fbpx
Làm đẹp

XEM 15 loại tinh dầu dưỡng tóc, giúp tóc suôn mượt cho phái nữ

XEM 15 loại tinh dầu dưỡng tóc, giúp tóc suôn mượt cho phái nữ

Webdanhgia chia sẽ 15 loại tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất năm 2022 để bạn đọc tham khảo. “Mái tóc là vóc con người” chứng tỏ có một mái tóc đẹp, tóc khỏe rất quan trọng, nhất là phụ nữ. Tóc đẹp, mượt mà, óng ả sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp giữa đám đông. Nhưng với cuộc sống hiện đại, rất nhiều vấn đề về tóc mà chị em phụ nữ gặp phải. Để có một mái tóc suôn mượt, bạn nên dùng tinh dầu dưỡng tóc hằng ngày, vì vậy Webdanhgia chia sẽ bạn tất tần tật kinh nghiệm chọn mua và sử dụng các loại tinh dầu dưỡng tóc sao cho hiệu quả nhất.

Tinh dầu dưỡng tóc là gì?

Tinh dẫu dưỡng tóc đã xuất hiện từ hàng trăm năm trước. Tuy nhiên, hiện này có hàng trăm loại tinh dầu dưỡng tóc, trong đó 2 dạng chính là tinh dẫu dưỡng tóc làm bằng các nguyên liệu thiên nhiên và tinh dầu dưỡng tóc chiết xuất dạng đóng chai, sản xuất công theo dây chuyền.

Tinh dầu dưỡng tóc là sản phẩm giúp làm đẹp tóc, dưỡng tóc, chăm sóc tóc, giúp tóc trở nên bóng mượt, suôn đều, giúp tóc khỏe và giúp trị các vấn đề về tóc như tóc bị khô, tóc bị hư tổn, tóc bị dầu…Hiện nay, đa phần chị em phụ nữ thích sử dụng tinh dầu dưỡng tóc sản xuất sẵn, dạng đóng chai, chai dạng xịt, tiện dụng, dễ mưa, hiệu quả tức thì, dễ sử dụng dụng…Một số ít chị em tự chiết xuất tinh dầu dưỡng tóc từ các nguyên liệu thiên nhiên, thảo dược như tinh dầu dưỡng tóc từ cây sạ, từ hạt thầu dầu, từ các loại hoa, tinh dầu dường tóc từ trà, chè….

Tinh dầu dưỡng tóc khác với các loại dầu xả. Dầu xả giúp tóc bóng mượt tức thì sau khi gội nhưng không giúp nhiều trong việc cải thiện tình trạng tóc, còn sử dụng tĩnh dầu để dưỡng tóc giúp tóc óng mượt lâu lại giúp cải thiện, trị dứt điểm các vấn đề tổn hại trên tóc. Tuy nhiên tinh dầu dưỡng tóc muốn đạt hiệu quả cao cần sử dụng đều đặn, thường xuyên, mua đúng sản phẩm chất lượng, phù hợp với từng loại tóc thì sẽ kết quả tốt nhất.

4 tác dụng của tinh dầu dưỡng tóc bạn nên biết

Tinh dầu dưỡng giúp tóc bóng mượt

Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc giúp tóc bóng mượt đó là điều không thể bàn cải. Dù là tinh dầu tự nhiên hay tinh dầu được chiết xuất đóng chai nếu là sản phẩm tốt khi bạn sử dụng đều giúp tóc bạn trở nên mượt mà hơn. Bạn xoa lên tóc một lượng dầu dưỡng tóc khi tóc vừa mới gội, đang có độ ẩm thì ngay lập tức táo sẽ mượt mà, óng đẹp ngày tức thì, bạn có thể

Tinh dầu dưỡng giúp bảo vệ da đầu

Tinh dầu dưỡng giúp bảo vệ nếp cho tóc

Tinh dầu dưỡng giúp cải thiện tóc bị tổn thương

Tinh dầu dưỡng tóc từ Dầu Thầu dầu

Dầu thầu dầu với cái tên tiếng anh ( caster oil ) hay còn gọi là dầu thầu castor oil đều được coi là loại dầu đa năng và có 2 màu phân biệt thầu dầu trắng và thầu dầu tía. Đều được dùng trong cả y tế, dược phẩm và trong công nghiệm.
Trong mảng dược phẩm dầu thầu dầu được sử dụng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như là: Chăm sóc tóc, dưỡng mi mắtchăm sóc da. Vậy nên tinh dầu dưỡng tóc từ hạt thầu dầu cũng được chia là nhiều loại với công dụng khác nhau :

