fbpx
Đánh Giá

Điện thoại xách tay là gì? Có nên chọn mua điện thoại xách tay?

Điện thoại xách tay là gì? Có nên chọn mua điện thoại xách tay?

Với tình hình tại thời điểm này chúng ta dễ dàng tìm thấy việc điện thoại xách tay tại các cửa hàng điện thoại với mức giá ưu đãi hơn rất nhiều các thiết bị hàng hiệu. Tuy nhiên bạn có hiểu rõ điện thoại hàng xách tay là gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài content sau nhé!

Điện thoại xách tay là  ?

Điện thoại xách tay được hiểu đơn giản là những chiếc điện thoại được người bán mua ở các shop chính hãng tại nước ngoài mang về Việt Nam thông qua nhiều đường không giống nhau để bán.

Và thường thì những chiếc điện thoại này được bán giá rẻ hơn rất nhiều so sánh với những chiếc điện thoại hàng hiệu ở thị trường trong nước.

Điện thoại xách tay là gì? Có nên dùng điện thoại xách tay không??

Ở các quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật bản…Trong quá trình dùng điện thoại các người mua hàng mua tại các nước này… Có quyền đổi hoặc nâng cấp lên dòng máy cao hơn. Các nhà mạng Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… Thu mua lại tất cả những máy đã qua dùng của người mua hàng.

Những chiếc máy mua lại này có thể được bán theo lô cho thương gia nước ngoài (chủ yếu là Trung Quốc vì nguồn tiềm lực mạnh).

Những lô máy dạng này được mua với giá hợp lý, sau đấy chuyển về Thẩm Quyến, và bán cho các thương gia Việt Nam và các nước khác.

Với hàng xách tay mới 100% tại các đất nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, China… Được trợ giá nên giá bán rẻ hơn nhiều so sánh với nước ta và với việc Xách tay không phải đóng thuế cho nhà nước nên các sản phẩm này có thể được các thương gia đất nước ta nhập về bán cho người tiêu dùng.

Đặc điểm của điện thoại xách tay là gì?

Ưu thế của hàng xách tay như đã nói chính là hạn chế kinh doanh nội địa cho nên sẽ tránh tối đa được việc “đụng hàng” hoặc so sánh với giá cả trong nước.

Món hàng này có chênh lệch rất lớn về giá trị dù đã tính luôn chênh lệch tỷ giá. Bên cạnh đấy, vì là hàng xách tay nên người sử dụng cũng không mắc phải vấn đề thuế nhập khẩu.

Và hiện nay, với yêu cầu ngày càng cao của thị trường, việc sở hữu món hàng xách tay đã không còn quá khó khăn.

Rất nhiều dịch vụ mua hộ với phí rẻ đã phát triển, bên cạnh đó, các ứng dụng online còn hỗ trợ liên kết giữa người có nhu cầu mua và người có khả năng mua hộ với nhau trực tiếp.

Phân loại điện thoại xách tay

Không phải điện thoại xách tay nào cũng rẻ, cụ thể, chúng được chia thành đa dạng khác nhau như:

  • Hàng hiệu nhưng chưa được tung ra tại thị trường Việt, đây có thể gọi là những sản phẩm hiếm hoi và tất nhiên giá của chúng sẽ không thấp hơn nhiều. Điều cốt yếu ở đây chính là bạn sẽ có thể sở hữu, “đi trước đám đông” trong khi hầu hết mọi người không có.
  • Điện thoại xách tay chính hãng nhưng giá tốt bởi đầu vào săn được với giá tốt, loại hàng này thường “đắt như tôm tươi”. Người mua thường phải canh me hoặc đặt cọc từ nhiều tháng trước đó để sở hữu.

Điện thoại xách tay là gì?

  • Cũng là điện thoại xách tay nhưng là hàng second hand, thường là bản mới 99% sẽ được bán với giá tốt, mà chất lượng lại rất ok.

Những ưu và nhược điểm khi mua điện thoại xách tay

1. Ưu điểm khi mua điện thoại xách tay là gì?

Trước hết là lợi thế giá thành kinh tế hơn so sánh với điện thoại chính hãng đến vài triệu đồng trong khi chất lượng tương đương do cùng một hãng sản xuất. Chỉ khác là hàng xách tay không phải chịu nhiều thuế phí phát sinh như hàng hàng hiệu.

Thứ 2khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn với giá cả phải chăng, mẫu mã phong phúmàu sắc đa dạngKhách hàng có thể chọn những sản phẩm hàng mới 100% (Brandnew) hay những hàng đã qua dùng tuy nhiên còn mới đến 98 – 99% (likenew). Khách hàng có nhiều sự lựa chọn hàng xách tay hơn với giá thành phải chăng.

Điện thoại xách tay có giá bán thấp hơn điện thoại chính hãng

Thứ ba, thời cơ sở hữu hàng độc cao hơn vì thường có mặt trước hãng hàng hiệu tại nước ta khá lâu. Hoặc những lựa chọn cấu hình thiết bị không phân phối tại thị trường nội địa mà không phải ai cũng đạt được.

2. Hạn chế khi mua điện thoại xách tay là gì?

Thời hạn bảo hành của nhà cung cấp có khả năng từ 6 – 12 tháng. Đây chính là một thiệt thòi của người mua hàng khi mua hàng xách tay nếu như chẳng may thiết bị lỗi hay hỏng hóc trong lúc dùng. Hàng xách tay vẫn chưa có chế độ bảo hành và hậu mãi chính hãng.

Đồng thời khi mua hàng xách tay bạn cũng dễ đối mặt nguy cơ mua phải hàng dựng, hàng kém chất lượng. Trước sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm hàng xách tay và nhu cầu thị trường lớn, đã có không ít người bán cố tình trộn lẫn những sản phẩm kém chất lượng dưới danh nghĩa hàng xách tay để đánh lừa người dùng.

Do vậy, bản thân người sử dụng cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cụ thể và chọn mua sản phẩm tại địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

Tóm lại

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển người mua hàng ngày càng có nhiều nội dung để có quyền quyết định tốt nhất. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung  của điện thoại xách tay là gì?.

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết này. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc gì hãy để lại ý kiến dưới mục bình luận để được giải đáp một cách nhanh chóng nhé!

Xem thêm: Máy trôi bảo hành là gì? Chất lượng máy trả bảo hành có tốt không?