Tin Tức

Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Youtube

Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Youtube

Khi dùng Youtube, phần lớn người sử dụng đều cảm nhận thấy rất khó chịu khi đang xem video bỗng nhiên quảng cáo che mất một phần khung màn hình và mất thời gian để vừa xem vừa tắt nó đi. Phía dưới là một số hướng dẫn tắt quảng cáo trên Youtube.

Quảng cáo trên Youtube là gì?

Quảng cáo Youtube là một trong các hình thức quảng cáo online marketing tối tân nằm trong hệ thống quảng cáo trên google.

Mặc dù đã có từ lâu, thế nhưng trong những năm mới đây, quảng cáo Youtube mới thực sự trở nên phổ biến và phát triển.

Cách chặn quảng cáo trên Youtube điện thoại Android cực kỳ dễ dàng

Khi thực hiện quảng cáo trên Youtube, quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện ở góc trên cùng bên phải màn hình hoặc ở ngay trong clip (bạn chắc chắn đã từng gặp khi đang coi một đoạn clip, có một video chen giữa, có vẻ gây rối, và bạn bấm ngay vào nút “bỏ qua quảng cáo” – đó cũng là một quảng cáo) cũng có khi là trên trang chủ Youtube. Quảng cáo có thể là các đoạn text, banner hoặc video.

Tùy thuộc theo mục đích của mình, bạn có thể dùng nhiều định dạng quảng cáo trên YouTube. Các định dạng này bao gồm:

  • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua
  • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua
  • Quảng cáo đệm
  • Quảng cáo khám phá video
  • Quảng cáo trên trang đầu

Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Youtube

Cách 1: Ngừng xem quảng cáo trên YouTube

Khi đang xem video trên YouTube, nếu thấy quảng cáo xảy ra trên màn hình, bạn hãy nhấn vào biểu tượng chữ “i” (Why am I seeing this ad?) ở góc trái phía dưới.

3 cách chặn quảng cáo trên YouTube - 1

Kế tiếp, bạn bấm vào liên kết Stop seeing this ad > Got it trong cửa sổ vừa xảy rangười dùng có khả năng giải đáp câu hỏi vì sao không thích quảng cáo trên hoặc nhấn Close để đóng.

Kể từ khi này, bạn sẽ không thấy quảng cáo của nhãn hàng này trên bất kì video YouTube nào.

3 cách chặn quảng cáo trên YouTube - 2

Tương tự, nếu như đang mở ứng dụng YouTube trên smartphone ở chế độ toàn màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn Stop seeing this ad > Yes.

3 cách chặn quảng cáo trên YouTube - 3

Cách 2: Dùng tính năng Chú thích

Nhấn vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc dưới bên phải và tắt tùy chọn Chú thích. Ngay tức thì các chú thích, pop-up trên video sẽ biến mất.

Thế nhưng, cách này chỉ áp dụng một lần và bạn phải thực hiện lại các thực hành các bước vừa rồi trong những lần xem tiếp theo.

Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Youtube

Cách 3: Cài đặt hiển thị quảng cáo

Trước tiên bạn phải cần đăng nhập vào tài khoản Youtube (tài khoản Google) để thiết lập lại những thứ cần hiển thị khi xem Video trên kênh mạng xã hội này.

Sau đó, nhấp chuột vào ảnh đại diện ở góc trên cùng bên phải, chọn biểu tượng bánh xe răng cưa để vào phần thiết lập.

Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Youtube

Trong phần thiết lập bạn chọn mục Phát lại, tick bỏ chọn dòng hiển thị chú thích, quảng cáo kênh và thẻ trao đổi qua lại video. Cuối cùng, bạn bấm Lưu ở phía trên để phần thiết lập được áp dụng.

Hướng dẫn tắt quảng cáo trên Youtube

Cách 4: Tự động bỏ qua quảng cáo trên YouTube

Khi xem clip trên YouTube, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng quảng cáo xuất hiện trên màn hình, gây khó khăn trong việc trải nghiệm.

Nếu như muốn tự động bỏ qua quảng cáo, người sử dụng chỉ cần thiết lập ứng dụng Cygery AdSkip. Bấm vào nút dưới để tiến hành tải ứng dụng này!

download cygery adskip

Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown source (không rõ nguồn gốc) đã được kích hoạt trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật).

3 cách chặn quảng cáo trên YouTube - 4

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn, kích hoạt tùy chọn Enabled (tắt quảng cáo) hoặc Mute audio during ad (tắt âm thanh quảng cáo).

Tạm kết

Vậy là mình đã vừa chia sẻ hướng dẫn tắt quảng cáo trên Youtube. Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Cảm ơn các bạn  vì đã dành thời gian để theo dõi bài viết này!

Xem thêm: Hướng dẫn in 2 mặt trong Word 2010


Như Hoan