fbpx
Điện Thoại

Sạc không dây là gì? Ưu – nhược điểm của sạc không dây?

Sạc không dây là gì? Ưu – nhược điểm của sạc không dây?

Sạc không dây Sạc cảm ứng, thường được gọi là “sạc không dây”, hoạt động dựa trên nguyên tắc tương tự như bếp từ: cảm ứng điện từ hoặc đơn giản là cảm ứng. Cảm ứng điện từ là kết quả của sự sinh ra dòng điện qua vật dẫn đặt trong từ trường biến thiên hoặc vật dẫn chuyển động trong từ trường đứng yên. Cùng webdanhgia tìm hiểu thêm tin tức về loại sạc này nhé!

Sạc không dây là gì?

Kết quả hình ảnh cho Sạc không dây là gì?

Công nghệ sạc không dây

Nguyên lý hoạt động của sạc không dây là gì?

Dòng sạc này chỉ dành cho các thiết bị smartphone cao cấp như Iphone, Samsung hay Huawei phiên bản cao cấp.

Điển hình như: Iphone 8, Iphone X, iPhone 8 Plus, Galaxy Note 8, Galaxy S8 Plus, Note FE, Galaxy S7, S7 Edge, S8 Active, BlackBerry Priv, Moto Z (có mod)… Vậy, cơ chế hoạt động của sạc không dây như thế nào?

Kết quả hình ảnh cho Sạc không dây là gì?

Những mẫu điện thoại sạc không dây

Nguyên lý hoạt động của sạc không dây trên điện thoại rất đơn giản: đế sạc được cắm vào để tạo ra từ trường. Chi tiết sản gồm Pin sạc không dây, cốc sạc có gắn với dây điện hoặc cổng USB.

Khi điện thoại được đặt trên đế sạc, từ trường này sẽ tác động lên một cuộn dây bên trong điện thoại, tạo ra dòng điện để sạc pin.

Bạn cần gì để sạc không dây?

Những công cụ cần để dùng sạc không dây là gì? Điều đầu tiên người dùng cần là một chiếc điện thoại có hỗ trợ sạc không dây. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số dòng ốp lưng hỗ trợ sạc không dây nếu điện thoại của bạn không có chức năng hỗ trợ này. Thứ hai là bộ sạc không dây.

Kết quả hình ảnh cho Bạn cần gì để sạc không dây?

Sạc không dây iPhone

Những chiếc đế sạc hay miếng sạc nhỏ bé này có đủ hình dạng và kích cỡ, từ kích thước bằng con chuột, cho đến một chiếc đĩa nhỏ được chế tạo thành đồ đạc, có giá vài trăm nghìn.

Ưu nhược điểm của sạc không dây là gì?

Không cần dây cáp thì ắt hắn được nhiều lợi ích. Thế nhưng nó cũng mang đến nhiều bất cập mà bạn không biết đến.

Ưu điểm:

  • Nhỏ gọn, đẹp mắt, dễ sử dụng.
  • Hạn chế thói quen sử dụng điện thoại khi đang sạc của người dùng, từ đó giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn.
  • So với sạc có dây, sạc không dây sẽ ít rủi ro về điện giật, cháy nổ hơn.
  • Với những dòng điện thoại có tính năng chống nước, chống bụi, việc sạc không dây sẽ tránh được việc phải mở lỗ cắm cáp, ảnh hưởng đến độ bền của vỏ, từ đó không ảnh hưởng đến khả năng chống bụi, chống nước.

Sạc không dây là gì?

Cách sạc không dây

Khuyết điểm:

  • Phải mua thêm đế sạc với giá thường cao hơn nhiều so với sạc thông thường.
  • Thời gian sạc lâu.
  • Khó di chuyển, do máy luôn phải tiếp xúc với đế sạc.

Một trong những bất lợi của sạc không dây khiến nó chưa phổ biến chính là chỉ ở những dòng sản phẩm cao cấp mới kết hợp được với loại pin và sạc này. Điều này khiến cho sạc không dây chậm xuất hiện phổ biến hơn.

Cách để sử dụng sạc không dây là gì?

Để sử dụng tính năng sạc không dây cho điện thoại thông minh, bạn sẽ cần một điện thoại thông minh hỗ trợ công nghệ này và một bộ sạc tương ứng để đặt thiết bị.

Các điện thoại thông minh hỗ trợ sạc không dây hiện nay bao gồm: Google Nexus 4, Samsung Galaxy S4 (bạn sẽ cần vỏ sạc không dây để thay thế mặt sau của Galaxy S4), HTC Droid DNA, Nokia Lumia 920, Lumia 820 và tất cả chúng đều tuân thủ Qi.

Kết quả hình ảnh cho Bạn cần gì để sạc không dây?

Giá sạc không dây Samsung

Về phần iPhone 5, đây là thiết bị không có sạc không dây, tuy nhiên bạn có thể mua bộ Powermat để trang bị khả năng này cho iPhone.

Tuy nhiên, hãy kiểm tra kỹ khi mua bộ sạc không dây vì có nhiều trường hợp bộ sạc chuẩn Qi không kết nối được với thiết bị và không cung cấp năng lượng cho pin.

Sạc không dây có nhanh hơn sạc có dây không?

Trên thực tế, rất khó để tạo ra những bộ sạc không dây mạnh mẽ mà vẫn an toàn. Bộ sạc không dây cung cấp năng lượng điện cho điện thoại của bạn thông qua cảm ứng và cộng hưởng điện từ.

Hay nói một cách đơn giản hơn, những bộ sạc không dây này sẽ lấy điện từ ổ cắm, đưa chúng vào cuộn dây bên trong và tạo ra từ trường.

Kết quả hình ảnh cho Sạc không dây có nhanh hơn sạc có dây không?

Pin sạc không dây Samsung

Từ trường này tương tác với cuộn dây bên trong điện thoại để tạo ra dòng điện. Điện thoại của bạn sử dụng dòng điện này để sạc pin.

Tốc độ và cường độ xác định này thường được mô tả như một “tiêu chuẩn”. Điện thoại hiện đại thường hỗ trợ nhiều chuẩn sạc khác nhau, chẳng hạn như chuẩn sạc không dây Qi.

Kết quả hình ảnh cho Sạc không dây có nhanh hơn sạc có dây không?

Samsung M51 có hỗ trợ sạc không dây không

Mỗi chuẩn sạc không dây sẽ hỗ trợ tốc độ sạc khác nhau. Đó là lý do tại sao điện thoại Samsung với cuộn dây chuyên dụng có thể tận dụng tối đa 15W năng lượng sạc không dây, trong khi các điện thoại khác bị giới hạn ở con số thấp hơn.

Kết luận

Hiện tại có rất nhiều chuẩn sạc không dây khác nhau. Tuy nhiên, chuẩn cảm ứng Qi vẫn là sự lựa chọn an toàn cho bạn. Bạn phải làm gì khi muốn dùng loại sạc này mà không sở hữu những chiếc điện thoại sang trọng? Đừng lo bạn nhé, vẫn còn nhiều lựa chọn cho các dòng điện thoại di động trong tương lai sẽ tiếp cận công nghệ này. Mong bạn hài lòng với các thông tin trên của chúng tôi. Hãy mua hàng chính hãng để được hướng dẫn chi tiết hơn và được bảo hành uy tín bạn nhé.

Gợi ý xem thêm:

Danh sách điện thoại hỗ trợ sạc không dây trên iphone năm 2021