Tinh dầu thầu dầu dưỡng tóc, dưỡng mi và làm đẹp da
Tinh dầu thầu dầu dưỡng tóc, dưỡng mi và làm đẹp da

Tinh dầu dưỡng tóc dầu thầu dầu có mấy loại

Tinh dầu thầu dầu có 2 loại đang được bán trên thị thường:

+ Một là dầu thầu dầu thường caster oil

+ Hai là dầu thầu dầu nguyên chất extra virgin caster oil

Ở đây mình sẽ nói về dầu thầu dầu có tác dụng gì và cho lý do tại sao khuyên bạn nên dùng loại extra virgin ủ tóc bằng dầu thầu dầu nguyên chất để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Dầu thầu dầu dưỡng tóc nguyên chất từ hạt thầu dầu
Dầu thầu dầu dưỡng tóc nguyên chất từ hạt thầu dầu

Cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc dầu thầu dầu cho tóc (caster oil) ?

Cách dùng dầu thầu dầu dưỡng tóc có rất nhiều cách dùng ở đây web đánh giá hướng dẫn bạn cách sử dụng dầu thầu dầu cho tóc được nhanh nhất. Đó là dùng tinh dầu thầu dầu bôi trực tiếp lên tóc, các bạn chia tóc thành 2 phần rồi bôi dầu thầu dầu lên chân tóc rồi xoa nhẹ da đầu. Dùng khăn ủ tóc bằng dầu thầu dầu trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó xả tóc lại bằng nước mát.

Việc dưỡng tóc từ ngọn khiến tăng lượng tuần hoàn máu, giúp tóc của bạn mọc nhanh hơn, lượng tinh chất dưỡng tóc omega 6 dầu thầu dầu mọc tóc, còn giúp cho tóc trở nên khỏe hơn ngăn gãy rụng và chẻ ngọn. Cách này sẽ hạn chế nếu bạn nữ sở hữu một mái tóc layer dày , xoăn cứng sẽ cần 1 lượng dầu thầu dầu khá lớn.

Tinh dầu dưỡng tóc từ hạt thầu dầu
Tinh dầu dưỡng tóc từ hạt thầu dầu

Cách 2: Bạn cũng có thể cho 1 muỗng dầu thầu dầu trộn với dầu xả để xả tóc sau khi gội nhé !
Cách này thì đơn giản, không mất nhiều thời gian. Các bạn lưu ý không được trộn với dầu gội, vì dầu gội có chất tẩy tóc, sẽ tẩy đi lớp dưỡng omega 6 của dầu thầu dầu sau khi gội.

Cách 3: Trộn hỗn hợp với gel lô hội và vitamin b1.
Cách tạo tinh chất dưỡng tóc này là tốt nhất bởi vì dầu thầu dầu + lô hội + vitamin b1 đều là tinh chất dưỡng tóc tốt nhất cho tóc.

Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc từ dầu thầu dầu nguyên chất
Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc từ dầu thầu dầu nguyên chất

Bạn có thể tham khảo cách làm tại đây nhé !

Xem thêm: Cách Genz tự làm tinh dầu dưỡng tóc tại nhà 2021

Tương tự bạn vẫn có thể dùng một số tinh dầu như dầu oliu, dầu dừa cho 3 cách ở trên. Lưu ý vẫn chọn loại dầu nguyên chất có chữ extra vigrin nhé !

Tinh dầu dưỡng tóc từ dầu gội thảo dược

Đi theo xu hướng người tiêu dùng thông minh, các chị em hiện nay đã bắt đầu ngừng sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc có chất bảo quản và các thành phần hóa học. Chuyển sang dùng một số dầu gội thảo dược dưỡng tóc được chiếc xuất thiên nhiên từ cỏ cây hoa lá.
Việc sử dụng dầu gội thảo dược ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc, đen tóc mà thực sự an toàn về sức khỏe. Một trong số những sản phẩm mới hiện nay bạn có thể trải nghiệm hay đang tìm hiểu qua.

Dầu gội thảo dược gừng dừa

Dầu gội thảo dược gừng dừa
Dầu gội thảo dược gừng dừa

Là một loại dầu gội tinh dầu dưỡng tóc chất lượng, dầu gội gừng tươi giúp cho tóc của bạn chắc khỏe, mềm mượt, giảm gãy rụng hơn sau mỗi lần gội.
Đặc biệt trong dầu gội thảo dược Gừng dừa còn những xơ gừng tươi giúp trong quá trình gội đầu, máu được lưu thông, hương thơm từ gừng tươi giúp bạn thư giãn trong quá trình gội. Nếu bạn là một fan của những sản phẩm làm từ gừng thì đừng qua sản phẩm này nhé !

