fbpx
Kinh Nghiệm

Cách nhận tiền qua Western Union cực đơn giản !!!

Cách nhận tiền qua Western Union cực đơn giản !!!

Bạn có biết cách nhận tiền qua Western Union siêu nhanh khôngCùng với sự phát triển của các hệ thống chuyển tiền và ngân hàng, việc thực hiện các thủ tục giao dịch quốc tế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Western Union là dịch vụ hội tụ tất cả những yếu tố tốt nhất. Vậy, làm thế nào để nhận tiền qua Western Union? Cùng  Webdanhgia giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Western Union là gì?

Western Union được biết là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế, trụ sở chính ở Denver, Colorado, Hoa Kỳ. Western Union giới thiệu dịch vụ chuyển tiền vào năm 1871, hệ thống dịch vụ này được đánh giá vẫn dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển tiền quốc tế. Western Union đã giúp các giao dịch tiền tệ quốc tế trở nên thuận tiện hơn, nhờ đó kết nối hàng triệu ngôi nhà và doanh nghiệp.

Phí chuyển tiền Western Union

Cách nhận tiền Western Union online Sacombank

Hiện tại, hệ thống của dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union đã có mặt trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Western Union đang tập trung vào các dịch vụ chính như dịch vụ thu phí, chuyển tiền, và thanh toán cước phí.

cách nhận tiền qua Western Union

Cá nhân nhận tiền từ nước ngoài

Các đại lý của Western Union đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước của Việt Nam. Những ai có nhu cầu chuyển tiền quốc tế, chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hoặc từ Việt Nam ra nước ngoài thì có thể sử dụng dịch vụ của Western Union để tiến hành giao dịch trực tiếp.

Các cách nhận tiền qua Western Union

 • Các đại lý của Western Union cung cấp tiền mặt. Với hình thức này, bạn cần mang theo CMND của chính chủ (lưu ý không nhận thay) và có các thông tin sau:
  • Mã nhận tiền (MTCN)
  • Tên người gửi tiền
  • Quốc gia gửi tiền
  • Số tiền nhận được
  • Câu hỏi bí mật nếu có
 • Nhận tiền qua tài khoản ngân hàng.
 • Nhận tiền qua Thẻ trả trước của Western Union (Không có ở Việt Nam)
 • Nhận tiền qua dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng liên kết với Western Union như Techcombank, ACB, VietinBank, Vpbank…
 • Nhận tiền qua ví di động (Không có ở Việt Nam)

Lưu ý nếu bạn gửi bưu điện phí dịch chuyển còn tính theo luật thương mại quốc tế, phí hàng hải, thuế hải quan, phí bưu điện địa phương sở tại. Do đó, gửi qua ngân hàng thì quy trình làm việc trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều khoảng phí như thế. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đúng các nguyên tắc, điều kiện ký nhận của ngân hàng liên kết.

Thông tin cần điền khi nhận tiền qua Western Union

 • Mã chuyển tiền hay còn gọi là MTCN gồm 10 chữ số (MTCN là viết tắt của Money Transfer Control Number).
 • Họ tên của người gửi tiền cho bạn.
 • Quốc gia gửi tiền cho bạn. Ví dụ: nếu người gửi chuyển tiền từ Pháp, bạn sẽ viết France.
 • Số tiền bạn nhận được. Ví dụ: nếu bạn nhận được 200 đô la, hãy viết 200 đô la vào.
 • Câu hỏi kiểm tra và đáp án nếu có.

 

Cách nhận tiền Western Union Online Vietcombank

Chuyển tiền Western Union tối đa bao nhiêu?

 • Ngoài ra, bạn phải mang theo hộ chiếu hoặc CMND để xác minh mình là người nhận tiền. Lưu ý không nên nhờ gia đình, bạn bè nhận hộ.
 • Chỉ chủ sở hữu mới được phép nhận tiền.
 • Thời gian nhận được tiền từ ngân hàng trong vòng 2 ngày.

