phép từ người sở hữu.

Cách đăng video lên Youtube trên điện thoại samsung

Cách đăng video ngắn trên YouTube

Nếu bạn sử dụng Youtube và chia sẻ những video tự quay về cuộc sống hàng ngày, những góc nhìn, kinh nghiệm mà bạn từng biết đến thì bạn sẽ được gọi là vlogger.

Ngoài ra còn có rất nhiều nội dung bạn có thể tạo ra chẳng hạn như âm nhạc, phim, hoạt ảnh, ảnh chụp thiên nhiên, tin tức, câu chuyện, sự kiện nổi bật và hơn thế nữa. Bất cứ điều gì bạn nghĩ sẽ được quan tâm đều có thể làm thành video để upload yên Youtube. Ngày nay, bạn có thể up video youtube chất lượng cao ngay từ thiết bị hệ điều hành Android hoặc iPhone, không nhất thiết phải sử dụng máy tính.

Hướng dẫn đăng video lên Youtube với kinh nghiệm nhanh chóng và dễ dàng

Bước 1: Khi truy cập kênh Youtube, người dùng sẽ cần đăng nhập tài khoản Google cá nhân. Bạn cần nhập tài khoản Google của bạn vào giao diện để tiếp tục.

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Youtube, bạn sẽ trở về giao diện chính của Youtube. Bạn cần click vào biểu tượng mũi tên để tải lên các  đoạn video.

Bước 3: Nhấn Chọn tệp để tải lên để mở thư mục trên máy tính chứa video bạn muốn tải lên hoặc kéo thả   video vào giao diện này.

Bước 4: Chuyển sang cài đặt nâng cao để chỉnh sửa thêm một số mục cho video. Bạn có thể khóa mục Comment nếu bạn không muốn người khác bình luận trên video bằng cách bỏ chọn hộp ở Cho phép đánh giá. Các mục khác chúng ta để chế độ mặc định mà Youtube cài đặt sẵn cũng được.

Cách đăng video lên Youtube ai cũng thấy

Cách đăng video lên Youtube trên điện thoại

Bước 5: Quay lại phần Cơ bản. Nếu mục tiêu của bạn là đăng video lên Youtube để quảng cáo sản phẩm thì bạn hãy đặt ở chế độ Công khai. Nếu  muốn chỉ mình bạn xem thì hãy để Chế độ riêng tư.

Trong trường hợp bạn muốn tải video lên Youtube có kèm playlist, chỉ cần nhấp chuột vào tên danh sách. Hoặc nếu bạn muốn tạo  danh sách phát mới, hãy nhấp vào Tạo danh sách phát mới. Bạn cũng có thể chọn chế độ hiển thị cho các playlits mới được tạo. Nhấp vào Tạo để tạo danh sách phát mới.

Bước 6: Cuối cùng khi quá trình tải đoạn video hoàn thành thì người dùng có thể tick vào chọn thumbnail đại diện cho đoạn video. Sau đó nhấp vào hình thu nhỏ bạn muốn chọn cho clip. Cuối cùng ấn chọn nút Hoàn tất ở trên để tiến hành tải video lên Youtube.

Bước 7: Để xem clip đã tải lên Youtube, bấm vàoTrình quản lý video ở cuối màn hình. Nếu bạn muốn chỉnh sửa   clipnhấp vào  nút Chỉnh sửa bên cạnh.

Cách đăng video lên YouTube kiếm tiền

Cách đăng video lên Youtube trên máy tính

Lưu theo dõi các thông số video trước đó, xem thật kỹ và chỉnh sửa nhanh chóng trước khi up lên hẳn hoàn toàn. Bạn nên tìm hiểu luật chơi của Youtube trước khi up lên, nhất là luật bản quyền bạn nhé.

Những lỗi error hay bắt gặp khi làm Youtube

Lỗi không xem được video clip trên YouTube

Lỗi này thường xảy ra với nguyên nhân là do tốc độ kết nối Internet. Để khắc phục lỗi này, bạn cần làm theo một số cách sau:

 • Tải lại trang Youtube sau đó tải lại video.
 • Đóng trình duyệt của website rồi mở lại.
 • Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Trình phát Flash và trình duyệt của mình lên phiên bản mới nhất.
 • Mở JavaScript.
 • Xem video Youtube trên trình duyệt khác hoặc trên máy tính khác.
 • Xóa cookie, bộ nhớ cache, lịch sử và Tệp Internet Tạm thời trên trình duyệt web của bạn bằng cách nhấp vào Ctrl + Shift + Del. Sau đó nhấp vào Xóa dữ liệu.
 • Tạm dừng video. Sau đó thay đổi clip độ phân giải (720p, 480p, 360p, v.v.).

Lỗi hiển thị video

Nếu chỉ nghe được âm thanh mà không thấy được hình ảnh của clip, bạn có thể làm theo một số cách dưới đây để khắc phục:

 • Tắt Adobe Flash Player. Bấm chuột phải vào clip bị lỗi > bấm Cài đặt > Rời khỏi khu vực Bật tăng tốc phần cứng > Chọn Đóng và tiến hành làm mới trang YouTube.
 • Cập nhật trình điều khiển đồ họa (thẻ video).

Lỗi tắt tiếng (no sound) trên video Youtube

Để khắc phục lỗi mất âm thanh trên clip Youtube:

 • Kiểm tra âm lượng trên máy tính, kiểm tra loa và clip Youtube
 • Tiến hành restart lại trình duyệt web của bạn
 • Nâng cấp phiên bản Flash Player của bạn lên phiên bản mới nhất.
 • Kiểm tra xem phần mềm diệt vi rút và Tường lửa có chặn nội dung của các ứng dụng thứ 3 hay không.
 • Kiểm tra xem bạn đã tắt tiếng tab YouTube chưa, nếu có thì nhấp chuột phải vào tab YouTube rồi chọn Bật tiếng trang web.

Cách đăng video lên Youtube trên điện thoại iPhone

Cách up video lên YouTube chất lượng cao

Clip dừng sớm

Cũng như các lỗi trên, với lỗi này bạn có thể thay đổi độ phân giải video hoặc xóa  bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt .

IFrameLỗi “Không thể tải Shockwave Flash” trên trình duyệt web Chrome

Trong quá trình xem các clip Youtube trên trình duyệt Chrome, hầu hết người dùng thường gặp phải lỗi Không tải được Shockwave Flash. Để khắc phục lỗi này:

Đầu tiên nhập chrome: // plugins / vào thanh địa chỉ một tab mới, sau đó tìm plugin Shockwave Flash > nhấp vào Chi tiết > chỉ vô hiệu hóa phiên bản trong C: \ Users \… và giữ các phiên bản   C: \ Windows \… ở trạng thái hoạt động

Kết luận

Bất kể công việc hay nghề nghiệp của bạn, bạn có thể dễ dàng tải video của mình lên Youtube với bài viết này. Khi có thể up và tạo được kênh Youtube của riêng mình, bạn có thể có nhiều cách kiếm tiền thú vị, từ video quay trực tiếp đến việc đăng tải các video liên quan. Bạn có thể sáng tạo nội dung, tìm hiểu nhiều chủ đề để làm thế nào tạo được sự hiệu quả. Nếu kênh của bạn đáp ứng được thị hiếu người xem, áp dụng liên kết tối ưu trước khi xuất bản thì tạo ra doanh thu là vấn đề đơn giản.

Xem Thêm: Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Youtube