Dầu gội thảo dược bồ kết Thanh Mộc Hương

Tinh dầu dưỡng tóc – dầu gội thảo dược bồ kết Thanh Mộc Hương
Tinh dầu dưỡng tóc – dầu gội thảo dược bồ kết Thanh Mộc Hương

Tinh dầu dưỡng tóc – Dầu gội thảo dược bồ kết Thanh Mộc Hương là một loại nước gội cô đặc được làm từ dầu gội thảo dược hà thủ ô, bồ kết, vỏ bưởi, chanh, quả bồ tròn, cúc la mã, mần trầu v..v thông qua phản hồi của người tiêu dùng.
Dầu gội thảo dược bồ kết được cô đặc giúp tóc phục hồi và là dầu gội ngăn rụng tóc giúp mọc tóc dày hơn. Một số người bị hói (nam) có dấu hiệu mục tóc trở lại sau khi dùng sản phẩm trong 3 tháng.
Điểm đặc biệt của nước gội này là sản phẩm không dùng các chất tạo bọt, chất tẩy nên khi gội sẽ không có cảm giác bọt.

Cảm giác thư thái khi gội đầu khi dùng dầu gội thảo dược
Cảm giác thư thái khi gội đầu khi dùng dầu gội thảo dược

Nếu tóc bẩn bạn cần cho thêm chanh vào nước gội để tóc được tẩy sạch hơn. Lần đầu sử dụng sản phẩm sẽ không quen, nhưng khi bạn thực sự kiểm chứng được độ hiệu quả từ sản phẩm mang lại nhất định bạn sẽ thích nó thôi.

Tinh dầu dưỡng tóc dạng xịt

Hiện nay, thị hiếu chị em phụ nữ thích dùng những sản phẩm dùng nhanh và không mất thời gian.

Điểm qua các loại xịt dưỡng tóc được tìm kiếm nhất nhé : Xịt dưỡng tóc double rich; xịt dưỡng tóc mioskin; xịt dưỡng tóc coccoon; xịt dưỡng tóc hairburst…xịt mọc tóc bưởi xanh.
Dòng sản phẩm dưỡng tóc dạng xịt nguyên liệu đa phần đều được làm từ dầu dừa và tinh dầu bưởi kết hợp với một số loại tinh dầu lưu hương khác.
Xịt dưỡng tóc được coi là thơm lâu hơn và xịt dưỡng giữ nếp tóc uốn đẹp hơn. Và với giá thành rẻ và hiệu quả cao đang dần chiếm nhiều tình cảm của khách hàng.

Xịt dưỡng tóc cocoon - Hạt tinh dầu dưỡng tóc
Xịt dưỡng tóc cocoon – Hạt tinh dầu dưỡng tóc
Xịt mọc tóc bưởi xanh - Tinh dầu dưỡng tóc
Xịt mọc tóc bưởi xanh – Tinh dầu dưỡng tóc

Ngoài xịt tinh dầu, trên thị trường cũng cho ra các sản phẩm xịt dược liệu. Thành phần Chiết xuất lá Dâu tằm, lá Vừng, Trầu không và Trắc bách diệp, các loại tinh dầu bưởi, sả chanh, hương nhu, hoắc hương, Bitionyl -Tripeptide – 1, Hematin.

Tinh dầu dưỡng tóc – xịt dược liệu thái dương
Tinh dầu dưỡng tóc – xịt dược liệu thái dương

Đặc biệt sản phẩm phù hợp với cả nam lẫn nữ hay bị rụng tóc, hói đầu, tóc hư tổn, người hay bị gàu, ngứa da đầu. Cách sử dụng xịt dược liệu vô cùng đơn giản.
Sau khi gội sạch đầu, sấy/để khô tóc, rẽ tóc và xịt một lượng vừa đủ vào chân tóc. Massage nhẹ nhàng cho tinh dầu dưỡng tóc dược liệu thấm sâu vào da đầu, Sử dụng 1 – 2 lần hàng ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé các bạn.

Thông qua 3 loại tinh dầu dưỡng tóc ở trên. Chúng tôi hy vọng bạn đã chọn ra những sản phẩm tốt nhất phù hợp cho việc chăm sóc những tóc layer nữ hay kiểu tóc mohican nam đang dẫn đầu xu hướng hot nhất năm 2021 của bạn. Hẹn bạn ở những bài viết lần sau nhé !

Bạn hãy xem thêm các bài viết liên quan về tóc, cách chọn các kiểu tóc layer theo xu hướng năm 2021, hay bạn đang tìm địa chỉ tin cậy cắt tóc layer nổi tiếng tại đất Hà Thành. Hy vọng rằng gợi ý sau đây nó hữu ích đối với bạn.

Xem thêm :