Xác nhận tiền đã được chuyển qua Western Union

Để có thể nhận tiền qua Western Union, bạn phải chắc chắn rằng người gửi đã hoàn thành thủ tục gửi tiền và xác nhận gửi tiền thành công.

Trong hóa đơn xác nhận, bạn sẽ cần bảo mật thông tin người gửi, địa chỉ người gửi và quan trọng nhất là Mã số biên nhận (MTCN).

Hóa đơn chuyển tiền qua Western Union

Hóa đơn chuyển tiền qua Western Union

Hình ảnh trên là một ứng dụng phổ biến của Google Adsense gửi tiền cho các đối tác của mình thông qua Western Union. Qua đó, bạn cần lưu giữ và bảo mật 3 thông tin được khoanh màu xanh.

1- Mã chuyển tiền;

2- Tên người gửi;

3- Địa chỉ của người gửi.

Một số trường hợp không giống như hình. Tuy nhiên, vẫn có ba cụm thông tin chính như vậy.

Chia sẻ kinh nghiệm cách nhận tiền qua Western Union

Để nhận tiền từ dịch vụ Western Union, bạn phải đến trực tiếp ngân hàng mà người chuyển tiền đã điền vào tờ khai thông tin và phải thực hiện việc này trong giờ hành chính. Để việc chuyển tiền thành công thì bên ngân hàng nhận phải được phê duyệt. Để việc xác thực được nhanh chóng, an toàn, đơn giản thì việc điền thông tin vào phiếu phải thật chính xác, đúng điều khoản để hạn chế các rủi ro phát sinh.

Bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin qua hai hình thức sau:

1. Nhận tiền mặt

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng giấy biên nhận. Tất cả những gì bạn cần làm là điền chính xác tất cả các thông tin vào mẫu đơn.

Cách nhận tiền Western Union online BIDV

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng giấy biên nhận

Lưu ý: Bạn cần nhập số tiền ước tính so với số tiền chính xác của người gửi. Số tiền nhận được bạn có thể chọn là tiền Việt Nam hoặc đô la. Sau khi điền xong, bạn phải ký và xuất trình CMND để ngân hàng photocopy và lưu trữ.

2. Lệnh thanh toán

Kết thúc thủ tục nhận hàng, bạn sẽ được nhân viên đưa cho một phiếu “Phiếu thanh toán”, bạn chỉ cần kiểm tra thông tin đã chính xác hay chưa rồi ký xác nhận.

Cách nhận tiền Western Union online Techcombank

Kiểm tra mà nhận tiền Western Union

Hoàn thành hai bảng câu hỏi trên, nhân viên ngân hàng sẽ giao tiền mặt cho bạn chỉ sau 5 phút. Bạn sẽ không phải mất thêm khoản phí nào khi nhận tiền. Bạn có quyền nhận VND hoặc USD theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm nhận. Bạn có thể yêu cầu thay đổi yêu cầu tổng quát trong thời gian càng sớm càng tốt nếu phát hiện có sai sót. Bạn có thể hỏi trợ giúp để biết tình hình nhận tiền qua điện thoại từ đơn vị nhận tiền để biết khi nào, ở đâu cho người nhận nắm bắt thông tin.

Kết thúc

Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên, mỗi bạn đọc đã hiểu được cách nhận tiền qua Western Union rồi đúng không nào? Đặt niềm tin vào Western Union là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và hợp lý. Chắc chắn bạn sẽ thực sự hài lòng với dịch vụ tuyệt vời này! Ngoài gửi tiền, Western Union còn có thể giúp bạn trả nợ tín dụng, trả góp, thanh toán bảo hiểm cho người thân, chỉ cần biết cách đăng ký mà thôi, hãy liên hệ để được hướng dẫn. Ngoài cách tính phí thông thường thì bạn có thể đóng phí thường niên để tiết kiệm hơn, 

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại để lại comment bên dưới để chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Mời bạn xem thêm:

Cách nấu chè dưỡng nhan 12 vị ngon ai cũng làm được