fbpx
Đánh Giá

Hướng Dẫn Đăng Ký Chính Chủ Sim Viettel

Hướng Dẫn Đăng Ký Chính Chủ Sim Viettel

Bạn đang sử dụng sim viettel? Và nếu bạn đang sử dụng nó, bạn đã đăng ký chính chủ hay chưa. Nhà mạng viettel đang rà soát các thuê bao chưa đăng ký và nếu bạn chưa biết cách đăng ký thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel cho bạn.

Rủi ro gặp phải khi không đăng ký sim Viettel

1. Nhà mạng Viettel khóa số, thu hồi sim về kho khi không phải cập nhật số mới

Khi Bộ Thông tin và Truyền thông có quyết định về việc các thuê bao di động phải đăng ký thông tin chính chủ, Viettel đã thông báo ngay đến từng số thuê bao để khách hàng cập nhật và theo dõi.

hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel

Sim đăng ký tên người khác thì nguy hiểm vô cùng

Trong nội dung tin nhắn gửi đi, nhà mạng sẽ thông báo rõ thời gian đăng ký sim mới của Viettel và thời điểm khóa sim nếu thuê bao khách hàng không tuân thủ việc đăng ký như thông báo.

Nếu sau 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo mà khách hàng không thực hiện theo nhà mạng sẽ tiến hành chặn 1 chiều và sau 15 ngày tiếp theo sẽ chặn 2 chiều.

Cuối cùng, sau 30 ngày tính từ  thuê bao khách hàng thông báo bị chặn 2 chiều mà khách hàng vẫn không đăng ký sim Viettel chính chủ, nhà mạng Viettel sẽ trực tiếp thu hồi số thuê bao về kho.

2. Số điện thoại bị đánh cắp

Sim số đẹp mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích nên nó vô cùng giá trị và ai cũng mong muốn sở hữu một chiếc sim số đẹp.

Bởi với những thuê bao chưa đăng ký hoặc thuê bao không chính chủ thì nguy cơ xảy ra tranh chấp, mất cắp sim số là rất cao.

Cách đổi sim chính chủ Viettel tại nhà

Hãy nhanh chóng chuyển đổi sim chính chủ Viettel

Khi đó, để lấy lại số thuê bao Viettel của mình, bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức để làm thủ tục chứng minh mình là chính chủ của số sim đó.

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp xảy ra trường hợp này, thậm chí nhiều người phải chịu cảnh mất sim do không có giấy tờ chứng minh để chứng minh sim số là của mình, gây ra rất nhiều thiệt hại.

3. Bị lừa đảo, đánh cắp thông tin bí mật khi đăng ký Sim mới

Các đối tượng lừa đảo ở thời điểm hiện tại ngày càng tinh vi hơn với đủ các hình thức lừa đảo vô cùng tinh vi.

Thông qua số điện thoại của bạn chưa được đăng ký với mạng di động, các mục tiêu có thể lấy cắp dữ liệu cần thiết, thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng để lấy tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Chuyển đổi sim chính chủ Viettel tại nhà

Ngoài ra, còn có một hình thức lừa đảo bằng số điện thoại phổ biến nhất hiện nay là những kẻ lừa đảo lấy số điện thoại chưa đăng ký để dụ người thân của bạn nạp tiền và chuyển tiền cho chúng. hoặc sử dụng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp.

Hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel chính xác

1. Đăng ký sim Viettel chính chủ qua ứng dụng trực tuyến

Bước 1: Đầu tiên các bạn tải ứng dụng My Viettel về máy.

Phần Mềm đăng ký sim ViettelTải xuống ứng dụng My Viettel

Bước 2: Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản ứng dụng bằng số điện thoại của chính bạn.

​Đăng nhập đăng ký tài khoảnĐăng nhập Đăng ký tài khoản

Bước 3: Thông tin liên quan đến đăng ký của bạn hiện ra, bạn có thể chọn biểu tượng chuông.

thông tin thuê bao

​Thông báo tài khoản cần cập nhật thông tinLưu ý rằng tài khoản cần được cập nhật

Nếu thấy thông báo như vậy có nghĩa là sim của bạn cần bổ sung thông tin.

Bước 4: Quay lại Bố cục và Giao diện chính chọn Khác và thông tin khách hàng.

​Chọn thông tin khách hàngChọn thông tin khách hàng

Bước 5: Bấm thêm hồ sơ.

Bổ sung thêm hồ sơ cá nhân của bạnThêm hồ sơ cá nhân của bạn

Bước 6: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân của bạn để trống.

hướng dẫn đăng ký chính chủ sim Viettel

Thủ tục đăng ký sim chính chủ Viettel

  • (1) Số ID.
  • (2) Địa chỉ hộ khẩu thường trú ghi trên Chứng minh nhân dân. Photo mặt trước và mặt sau của CMND. Ảnh phải rõ ràng và chưa qua chỉnh sửa.
  • (3) Chân dung thật và theo đúng quy định khi chụp CMND..

​Thêm ảnh chụp CMND và chân dungThêm ảnh chứng minh thư và ảnh chân dung của bạn

Bước 7: Cuối cùng bạn cần ký xác nhận và tiến hành thêm thông tin.

​Ký tên xác nhậnXác nhận đã ký

Quá trình này có thể mất vài phút tùy thuộc vào kết nối mạng của bạn cũng như hệ thống đăng ký có bị quá tải hay không. Nếu gặp lỗi khi xác nhận bạn nên thử lại để chắc chắn không có rủi ro về kỹ thuật.

2. Đăng ký sim Viettel tại cửa hàng Viettel

Việc đăng ký sim chính chủ của Viettel tuân theo quy định tại nghị định 49 của chính phủ, bắt buộc đối với tất cả các thuê bao.

Viettel ra mắt gói dữ liệu lớn để phục vụ khách du lịch | baotintuc.vn

Cách đăng ký sim chính chủ ngay tại văn phòng Viettel

Để thực hiện việc đăng ký này, khách hàng cần mang theo chứng minh nhân dân, bản chính, sim Viettel đang sử dụng đến các cửa hàng, điểm giao dịch của Viettel để được tư vấn và hướng dẫn các thủ tục quan trọng. quan trọng.

Cách đăng ký sim Viettel chính chủ yêu cầu bạn phải kể ra từ 5 đến 7 số điện thoại liên lạc thường xuyên nhất trong một tháng. Đồng thời bạn cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân viên đăng ký về mệnh giá thẻ nạp gần nhất, gần nhất.

Đăng ký sim Viettel ở đâu

Đăng ký sim viettel chính chủ tại cửa hàng

Thực hành các bước “cuối cùng” để “kết thúc” việc “đăng ký” sim Viettel chính chủ theo nghị định 49 của chính phủ là việc khách hàng ký cam kết “chịu hậu quả” nếu xuất hiện “trách nhiệm” với nhà mạng.

Tổng kết

Qua những gì webdanhgia.vn chia sẻ trên đây thì bạn đã biết cách đăng ký sim chính chủ rồi phải không. Mọi thắc mắc về cách thức đăng ký thẻ sim bạn liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. Bạn có thể kiểm tra nhanh chóng chủ quyền Sim của mình tại các cửa hàng đại lý Viettel.

Mời bạn xem thêm:

Cách chọn sim số đẹp 4G Viettel “chuẩn không cần chỉnh