fbpx
Laptop

Ưu điểm của laptop Macbook – Sang, xịn, mịn

Ưu điểm của laptop Macbook – Sang, xịn, mịn

Khi đứng trước lựa chọn mua một mặt hàng điện tử giá trị như laptop gần như ai cũng suy xét đắn đo khá lâu. Với Macbook thì quá trình này càng quan trọng vì dòng laptop này vẫn luôn nằm trong top “xa xỉ phẩm”. Vậy có nên mua Macbook hay không,Ưu điểm của laptop Macbook  cùng tìm hiểu phía dưới thôi!

Điểm yếu của Macbook

Nếu như đề cập về yếu điểm của Macbook thì chẳng khác nào là chúng ta đang nói đến những ưu thế tốt của Windows. Đây không phải là bài content nhằm chê bai Macbook mà mục đích chủ yếu là mọi người hiểu rõ về cả Mac lẫn Windows.

nhuoc-diem-cua-macbook

Nhược điểm Của Macbook

1. Không phong phú cho nhiều đối tượng người dùng cụ thể

Với máy tính chạy Windows thì bạn có thể có rất nhiều sự lựa chọn nhất định cho từng đối tượng người dùng. Máy chuyên dành cho game thủ, chuyên thiết kế đồ họa và đến cả người sử dụng không thích gõ bàn phím cũng được thỏa chí. Với Mac thì chỉ có 9 model để lựa chọn tuy nhiên trong đó không có model nào chuyên cho một nhu cầu cụ thể mà chỉ hướng đến người dùng chung chung.

2. Giá bán khá cao so với laptop chạy windows

Mẫu Macbook rẻ đặc biệt là Macbook Air có giá bán lên đến 999USD trong khi đó với những máy có cùng cấu hình và chạy Windows thì giá lại thấp hơn đến khoảng 200USD. Mặc dù nói vậy nhưng bản chất Mac chẳng phải là laptop có giá bán cao nhất, Windows vẫn có giá bán 1 số sản phẩm cao cấp cao hơn Mac.

3. Có những tính năng quý giá mà Mac không có

Mac không có nhiều tính năng hữu dụng như Windows. Ví dụ đối với Windows thì tích hợp đầu đọc thẻ nhớ, cáp tín hiệu HDMI, bang thông không dây…là những cái đã được phổ biến ở Windows rất lâu còn ở Mac thì phải nhờ đến bên thứ 3 hỗ trợ mới dùng được. Có một số không bao giờ sử dụng được trên Mac.

XEM THÊM Cách xem người hay vào Facebook của mình nhất

4. Hạn chế về phần mềm dùng

Các phần mềm dành cho Windows rất nhiều. bạn sẽ làm tất cả mọi thứ từ kho phần mềm được viết cho windows còn với Mac thì công đồng phần mềm không ưu ái nhiều như đối với Windows. Một ưu thế của Win là các phần mềm này đa số là không mất phí hoặc chỉ tốn vài USD còn với Mac thì giá cao hơn rất nhiều.

Laptop macbook thiết kế mỏng

Ưu điểm của Laptop MACBOOK

Tính ổn định và đáng tin cậy:

So sánh với máy tính Windows, nhiều người đã từng sử dụng qua cả 2 sản phẩm trên tin rằng MacBook chạy ổn định và đáng tin cậy hơn. Một chuyên gia của PC World từng nhận định. “Theo kinh nghiệm của tôi, Mac ít treo hơn, ít có những tình huống đột ngột bò như sên, xử lí tốt hơn trước những tình huống mà bộ nhớ bị giới hạn. Ngoài ra, nó khởi động/ tắt cũng nhanh hơn”.

Bảo mật tốt hơn dòng máy tính xách tay khác.

Đây cũng được coi là ưu điểm nổi trội của MacBook so sánh với những dòng máy tính xách tay khác. Windows 7 dù là hệ điều hành tốt tuy nhiên không bảo mật như Mac OS X. Một máy tính Mac không thiết lập phần mềm bảo mật nào nhưng ít có rủi ro bị virus hay malware tấn công so sánh với máy tính Windows.

XEM THÊM Những ứng dụng chạy ngầm Nvidia có thể bạn chưa biết !!!

Thiết kế hút mắt người nhìn

Thiết kế chính là điểm được lòng người dùng nhất. Rất hút mắt người nhìn với thiết kế nhỏ gọn, tinh vi. Với những người có công việc thường xuyên phải di chuyển thì một chiếc MacBook Air với kích thước nhỏ nhắn, gọn gàng và cân nặng khá nhẹ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể đơn giản mang theo một chiếc MacBook bên trong túi xách cùng với tất cả dây nối, đồ sạc gọn nhẹ.

Macbook rất nhất quán

Với Windows mỗi khi Microsoft nâng cấp hệ điều hành, hãng lại thường xuyên di chuyển vị trí, thêm hoặc loại bỏ một vài tính năng. Trong khi đógiao diện của OS X lại được tối ưu hóa, rất logic, dễ làm quen và dễ dàng để sử dụng.Tính ổn định là ưu tiên số một

Tính năng đồng bộ cao tiện ích tuyệt vời cho công việc đồ họa

Laptop Macbook quả là sự chọn lựa tuyệt vời cho những ai yêu thích đồ họa, bởi năng lực giải quyết hình ảnh cao, tốc độ nhanh, cấu hình máy tốt khiến máy không bị đứng như dòng laptop thông thường. Hơn nữa pin Macbook cực khỏe kéo dài đến 9h đồng hồ trong khi những dòng laptop thông thường thời lượng pin chỉ kéo dài 3-4h, giúp bạn thực hiện công việc cả ngày mà không lo sợ hết pin.

Apple là một trong những hãng phần mềm tốt nhất thế giới

Với những sản phẩm thông minh như MacBook, iPod, iPhone cùng những tính năng vượt trội và thiết kế tinh tế, ứng dụng của Apple không những sáng tạo mà còn rất hữu dụng, từ bộ phần mềm sáng tạo iLife cho đến các công cụ chuyên nghiệp như Final Cut Pro.

XEM THÊM Bonjour là gì? Bonjour có cần thiết hay không?

Hướng tới nhu cầu dùng

Với những sản phẩm thông minh như MacBook, iPod, iPhone cùng những tính năng vượt trội và thiết kế tinh tế, ứng dụng của Apple không những sáng tạo mà còn rất tiện dụng, từ bộ phần mềm sáng tạo cho đến các công cụ chuyên nghiệp

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: ducvietco.com, laptopvang.com, chotot.com