fbpx
Đánh Giá

Javascript là gì? Đánh giá ngôn ngữ lập trình Javascript

Javascript là gì? Đánh giá ngôn ngữ lập trình Javascript

Chúng ra trong một phạm vi lập trình cơ bản thì không thể phủ nhận tầm quan trọng của JavaScript trong thời điểm số hoá hiện tại. Javascript đã mang lại nhiều lợi ích cho con người trong 20 năm qua, nhất là với những người mới bước chân vào thế giới lập trình. Vậy Javascript là gì? Đánh giá ngôn ngữ lập trình Javascript thế nào khách quan nhất? Hãy cùng webdanhgia.vn tham khảo để sau  bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôn ngữ này.

Khái niệm ngôn ngữ lập trình Javascript

Ngôn ngữ lập trình Javascript được ứng dụng chủ yếu trong HTML đang trở nên khá phổ biến ở thời điểm công nghệ số lên ngôi như hiện tại. Ngôn ngữ Javascript mang đến rất nhiều lợi ích nhưng nó cũng có một số hạn chế đã được nhiều người dùng đưa ra bàn luận.

Javascript có khả năng mang lại sự sống động khi thiết kế một trang web. Đó là hình thức của ngôn ngữ theo kịch bản dựa trên một đội ngũ phát triển chính có sẵn hoặc là những nơi đã tự xác định kịch bản cho mình. Bởi vì sự tiện lợi lớn, hiệu quả cao, ngôn ngữ lập trình ứng dụng Javascript được giới lập trình ngày càng sử dụng nhiều hơn cho các ứng dụng rộng lớn trên Web một cách hiệu quả.

Ngôn ngữ Javascript.Javascript là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi.

Việc sử dụng ngôn ngữ JS có thể áp dụng cho tất cả các trình duyệt web không giống nhau. Nó được sử dụng phổ biến như Chrome hay Firefox. Và Javascript cũng là một ngôn ngữ lập trình hoạt động hiệu quả. Nó được hỗ trợ đầy đủ trên mọi trình duyệt web của các thiết bị di động. Bằng cách đó ngôn ngữ này có thể đáp ứng tốt hơn nhiều nhu cầu và yêu cầu không giống nhau của người dùng.

XEM THÊM Cách sử dụng Cortana – 15 Câu lệnh hay nhất trên Cortana

Nhìn chung, ngôn ngữ lập trình Javascript khi người dùng sử dụng thì vẫn được đánh giá là dễ học. Hiện tại thì Javascript đang được phát triển bởi Netscape và được sử dụng trong hơn 92% trang Web hiện nay. Việc sử dụng JS có thể được áp dụng nhanh vào một phần trong trang web hoặc có thể trong một sự kiện trên Web một cách thuận tiện và hiệu quả.

Chính khả năng hoạt động nhanh, nhẹ nhàng, mượt mà nên ngôn ngữ lập trình này càng được tin tưởng và ứng dụng vào nhiều nhu cầu của người dùng. Chúng ta có thể thêm JS trực tiếp vào HTML hoặc lưu nó trong một tệp hoàn toàn riêng biệt và sử dụng nó khi cần thiết. Java đã có từ lâu và là ngôn ngữ lập trình nổi tiếng trong lịch sử, mang tới nhiều giá trị thông dụng khác nhau, từ truyền thông đến giải trí,…

Đánh giá ngôn ngữ lập trình Javascript một cách chi tiết

Qua các phân tích sau đây, bạn có thể nhìn sơ qua ưu nhược điểm của Java, một trong những ngôn ngữ lập trình đầu tiên này.

Ưu điểm của JavaScript

JavaScript ra đời mang lại nhiều lợi ích cho con người. Những lợi thế  JavaScript mang lại như:

Các tương tác với máy chủ ít

Khi sử dụng ngôn ngữ JavaScript, người dùng cần xác nhận dữ liệu đầu vào trước khi gửi trang đến Máy chủ. Điều này giúp tiết kiệm tải trên Server. Có nghĩa là máy chủ của bạn chỉ cần thực hiện công việc đơn giản hơn hay nói cách khác là tải ít hơn.

Javascript là gì? Đánh giá về ngôn ngữ lập trình Javascript

Ngôn ngữ lập trình có máy loại ?Ngôn ngữ lập trình nào dễ học nhất?

XEM THÊM 10 lý do nên mua Flagship thay Smartphone tầm trung trong năm 2021

Nhận xét ngay khi có người truy cập vào

JavaScript giúp khách hàng không phải đợi một trang Web tải lại để xem những gì họ quên nhập. Nó giúp khách hàng bình luận ngay trên chương trình hay trang Web của bạn. Đây cũng là một điểm cộng được người dùng đánh giá rất cao.

Khả năng tương tác tăng lên

Với ngôn ngữ JavaScript bạn sẽ tạo ra nhiều kiểu giao diện không giống nhau. Javascript giúp người dùng Website có thể kéo qua lại hoặc kích hoạt chúng qua bàn phím một cách đơn giản vì  làm tăng sự trao đổi lẫn nhau với máy chủ một cách đáng kể. Định nghĩa thuộc tính đa dạng, thân thiện với người dùng, phản hồi thông tin nhanh chóng, dường như ngay lập tức.

Bảng xếp hạng ngôn ngữ lập trình 2020

JavaScript có phải là ngôn ngữ lập trình không?

Giao diện có nhiều loại hơn

Như đã đề cập ở trên, ngôn ngữ JavaScript giúp bạn tạo ra các giao diện  phong phú. Bạn có thể sử dụng JavaScript để tạo các mục thành phần như Kéo và Thả cung cấp Giao diện phong phú cho trang web để khách hàng truy cập.

Hạn chế của ngôn ngữ JavaScript

Bạn không thể coi JavaScript là một ngôn ngữ lập trình chính thức bởi vì JavaScript thiếu các tính năng quan trọng sau:

Ngôn ngữ lập trình C++ Ngôn ngữ lập trình Python

JavaScript có thể nói là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

  • JavaScript phía máy khách không cho phép mọi người đọc và ghi tệp vì lý do bảo mật.
  • JavaScript không được sử dụng trong mạng thông qua các ứng dụng vì nó không có hỗ trợ tích hợp.
  • JavaScript không có khả năng đa luồng hoặc đa phân giải.

JavaScript là một chương trình thông dịch ngôn ngữ cho phép người dùng xây dựng khả năng trao đổi lẫn nhau của các trang HTML tĩnh, bổ sung các loại phần tử, cách thức giao tiếp cực thông minh cho người dùng.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: monamedia.co, codelearn.io, totolink.vn

Cám ơn bạn đã xem qua khái niệm ngôn ngữ lập trình và giới thiệu về Java như trên. Bạn có thể tìm hiểu chuyên sâu nội dung về lập trình Java dễ dàng ở thư viện khổng lồ trên Google hoặc học ở trung tâm. Dù công nghệ tương lai có mang đến sự khác biệt như thế nào thì mình tin rằng JavaScript vẫn còn đóng vai trò nhất định trong môn lập trình.

Mời bạn xem thêm:

Python là gì ? Đánh giá ngôn ngữ lập trình Python