fbpx
Kinh Nghiệm

Điểm GPA là gì? GPA thấp có xin được học bổng du học không?

Điểm GPA là gì? GPA thấp có xin được học bổng du học không?

Điểm GPA là gì? Điểm trung bình (GPA Certificate) là điểm trung bình tích lũy của học sinh trong quá trình học tập theo hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. Cùng webdanhgia.vn tham khảo bài viết này để hiểu thêm về GPA nhé!

Điểm GPA là gì?

GPA là điểm trung bình chung tích lũy của học sinh trong suốt thời gian học. Theo hệ thống giáo dục của Mỹ, đây được coi là một chỉ số đánh giá kết quả học tập. Thông qua điểm trung bình, nhà trường có cái nhìn tổng quan về trình độ học tập và mức độ cố gắng, nỗ lực trong học tập.

Gpa la gì Trung Quốc

Điểm GPA Hàn Quốc là gì?

Phương pháp tính điểm trung bình là cộng điểm trung bình của từng môn học, sau đó chia cho điểm trung bình. Công thức tính điểm trung bình GPA chi tiết là:

Công thức tính

Khi có kết quả, thang điểm GPA được tính theo thang điểm A, B, C, D hoặc 0> 4 thay vì thang điểm 10 như người Việt Nam.

Thang điểm GPA phổ biến

Theo hệ thống giáo dục Mỹ, thang điểm GPA phổ biến và thông dụng nhất là thang điểm 4. Tuy nhiên, mỗi quốc gia / khu vực có thể có một thang điểm riêng để đánh giá, phân loại học sinh / sinh viên. Đây là lý do tại sao chúng ta cần một bảng chuyển đổi cho thang điểm GPA.

GPA là gì? Cách tính điểm GPA ở Việt Nam? - Là Gì Là Ai

Cpa và GPA là gì?

Hầu hết các quốc gia phương Tây như Hoa Kỳ, Úc và Vương quốc Anh đều sử dụng thang điểm GPA theo chữ cái (A, B, C, D, F) để đánh giá kết quả học tập của học sinh. Vật rất nhỏ. Theo hệ thống giáo dục của mỗi quốc gia, thang điểm này được chia thành các cấp độ nhỏ hơn, chẳng hạn như A +, A, A-, v.v.

Cách chuyển đổi sang thang điểm GPA chi tiết nhất

US GPAĐiểm (hệ 4.0)Điểm (hệ 10.0)
A+48.5 – 10
A3.8 – 3.9
A-3.4 – 3.7
B+3.1 – 3.37.0 – 8.4
B2.8 – 3.0
B-2.4 – 2.7
C+2.1 – 2.35.5 – 6.9
C1.8 – 2.0
C-1.4 – 1.7
D+1.1 – 1.34.0 – 5.4
D0.8 – 1.0
D-0.7
F< 0.7< 4.0

Có thể nhận được học bổng với GPA bao nhiêu?

Thông thường, sinh viên có điểm trung bình từ 7.0 trở lên sẽ có cơ hội nhận được học bổng du học Hoa Kỳ. Điểm ở mức này không khó đối với học sinh Việt Nam, nếu không muốn nói là dễ như trở bàn tay, nhất là đối với học sinh phổ thông.

GPA là gì? Tầm quan trọng GPA khi đi du học | Du Học Online - Chia sẻ thông tin du học, tư vấn visa du học

Điểm GPA là gì?

Đối với sinh viên đại học thì hơi khó nhưng nếu không đạt điểm trung bình này thì bạn vẫn có cơ hội được trường nhận vào, bạn có thể cân nhắc nhiều yếu tố khác để làm đẹp bảng điểm của mình. Các đặc điểm mà trường học thường hướng tới, chẳng hạn như khả năng lãnh đạo, kết quả nghiên cứu, đóng góp cho xã hội và cộng đồng, hoặc thành tích ngoại khóa.

Có thể nhận được học bổng du học với điểm trung bình thấp không?

Điểm GPA là một trong những điều kiện quan trọng để bạn xin học bổng du học. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì điểm trung bình thấp hay cao không quan trọng bằng điều kiện của chương trình học bổng mà bạn dự định đăng ký.

Gpa la gì Úc

Tính điểm GPA online như thế nào?

Có thể đối với chương trình học bổng này, điểm trung bình thấp của bạn không đáp ứng được yêu cầu, nhưng đôi lúc cũng có thể đối với chương trình học bổng khác, điểm trung bình của bạn cao hơn so với điều kiện xin học bổng du học. .

Ngoài điểm trung bình, học bổng còn được xét dựa trên năng lực ngoại ngữ (tiếng Hàn, tiếng Anh), bài luận cá nhân, kết quả nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa,… nên cần điều kiện chuyển tiếp. Nếu điểm trung bình của tôi hơi thấp thì những điều trên lại trở thành ưu điểm nổi bật và ấn tượng của tôi!

Cần bao nhiêu điểm GPA để nhận học bổng học tập tại Hoa Kỳ?

Không có trường nào sẵn sàng nhận học sinh có học lực kém, kể cả các trường ở Việt Nam. Trường sẽ thiết lập các tầng nhất định. Theo quan sát của tôi, hầu hết điểm trung bình mà trường yêu cầu đều trên 8.0 / 10.

Điểm hệ 10 tiếng Anh là gì

Gpa bao nhiêu là giỏi?

Đối với đa số học sinh Việt Nam, mức điểm này không khó, chỉ cần một chút cố gắng và chăm chỉ vẫn có thể đạt 9.0 / 10.

Trong trường của tôi, một số học sinh có điểm trung bình đáng kinh ngạc là 9,7 / 10. Điểm 9.0 này cũng cần thiết để bạn xin học bổng của các trường ở Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Úc, và bạn nên có nó.

Tổng kết

Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã phần nào hiểu được điểm trung bình là gì! Nếu có bất kỳ thắc mắc hay thắc mắc nào, đừng ngại comment bên dưới để chúng tôi giải đáp các thắc mắc của bạn nhé!

Xem thêm: Laptop lập trình dưới 25 triệu: Chơi nhiều hơn học!


Như Hoan