Tin Tức

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau lưng như thế nào?

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau lưng như thế nào?

Có thể nói, đau lưng là bệnh thường gặp ở nhiều người, không chỉ người già mà cả thanh niên, nam giới, phụ nữ…đều có thể bị tình trạng đau lưng gây phiền hà. Massage trị liệu là phương pháp giúp giảm đau lưng hiệu quả. Phương pháp này được sử dụng phổ biến, đặc biệt là trong những năm gần đây, khi có sự hỗ trợ của ghế massage toàn thân.

Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến ghế massage hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng như thế nào nhé.

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau lưng như thế nào?

Hiểu về chứng đau lưng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng, thông thường là do tuổi tác cao nên cơ thể bị lão hóa, xương khớp thoái hóa; có người bị đau lưng do vận động sai tư thế nên cột sống bị tổn thương; hoặc do công việc phải đứng, ngồi nhiều, mang vác nặng; ngoài ra là đau lưng do chơi thể thao, do tai nạn vùng lưng…

Có bao nhiêu lý do dẫn đến đau lưng thì cũng có bấy nhiêu cách điều trị bệnh, vấn đề là người bệnh cần phải có phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả thì mới có tác dụng đẩy lùi tình trạng bệnh và không xảy ra những biến chứng nguy hiểm khó lường.

Như chúng ta đã biết, bệnh đau lưng gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh vì nó hạn chế và gây khó khăn khi vận động. Nếu không điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh đau lưng có thể biến chứng gây ra tình trạng đau đớn, không còn khả năng vận động, nằm liệt một chỗ…

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau lưng như thế nào?

Tuy nhiên, nếu là bệnh đau lưng do những nguyên nhân thông thường thì có thể áp dụng cách điều trị đơn giản cũng có kết quả. Một phương pháp điều trị bệnh đau lưng không dùng thuốc, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người bệnh là sử dụng ghế massage toàn thân.

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau lưng

Ghế massage là hình thức massage tự động, cơ chế hoạt động mô phỏng giống như liệu pháp massage truyền thống của y học cổ truyền. Ghế massage có hệ thống con lăn và túi khí thực hiện các động tác massage cơ bản như day ấn, bấm huyệt, đấm vỗ, xát, miết…để tác động trực tiếp lên các mô, cơ, kinh mạch, huyệt đạo, giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu, giảm đau nhức, tăng cường sinh lực, phục hồi năng lượng.

Lợi ích của ghế massage đã được ghi nhận giống phương pháp massage truyền thống do con người thực hiện, đó là bằng cách tác động vật lý lên cơ thể giúp khí huyết lưu thông, xương khớp thả lỏng và thư giãn, sản sinh chất nhờn giúp bảo vệ và bôi trơn các khớp nên giảm đau hiệu quả cho cơ thể nói chung và đau lưng nói riêng.

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau lưng như thế nào?

Đặc biệt, ghế massage toàn thân hiện đại có chế độ massage không trọng lực có tác dụng đáng kể trong giảm đau lưng và cột sống. Đây là chế độ massage mô phỏng theo nghiên cứu hoạt động của tàu vũ trụ; khi chọn chế độ massage này, người dùng sẽ được đưa vào trạng thái không trọng lực như các phi hành gia ở ngoài không gian, cơ thể hoàn toàn thả lỏng, không chịu áp lực của trọng lượng cơ thể cũng như lực hút trái đất nên xương khớp, cột sống được thư giãn và phục hồi; giảm tối đa tình trạng đau mỏi.

Ngoài ra, ghế massage có những bài massage nổi tiếng thế giới được cài đặt sẵn như massage kéo dãn Thái lan, massage mô sâu Thụy Điển, massage Shiatshu của Nhật Bản…đây đều là những bài massage phù hợp và hiệu quả đối với bệnh đau xương khớp, cột sống cũng như đau lưng.

Như vậy, nếu mắc các bệnh đau lưng do nguyên nhân thông thường, người bệnh rất nên sử dụng ghế massage để hỗ trợ điều trị. Còn trong trường hợp đau lưng do các nguyên nhân đặc biệt khác hoặc sử dụng liệu pháp massage cúng như ghế massage không đỡ thì bệnh nhân nên đến các bệnh viện chuyên khoa để khám, xác định nguyên nhân và được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị hợp lý.