fbpx
Kinh Nghiệm

Cách gửi Mail BCC và CC cực nhanh trong Gmail

Cách gửi Mail BCC và CC cực nhanh trong Gmail

Bạn có biết cách gửi Mail BCC và CC cực nhanh trong Gmail chưa? Trong các ứng dụng thư điện tử hiện nay, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hai dòng CC và BCC ngay bên dưới dòng địa chỉ của người nhận. Nhiều người không sử dụng hai tính năng này vì không biết tác dụng của chúng. Về bản chất, hai tính năng BCC và CC này có công dụng gần giống nhau. Bạn có thể dùng cả hai để gửi thêm các bản sao email cho một vài người khác.

Khi sử dụng BCC, thông tin của những người nhận khác có thể được giữ bí mật. Đây là giải pháp giúp ích chúng ta đỡ tốn thời gian khi muốn gửi mail cho nhiều người. Hoặc khi bạn muốn một số quyền riêng tư, bạn cũng có thể sử dụng BCC. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và gửi bản sao BCC.

Tìm hiểu về CC và BCC để gửi email cùng một lúc

  • Cc (carbon copy) là phương tiện để tạo ra các bản sao. Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + C để sử dụng tính năng này. Người ta thường sử dụng CC để gửi email tới nhiều người ở cùng một thời điểm gửi thư và những người này cũng sẽ thấy danh sách các người nhận email.

Cách gửi mail BCC To, CC, Bcc

Bcc trong gửi mail là gì?

  • Ngoài ra thì ta còn óc BCC (blind carbon copy) được tạo ra từ các bản sao tạm thời. Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + B để sử dụng tính năng này. Thông thường khi dùng BCC, người gửi sẽ gửi một bản email cho nhiều người nhận khác nhưng những người này không thể xem danh sách người và nhận được mail đó.

Sự giống và khác nhau giữa hai tính năng Cc và Bcc:

Điểm giống nhau: Chúng được sử dụng khi gửi một e-mail cho nhiều người nhân cùng một lúc. Bạn có thể tận dụng các chức năng của gửi mail máy tính vừa nhanh vừa chính xác.

Điểm khác nhau:

  • Khi sử dụng chức năng CC thì sau đó tất cả người nhận sẽ thấy danh sách email của những người cũng đã nhận . Chính vì vậy mà bạn chỉ nên sử dụng tính năng gửi thư CCcho các cả nhân ở cùng lớp, cùng nhóm hoặc nội bộ công ty. Vì đặc điểm này, email của bạn sẽ được hiển thị công khai và Gmail không cần phải giữ bí mật thông tin và danh tính của bạn.
  • Với tính năng BCC thì hoàn toàn khác với CC. Mặc dù bạn gửi cùng nội dung đến một số lượng lớn người nhân cùng một lúc thì không ai có thể nhìn thấy những người nhân khác. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng tính năng BCC trong trường hợp cần bảo vệ danh tính của danh sách người nhân.

Lợi ích của tính năng gửi thư hàng loạt

  • Gửi hàng loạt email cùng một lúc giúp bạn tiết kiệm thời gian gửi email và không cần gửi email cho từng người.
  • Tùy thuộc vào mức độ bảo mật thông tin của người nhận mà bạn sẽ cần sử dụng hai tính năng trên để gửi email hàng loạt một cách đơn giản với độ bảo mật cao.
  • Gửi hàng loạt email sẽ hỗ trợ bạn quản lý hộp thư đi một cách đơn giản nhất có thể và tránh trường hợp người đăng còn sót lại.

Cách gửi email BCC

Bước 1: Nhấp vào nút “Bcc” ở góc bên phải của hộp soạn thảo email.

Cách gửi Mail BCC và CC cực nhanh trong Gmail

Cách gửi CC trong email

Bước 2Bạn cần điền đầy đủ các địa chỉ mail đã phân loại vào dòng Bcc. Các địa chỉ mail này có thể cách nhau bằng dấu chấm phẩy hoặc dấu phẩy.

Cách gửi mail Bcc trong Outlook

Thêm Cc vào email đã gửi

Bước 3: Sau khi tổng hợp email cần gửi đi xong, bạn nên kiểm tra nội dung, chủ đề của thư, địa chỉ email đã đủ hay chưa rồi nhấn Gửi.

Thủ thuật gửi email bằng tính năng CC

Carbon Copy (viết tắt là Cc) có thể dễ dàng hiểu như tạo bản sao của email để gửi đến nhiều người tại cùng một thời gian và người nhận sẽ thấy một danh sách tên email của những người đã nhận được thự điện tử này. Bạn nên sử dụng tính năng Cc để gửi email khi không cần bảo mật thông tin và danh tính của người nhận thư.

Mục TO khi gửi email có ý nghĩa gì

Cách gửi email ẩn người nhận

Cc là một trong những tính năng phổ biến  được ưa chuộng bởi nhiều người dùng. Khi tạo tin nhắn mới, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C hoặc nhấn vào biểu tượng Cc ở góc phải giao diện để sử dụng tính năng này. Tính năng này rất thiết thực khi bạn cần trợ giúp gửi mail cho nhiều người một cách hiệu quả.

Kết luận

CC và BBC thực sự là hai tính năng dùng để gửi một bản sao của email cho một số người khác. Hai tính năng này ở thời điểm hiện tại đã bị nhiều người dùng lãng quên nhưng trong nhiều trường hợp chúng vẫn tỏ ra khá hữu ích. Webdanhgia.vn hi vọng bài viết đã giúp bạn phần nào hiểu và nắm được cách sử dụng hai tính năng này khi gửi mail.

Mời bạn xem thêm:

Top 5+ Bếp hồng ngoại loại nào tốt nhất hiện nay