fbpx
Đánh Giá

Zalo Official Account là gì? Những ưu thế của Zalo Official Account

Zalo Official Account là gì? Những ưu thế của Zalo Official Account

Trong quá trình phát triển kinh doanh trên Zalo thì ngoài Zalo page, Zalo cá nhân bạn còn có thể tạo ra các shop, Zalo cửa hàng để truyền bá, giới thiệu và bán sản phẩm trên Zalo bằng tài khoản Zalo Official Account.

Vậy Zalo Official Account là gì? Cách chạy quảng cáo trên Zalo Official Account ra sao? Cùng tìm và phân tích nội dung sau đây để có thêm nội dung bổ ích về Zalo Official Account.

Zalo Official Account là gì?

Zalo Official Account (còn được viết tắt là Zalo OA) là trang thông tin chính thức của tổ chức, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo.

Zalo OA xuất hiện lần đầu với mục tiêu trao đổi qua lại, kết nối, truyền tải nội dung, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo.

Trên Zalo OA người sử dụng có thể thực hiện các chiến dịch marketing để có thể có được những mục tiêu nhất định trong kinh doanh.

Zalo Official Account là gì?

Sử dụng Zalo Official Account là gì?

Chúng ta vẫn hay gặp có nhiều người đang dùng Zalo cá nhân để kinh doanh.

Vậy Zalo Offcial Account (Zalo OA) có những thế mạnh gì khác biệt?

Giống như là với Facebook fanpage hay kênh instagram page, Zalo OA là nơi cho phép bạn thực hiện các chiến dịch marketing đến người dùng zalo theo mục tiêu mà tự bạn đặt ra.

Tức là nó vẫn chỉ là 1 nền tảng, bạn kinh doanh có được hay không là vì cách bạn sử dụng nền tảng đấy.

Zalo OA cho phép bạn quảng bá dưới danh nghĩa là một shop/cửa hàng chuyên nghiệp, uy tín, tăng độ tin cậy cho khách hàng.

Zalo Official Account là gì?

Ngoài ra, Zalo OA còn có 4 tính năng chính sau đây hỗ trợ bạn kinh doanh chuyên nghiệp trên Zalo :

  • Zalo Broadcast: gửi tin nhắn cho hàng loạt người chú ý
  • Zalo Store: Đăng sản phẩm, quản lý cửa hàng và quảng cáo sản phẩm
  • Zalo Post: Soạn và đăng bài viết thu hút tác động qua lại của người mua hàng
  • Zalo Menu: Tạo các menu trên page như: link Web, contact telesale, gian hàng,…

Và cuối cùng, rất quan trọng đó là Zalo Adsbạn có thể trả tiền để mua lượt hiển thị quảng cáo cho bài viết, sản phẩm, video của bạn đến người dùng Zalo

Những ưu thế tốt của quảng cáo Zalo Official Account

1. Cộng đồng mạng quảng cáo Zalo lớn và tập trung vào giới trẻ

Trong toàn bộ các ứng dụng chat online tại đất nước ta thì Zalo chiếm tới 50% thị phần và đối tượng dùng phần mềm chat online này chủ yếu là người mua hàng thuộc độ tuổi 18 – 25 (chiếm 59%), tuổi từ 24 – 33 (chiếm 24%).

Đây là độ tuổi rất trẻ trung và có nhu cầu mua sắm cao. Vì thế Zalo chính là thị trường tiềm năng cho các công tynhất là doanh nghiệp cung các dịch vụ, sản phẩm cho các đối tượng khách hàng trẻ.

Zalo Official Account là gì?

2. Dễ kết nối – tương tác – thư giãn

So sánh với các kênh mạng xã hội khác thì việc đăng ký tài khoản Zalo đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần số điện thoại thôi là đã đăng ký được rồi.

Các công dụng chat hay gọi qua Zalo đều hoàn toàn không mất phí khi bạn kết nối Internet. Chất lượng truyền tải thông qua Zalo cũng nhanh và ổn định.

Ngoài ra, Zalo còn có rất nhiều hình ảnh sticker cực kỳ đáng yêu cho bạn tương tác với bạn bèhơn nữa, việc gửi ảnh qua Zalo cũng rất đơn giản.

Hiện tại, Zalo đang phát triển thêm các game trên ứng dụng để nâng cao tính thư giãn và lôi cuốn thêm nhiều người sử dụng.

3. Nhiều tính năng nổi bật cho quảng cáo

  • Nhắn tin nhanh: Tốc độ nhắn tin bằng Zalo cực kỳ nhanh chóngđơn giản và hoàn toàn không mất phí
  • Tính năng quét bạn ở gần: Zalo cho phép quét bạn dùng ứng dụng Zalo ở các khu vực xung quanh
  • Tin nhắn thoại: cho dù tính năng này tại Việt Nam chưa phổ biến tuy nhiên dự đoán trong tương lai, ứng dụng này sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn
  • Chat nhóm: Hầu hết các kênh mạng xã hội đều có tính năng chat nhóm và Zalo cũng vậyđây là một tính năng không thể thiếu, được rất nhiều người sử dụng
  • Sticker: Do đối tượng người sử dụng của Zalo đa phần là giới trẻ nên việc sử dụng sticker trong các cuộc trò chuyện, nhắn tin,… là không thể thiếu. Các sticker thú vị, độc đáo có thể mang lại sự thu hút và làm người dùng cảm nhận thấy hứng thú hơn
  • Zalo page: trong các tính năng thì Zalo page chính là tính năng nổi bật nhất. Được thiết kế giống như một trang cá nhân thu nhỏ giúp bạn cảm nhận thấy sự riêng tư hơn, cùng lúc đó vẫn có thể thoải mái sẻ chia cảm giác như khi sử dụng Twitter hay FacebookHiện nay, tính năng này được dùng kiểu như một blog cá nhân. Vì thế, đây sẽ một lợi thế để tạo quảng cáo Zalo.

Tóm lại

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn Zalo Official Account là gì.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Nếu có những thông tin nào chưa hiểu rõ bạn có thể bình luận bên dưới để được phản hồi nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra mã iphone của tất cả các nước